TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/3

Nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao để tận dụng chiều hướng tăng của giá.

Chứng khoán Công thương-CTS: Nhà đầu tư cân nhắc chốt lời một phần

Thị trường có thêm một phiên giao dịch khá hứng khởi, nhóm chứng khoán tiếp tục là điểm nhấn của thị trường. VnIndex chinh phục thành công ngưỡng điểm tâm lý. Khối lượng giao dịch tiếp tục gia tăng và đạt 161 triệu đơn vị. Điều này thể hiện tâm lý nhà đầu tư đang khá hưng phấn.

Nhiều khả năng VnIndex có thể tiếp tục tạo đỉnh trong những phiên sắp tới. Tuy nhiên, áp lực điều chính cũng khá hiện hữu khi các trụ đỡ yếu dần.

Khối ngoại mua ròng nhẹ về khối lượng nhưng bán ròng về giá trị. Điều này do họ mua vào các mã có thị giá cao. Chúng tôi cho rằng đà bán ròng của khối ngoại vẫn sẽ tiếp diễn.

Nhà đầu tư cân nhắc chốt lời một phần để tránh nhịp điều chỉnh có thể sẽ xuất hiện trong những phiên tới, chỉ nên nắm giữ các mã có yếu tố cơ bản tốt.

Chứng khoán Maybank-Kimeng: Các nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao

Sau giai đoạn bán ròng, các nhà đầu tư nước ngoài trở lại mua ròng nhẹ, khối lượng xấp xỉ 1 triệu cổ phiếu. Họ mua ròng đáng kể tại CTG (300 ngàn), MSN (300 ngàn), PVT (700 ngàn), nhưng lại bán ròng mạnh ở PVD (200 ngàn), VIC (250 ngàn), HAG (1,2 triệu)… Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng chưa thể kết luận rằng đợt bán ròng của các nhà đầu tư nước ngoài đã chấm dứt chỉ bằng phiên mua ròng 14/3. Các quỹ ETF đầu tư vào Việt Nam chính như FTSE Vietnam và Vaneck Market Vectors Vietnam vẫn còn cơ cấu danh mục trong một hai tuần tới. Chúng tôi cũng lưu ý rằng mức chênh lệch giữa giá các ETF này trên thị trường niêm yết nước ngoài với giá trị tài sản ròng của chúng đã giảm sút xuống khoảng 1-2% so với cao điểm khoảng 10% hồi cuối 2013 đầu 2014 – do đó, khả năng phát hành thêm các chứng chỉ quỹ này tại thị trường nước ngoài cũng như khả năng mua ròng các cổ phiếu thành phần tại Việt Nam giảm đi.

Đồ thị kỹ thuật phiên 14/3 tương đối đáng chú ý. VN-Index đã vượt qua mức đỉnh trước và lên mức cao mới (600,7), đánh dấu xu hướng tăng giá vẫn hợp lệ. Chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao để tận dụng chiều hướng tăng của giá. Chúng tôi lưu ý rằng các cảnh báo phân kỳ tiêu cực tiếp tục hiện diện trên đồ thị cho thấy tiếp tục nên thận trọng.

Chứng khoán FPT-FPTS: Ưu tiên các cổ phiếu có thông tin cơ bản hỗ trợ và đầu ngành

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phiên hôm nay đã hoàn thành tốt vai trò dẫn dắt và nâng đỡ thị trường, trong đó phải kể đến tác động từ diễn biến của MSN, PVT sau thông tin được thêm vào danh mục của quỹ VNM ETF. Tín hiệu tăng điểm được thể hiện ngay từ những phút đầu giờ cùng với sức cầu mạnh và bền bỉ đã giúp thị trường đóng cửa trong xu thế lạc quan, thanh khoản lên cao trên cả hai sàn tiếp tục cho thấy sự tích cực cả về tâm lý và dòng tiền. Nhìn chung, nhiều tín hiệu vẫn đang ủng hộ cho xu thế hồi phục tích cực.

Cũng trong ngày hôm nay, ngân hàng nhà nước tổ chức họp báo thường kỳ tháng 3 công bố các quyết định giảm lãi suất điều hành, đây có thể coi là thông tin khá tốt có khả năng hỗ trợ thị trường trong giai đoạn nhạy cảm hiện tại. Theo đó, chúng tôi đánh giá xu hướng của thị trường trong một vài phiên tới là tích cực tuy nhiên vẫn cần theo dõi thêm diễn biến thị trường tại những ngưỡng nhạy cảm và động thái của khối ngoại. Tại những thời điểm điều chỉnh xuất hiện, nhà đầu tư có thể cân nhắc tăng dần tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên các cổ phiếu có thông tin cơ bản hỗ trợ và đầu ngành.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên