TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/10

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/10

Nhà đầu tư không nên mua đuổi giá tại các thời điểm thị trường tăng mạnh, ưu tiên lựa chọn những cổ phiếu cơ bản, có khả năng tăng trưởng tốt trong những tháng cuối năm.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Cơ hội cho các nhà đầu tư gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu có sẵn tại vùng giá thấp

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số sẽ tiếp tục duy trì đà tăng và chỉ số VN-Index có thể bứt phá được vùng kháng cự 500 – 505 trong những phiên tới. Đồng thời, hai chỉ số vẫn có thể rung lắc nhẹ trong phiên ngày mai, đặc biệt là nhóm cổ phiếu đầu cơ. Vùng kháng cự chính của hai chỉ số là 520 của chỉ số VN-Index và 63.0 của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi cho rằng nhịp rung lắc trong phiên ngày mai được xem là cơ hội cho các nhà đầu tư gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu có sẵn tại vùng giá thấp, đặc biệt các nhà đầu tư có thể chú ý dòng cổ phiếu Bluechips vẫn còn đang tích lũy và chưa tăng mạnh.

Nhờ tin tức Quốc hội Mỹ thông qua việc nâng trần nợ công và Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại, chỉ số VNI phiên hôm nay có lúc tăng mạnh lên 503 điểm, trong đó khối ngoại chiếm một tỷ lệ khá trên tổng giao dịch. Tuy nhiên, lực bán bất ngờ về cuối phiên khiến chỉ số này một lần nữa mất mốc 500 điểm. Tuy các mã lớn như GAS, VIC và MSN đã giúp VNI có được một phiên tăng điểm khi đóng góp 1,1 điểm, nhưng ngược lại VNM và VCB đã tổng cộng lấy đi gần 1 điểm. Chỉ số VNI đóng cửa tại ngưỡng 499,6 điểm, tăng 0,6 điểm (+0,1%). Giá trị giao dịch xấp xỉ phiên hôm qua, nhưng được giao dịch thỏa thuận cổ phiếu VNM và HAG hỗ trợ ít nhiều phiên hôm nay.

Trong khi đó, thanh khoản trên sàn HNX tăng mạnh 55%, và chỉ số HNI tăng 0,2 điểm (0,4%), đóng cửa tại ngưỡng 61,4 điểm. Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn.

Chứng khoán FPT-FPTS: Thời điểm rung lắc sẽ tạo ra cơ hội mua vào, cơ cấu về danh mục hợp lý hơn

Trong phần lớn thời gian của cả phiên thị trường giao dịch khá sôi động, tuy nhiên áp lực chốt lời tại ngưỡng 500 đã khiến điểm số bị chùng xuống tại thời điểm cuối ngày. Theo quan sát của chúng tôi, thanh khoản trong những phiên gần đây đã gia tăng, dòng tiền đầu cơ nhen nhóm trở lại tuy nhiên vẫn có sự thận trọng nhất định tại ngưỡng kháng cự tâm lý này.

Trong khi đó thị trường chứng khoán thế giới đang vận động tích cực, những căng thẳng trong vấn đề nợ công của Mỹ đã được giải quyết tuy nhiên những thông tin này không thể khiến nhà đầu tư trong nước hưng phấn ở phiên hôm nay. Vì vậy thị trường ở thời điểm này phụ thuộc nhiều vào yếu tố nội tại và diễn biến thị trường tại mốc 500 điểm là khá nhạy cảm do đây là mốc quan trọng thử thách tâm lý của nhà đầu tư trong quá trình tiếp cận các ngưỡng điểm cao hơn của VN-Index.

Theo đó, những rung lắc mạnh và áp lực bán lớn sẽ vẫn có khả năng xuất hiện khi mà VN-Index chưa thể hoàn toàn bứt phá lên khỏi mốc 500 điểm, đặc biệt là khi mức hồi phục mạnh trong phiên hôm nay đã đưa nhiều cổ phiếu đầu cơ về gần vùng đỉnh cũ của tuần trước. Như vậy, mặc dù khả năng thị trường kết thúc nhịp điều chỉnh và trở lại với xu hướng hồi phục ngắn hạn đã được nâng cao nhưng chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm duy trì sự thận trọng nhất định, nhà đầu tư không nên mua đuổi giá tại các thời điểm thị trường tăng mạnh, ưu tiên lựa chọn những cổ phiếu cơ bản, có khả năng tăng trưởng tốt trong những tháng cuối năm; đối với những nhà đầu tư lướt sóng thì những thời điểm rung lắc sẽ tạo ra cơ hội mua vào, cơ cấu về danh mục hợp lý hơn.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên