TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/4

HNX Index có thể tiếp tục sụt giảm về vùng 80-82 điểm.

Chứng khoán VNDirect: Thanh khoản thị trường đang cạn kiệt, chỉ số A/D cho thấy cả hai sàn đang trong vùng phân tán. Một khi KLGD vẫn lình xình, chưa thể khẳng định đây là vùng đáy và tình trạng ảm đạm này sẽ kéo dài.

VNINDEX trong hai tuần qua dao động sát đường xu thế kéo dài từ hai đáy 2009 - 2010 với số nến đen áp đảo số nến trắng cho thấy khả năng phá vỡ đường xu thế này cao.

Tuy vậy hiện tượng một số cổ phiếu lớn đỡ điểm số cho thị trường sẽ tiếp diễn khiến VNINDEX sẽ không giảm mạnh trong vùng 440 – 460. Tại vùng này, thị trường cũng đã có giai đoạn gần như đi ngang từ suốt tháng 8 đến cuối tháng 11/2010.

HNX đóng cửa dưới mốc 88, lập mức điểm thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây và cách đáy lịch sử tháng 2/2009 chừng 10 điểm. VNDirect nhận định HNX sẽ dần về ngưỡng điểm 80 và trong quá trình này có thể xuất hiện nhịp nảy lại bất cứ lúc nào. Nhà đầu tư có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn nhưng khi thanh khoản còn thấp thì rủi ro tiềm ẩn vẫn cao.

Chứng khoán Vietinbank (CTS): Thị trường giảm điểm và không kèm một đợt đánh lên đáng kể nào khi HnxIndex giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 88 điểm. Khối lượng giao dịch của sàn HnxIndex tăng nhẹ so với các phiên gần đây. Nhưng chủ yếu là do bên bán khớp vào bên dư mua.

Hiện tại HnxIndex đã về tới ngưỡng hỗ trợ 88 điểm nhưng cung cầu lại đang cho tín hiệu không tích cực. Lực cầu yếu và duy trì ở mức thấp, trong khi lượng bán tăng lên.

Bên bán cũng chấp nhận các mức giá thấp hơn để thoát hàng. Do đó, rủi ro tăng lên khi mua tại ngưỡng hỗ trợ 88 điểm. Các mô hình của chúng tôi cho thấy thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm điểm và hướng tới ngưỡng hỗ trợ 82 điểm.

Chứng khoán Sacombank (SBS): Thị trường vẫn đang nằm trong xu hướng đi ngang và giảm nhẹ mặc dù Vn-Index vẫn giữ vững mốc 460 điểm. Sự tham gia của khối ngoại vào các cổ phiếu blue-chip tiếp tục làm lực đỡ cho chỉ số Index giúp chỉ số này tránh giảm sâu.

Tuy nhiên, hiện tại đa phần cổ phiếu đã nằm dưới giá trị sổ sách nhưng vẫn không thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư cảnh báo bối cảnh rất ảm đạm của thị trường.

Điều cần cho thị trường vào lúc này vẫn là dòng tiền nhằm cải tạo thanh khoản khá èo uột trong hơn 2 tháng qua. Nhưng với tình hình vĩ mô vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc, SBS cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục xu hướng giảm nhẹ và có khả năng quay lại xu hướng giảm sâu trong tương lai gần nếu chu kỳ củng cố với thanh khoản thấp kéo dài.

Về kỹ thuật, với các chỉ số đang cho tín hiệu yếu dần, xu hướng củng cố đang có khả năng đi vào giai đoạn cuối. Chỉ số VN Index có thể vẫn cầm cự đi ngang trong một thời gian ngắn dưới lực đỡ từ các mã blue-chip; tuy nhiên chỉ số HNX đang khẳng định xu hướng giảm khi xuyên thủng vùng hỗ trợ mạnh quanh 90.

Thanh khoản thấp cảnh báo xu hướng giảm sâu rất có khả năng xuất hiện trong vài ngày tới nên SBS khuyến nghị nhà đầu tư tăng tỷ lệ tiền mặt tránh giao dịch trong ngắn hạn khi nguy cơ thua lỗ là khá lớn.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên