TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/11

Giai đoạn này hoạt động trading với những cổ phiếu vừa và nhỏ trong vẫn có thể duy trì nhưng cần giảm dần quy mô và tăng dần quy mô tích lũy cổ phiếu có hoạt động kinh doanh tốt.

Chứng khoán FPT-FPTS: Đánh giá cao về cơ hội và kỳ vọng đối với nhóm cổ phiếu vừa phải

Đà tăng điểm tiếp tục được mở rộng trong phiên cuối tuần 15/11, tính chung cho cả tuần giao dịch thì các chỉ số đều có sự tăng trưởng nhẹ so với mức đóng cửa cuối tuần trước. Mặc dù tâm lý và áp lực bán trên mốc 500 điểm luôn thường trực nhưng xu thế chung đã bắt đầu cho tín hiệu khả quan hơn khi mà mức độ điều chỉnh của thị trường có chiều hướng giảm dần sau mỗi lần chỉ số tiếp cận vùng đỉnh cũ. Cùng với đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cũng được đẩy mạnh giao dịch và phát huy vai trò là động lực giúp thị trường hồi phục, thanh khoản vì thế có sự cải thiện mạnh so với phiên giao dịch liền trước. Như vậy, với phiên ngày hôm nay thì khả năng tạo break theo chiều đi lên của VN-Index đã tăng cao hơn rất nhiều do đã bắt đầu có tín hiệu đồng thuận từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Tuy nhiên do trong hơn một tháng qua thị trường vẫn luôn duy trì trạng thái trung tính với những nhịp tăng giảm đan xen liên tục nên sự thận trọng vẫn được chúng tôi khuyến nghị.

Theo như những thông tin lạc quan về kết quả kinh doanh quý 3/2013 của nhiều doanh nghiệp mới được công bố, đặc biệt là những doanh nghiệp có mức vốn hóa vừa phải thì chúng tôi tiếp tục đánh giá cao về cơ hội và kỳ vọng đối với nhóm cổ phiếu này ở những tháng cuối năm. 


Dài hạn Trung hạn Ngắn hạn 1-7 ngày
Xu thế Tăng Trung tính Tăng Trung tính
  Hỗ trợ mạnh Hỗ trợ yếu Kháng cự yếu Kháng cự mạnh
VN-Index 490 495 505 510
HNX-Index 59 62 64 67

Chứng khoán BIDV-BSC: Quá trình dịch chuyển từ nhóm cổ phiếu nóng sang cổ phiếu BCs đã xuất hiện

Thông tin dự thảo mở room cho NĐT nước ngoài đã hoàn tất và trình lên Thủ tướng trong đó có nhiều điểm mở hơn so với dự thảo trước đã hiệu ứng tâm lý mạnh với thị trường trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, theo chúng tôi yếu tố đột biến về tâm lý này có thể không duy trì lâu, thị trường sẽ sớm về trạng thái cân bằng và chưa thể bứt phá mạnh trong tuần sau. Quá trình dịch chuyển từ nhóm cổ phiếu nóng sang cổ phiếu BCs đã xuất hiện nhưng chưa thực rõ ràng. Giai đoạn này hoạt động trading với những cổ phiếu vừa và nhỏ trong vẫn có thể duy trì nhưng cần giảm dần quy mô và tăng dần quy mô tích lũy cổ phiếu có hoạt động kinh doanh tốt.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Xu hướng ngắn hạn ở mức TRUNG TÍNH

Theo mô hình sóng và chỉ báo kỹ thuật, chúng tôi vẫn đánh giá xu hướng ngắn hạn ở mức TRUNG TÍNH cho nên vị thế mua ở thời điểm này là rất rủi ro và không hiệu quả.

Do đó, các nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp hồi ở các phiên đầu tuần tới để  hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp tại các vùng kháng cự 500    505 của chỉ số VN-Index và  64.2 – 65.0 của chỉ số HNX-Index.

Theo đồ thị tuần, chỉ số VN-Index biến động quanh vùng giá 500 – 505, còn chỉ số HNXIndex có tuần tăng nhẹ và tiến về vùng kháng cự   mạnh 64.2 –  65.0. Theo mô hình kỹ thuật, chúng tôi vẫn đánh giá xu hướng trung hạn ở mức TĂNG. Do đó, các nhà đầu tư duy trì vị thế nắm giữ và gia tăng tỷ trọng tại nhip điều chỉnh mạnh trong tuần giao dịch tới ở các vùng hỗ trợ trung hạn 480  – 485 của chỉ số VN-Index và 61.4 của chỉ số HNXIndex.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên