TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/2

Vùng kháng cự mạnh của Vnindex đặt tại khoảng 520 và HSC cho rằng thị trường có thể sẽ lình xình bên dưới mốc này trong một khoảng thời gian.

Chứng khoán Bảo Việt-BVSC: Dòng tiền có thể chuyển hướng

Với bối cảnh sốmã có đủthanh khoản để đầu tưcòn thiếu như hiện nay, chúng tôi cho rằng dòng tiền sẽsớm có sựxoay vòng và tìm đến những mã có thanh khoản và mức tăng chưa cao.

Theo quan điểm của BVSC, sau kỳ nghỉ lễgiao dịch sẽtiếp tục có xu hướng tích cực tuy nhiên mức độphân hóa sẽrõ nét hơn. Hiện vùng giá của nhiều blue chips đã không còn hấp dẫn, dòng tiền có thể chuyển hướng sang các cổ phiếu midcaps và các cổphiếu trong Hnx30.

Chứng khoán TP.HCM-HSC: Đợt tăng hiện tại sẽ còn kéo dài ra sau Tết nguyên đán

HSC cho rằng đợt tăng hiện tại sẽ còn kéo dài ra sau Tết nguyên đán trong bối cảnh các NĐT trong nước sẽ đẩy mạnh mua vào trong khi các NĐTNN cũng vẫn tiếp tục mua. Khả năng giảm lãi suất cộng với việc gần đây ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang phục hồi chu kỳ đã khuyến khích các NĐT. Chúng tôi cũng mong đợi dự thảo đề xuất đối với VAMC và room dành cho NĐTNN sẽ sớm được thông qua sau Tết. Trong khi đó, KQKD 2012 của các công ty được công bố nói chung có vẻ khả quan. Tuy nhiên hiện các KQKD được công bố chưa được soát xét. Và ngay cả các ngân hàng mặc dù đang phải trích lập dự phòng lớn vẫn có lãi.

Và một câu hỏi được đặt ra là sau khi các mã chưa tăng nhiều tăng bắt kịp với nhóm các mã dẫn dắt thì liệu các mã dẫn dắt có tiếp tục được mua vào theo đó đẩy Vnindex vượt xa mốc 500 hay không. Chuyên viên phân tích kỹ thuật của chúng tôi cho biết vùng kháng cự mạnh của Vnindex đặt tại khoảng 520 và chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ lình xình bên dưới mốc này trong một khoảng thời gian. Cho dù vậy, trước mắt xu hướng vẫn nghiêng về tăng.

Chứng khoán FPT-FPTS: Trung hạn vẫn khá tích cực

FPTS cho rằng xu thế thị trường trong trung hạn vẫn khá tích cực. Tuy nhiên trong ngắn hạn, thị trường vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn khi áp sát tới những vùng đỉnh cũ. Với động thái mua – bán của khối ngoại trong những phiên gần đây là khá dè chừng trong khi thị trường đang phụ thuộc khá nhiều vào sức cầu của nhà đầu tư nước ngoài tại một số thời điểm thì khả năng xuất hiện nhịp tăng mạnh liên tiếp như giai đoạn trước là không cao.

Mặt khác, diễn biến các chỉ số sau kỳ nghỉ lễ có thể sẽ là những phiên tăng giảm xen kẽ khi thị trường đang thiếu những thông tin hỗ trợ. Theo đó, chúng tôi vẫn giữ quan điểm nhà đầu tư trong những thời điểm này cần chờ đợi những cơ hội rõ rệt hơn và bám sát diễn biến của khối ngoại. Ngoài ra, đối với những cổ phiếu cơ bản tốt, chưa tăng nhiều thì có thể cân nhắc mua dần vào nếu có điều chỉnh xuất hiện.

Thanh Hiên

thanhhuong

Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên