TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/11

SSI cho rằng thị trường có khả năng chững lại đà giảm tại vùng hỗ trợ 420-425 điểm và đảo chiều hồi phục nếu có sự xác nhận rõ ràng hơn về lực cầu trong những phiên giao dịch tới.

Chứng khoán Sacombank (SBS): Lực bán của khối ngoại đã bất ngờ đưa chỉ số Vn-Index đi ngược với xu hướng mua của thị trường trước ngưỡng hỗ trợ mạnh 420.

Điều này phần nào đánh giá sự lo ngại của khối ngoại về ngưỡng hỗ 420 có thể bị phá vỡ khi các chính sách vĩ mô vẫn chưa cho thấy sự ủng hộ việc đảo chiều tăng điểm.

Sự hưng phấn của thị trường vẫn được thể hiện khi thị trường có số lượng mã tăng điểm áp đảo số mã giảm và chỉ số VN Index đi xuống là do xu hướng giảm của các mã blue-chip.

Phần tích kỹ thuật cho thấy thị trường có thể sẽ có những phiên phục hồi trong ngắn hạn trước khi có sự sụt giảm sâu hơn để dò tìm đáy mới.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Về mặt kỹ thuật, chỉ báo Stochastic Oscillator giảm sâu về vùng bán quá Oversold và thấp hơn thời điểm ngày 25 tháng 8, là mức Vn-Index thấp nhất trong năm.

Đồng thời, đường Vn-Index cũng rơi quá ra ngoài Lower Band 11%. SSI cho rằng thị trường có khả năng chững lại đà giảm tại vùng hỗ trợ 420-425 điểm và đảo chiều hồi phục nếu có sự xác nhận rõ ràng hơn về lực cầu trong những phiên giao dịch tới.

Chứng khoán VNDirect: Sau phiên vừa qua, kì vọng tăng điểm của thị trường hiện giờ là rất ít. Nếu thị trường tiếp tục giảm điểm, nhà đầu tư sẽ vẫn gặp khó khăn bởi áp lực giải chấp.

Về mặt kỹ thuật, tốc độ giảm điểm của Vn-Index đã giảm bớt trong phiên giao dịch ngày 17/11.

Vùng 420 điểm là vùng hỗ trợ mạnh của 2 năm trở lại đây vì thế khả năng thị trường bật lại tại vùng này trong các phiên tới là cao tất nhiên điều này không nhất thiết phải xảy ra ngay trong ngày 18/11.
 
Một số cổ phiếu bluechip như SSI, HSG, GMD đã xuất hiện dấu hiệu đầu tiên của hiện tượng đảo chiều. Đồ thị các cổ phiếu này đều có một phiên Doji thể hiện sự lưỡng lự trong xu thế xuống. Các tín hiệu kỹ thuật đã rơi vào vùng quá bán. Chúng ta sẽ sớm nhìn thấy một đợt nảy lại của thị trường

Chứng khoán Dầu khí (PSI): Lãi suất trên thị trường liên ngân hàng tiếp tục giảm ngày thứ 3 liên tiếp, khối lượng giao dịch qua thị trường mở giảm xuống 11.000 tỷ đồng cho thấy những tín hiệu giảm bớt căng thẳng trên thị trường ngân hàng.

Giá vàng hạ về xung quanh mức 34 triệu/lượng, USD chợ đen duy trì quanh mốc 21.000 VNĐ/USD hỗ trợ phần nào tâm lý nhà đầu tư trong ngắn hạn. Trong tuần sau, thông tin về CPI tháng 11 sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, định hướng cơ bản của cơ quan quản lý tiếp tục giữ ổn định vĩ mô trong năm 2011 sẽ ít thay đổi ngay cả khi chỉ số CPI hạ nhiệt so với hai tháng gần đây. Lãi suất cho vay đang được ghi nhận tại mức 20% cũng gây khó khăn đối với những doanh nghiệp muốn vay vốn mở rộng sản xuất. Các yếu tố đó tiếp tục chưa cho thấy triển vọng sáng lạng của thị trường trong trung, dài hạn.

Trong ngắn hạn, giao dịch thị trường đang cho thấy sự lưỡng lự của bên bán, đây có thể là cơ hội hồi phục ngắn hạn của VN-Index. Biến động tương ứng với xác suất hình thành hiện tượng Pull-backs tại vùng giá hiện tại và kháng cự gần nhất tại 440 điểm của VN-Index.

Do đó, trong ngắn hạn, nhà đầu tư cần thận trọng trước các quyết định mua vào hoặc bán ra. Thị trường có thể đem lại cơ hội đầu cơ cho những người chủ động về lượng cổ phiếu nhưng vẫn hàm chứa rủi ro cao với những nhà đầu cơ T+4.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên