TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/12

Nhà đầu tư lướt sóng vẫn có cơ hội ở các mã có dòng tiền vào lớn và mới bứt phá với khối lượng tăng mạnh.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI: Nhà đầu tư lướt sóng vẫn có cơ hội

Chỉ số Vn-Index co thêm phiên tăng điểm. Chốt phiên giao dịch chỉ số Vn-Index tăng 1,42 điêm (0,36%) lên mốc 393,63 điểm với 134 mã tăng giá, 107 mã giữ tham chiếu và 79 mã giảm giá.

Chỉ số giảm điểm vào đầu phiên về mốc thấp nhất 391,31 điểm và lượng cầu ở nhiều mã tăng mạnh giúp chỉ số tiếp tục lấy được đà tăng điểm. Thị trường sôi động và phân hóa mạnh với 44,54 triệu đơn vị được trao tay, tăng 26,44% so với phiên cuối tuần trước. Có tới 50 mã tăng kịch trần, nhưng cũng có 28 mã giảm sàn.

Viêc thay đổi cơ cấu danh mục của ETF có thể tiếp tục tác động đến sự vận động của nhiều mã trong một vài phiên tới. Chiều hướng tích cự có xác suất lớn hơn với những mã được tăng tỷ trọng và sẽ tiếp tục tăng giá. Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn có xu hướng tăng nhẹ và sôi động nhưng sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra mạnh. Nhà đầu tư lướt sóng vẫn có cơ hội ở các mã có dòng tiền vào lớn và mới bứt phá với khối lượng tăng mạnh.

Chứng khoán MaritimeBank-MSBS: Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm

Thị trường chứng khoán phiên giao dịch đầu tuần tỏ ra khá khởi sắc với việc 2 sàn cùng tăng điểm với khối lượng giao dịch khá lớn. Chỉ số VN-Index tăng nhẹ 1,42 điểm (0,36%) lên 393,63 điểm, HNX-Index tăng 0,03 điểm (0,06%) lên 54,47 điểm.

Thị trường đang leo sát đến sát mốc kháng cự mạnh 398 - 400 với KLGD tăng dần. Nhiều cổ phiếu lớn được tích lũy từ các phiên giao dịch tuần trước đã bắt đầu tăng giá: DPM, HPG, GMD. Nhóm cổ phiếu lớn đã bắt đầu phát tín hiệu cầu tăng mạnh trong khi nhóm cổ phiếu penny đuối sức với sức cầu yếu. Tâm điểm của phiên giao dịch hôm nay là giao dịch thỏa thuận 17 triệu cổ phiếu EIB trên sàn HSX và động thái của lực cầu đầu cơ vào 2 cổ phiếu dẫn dắt: SCR, SHB trên sàn HNX.

Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm. Nhóm cổ phiếu lớn sẽ là đích đến của dòng tiền thông minh. Nhà đầu tư ngắn hạn cũng như là trung hạn nên nắm giữ cổ phiếu hoặc thậm chí mua vào các cổ phiếu lớn đang có tín hiệu tốt.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên