TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/4

Động thái mua – bán của khối ngoại trong vài phiên gần đây cũng không cho thấy xu hướng rõ rệt và nhiều khả năng sẽ còn kéo dài trong ngắn hạn.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Dòng tiền khó trở lại trong ngắn hạn

Cả hai thị trường hôm nay tăng giảm điểm trái chiều, trong khi VN-Index tăng mạnh nhờ cổ phiếu LargeCap thì HNX-Index chịu sự tác động lớn đến từ cổ phiếu ACB khi thông tin về khoản vay của “Bầu Kiên” được đưa ra cũng như khoản lỗ hơn 178 tỷ sau kiểm toán.

Thanh khoản sụt giảm mạnh là điều đã được dự báo do cung yếu. Nguyên nhân được giải thích là thời gian vừa qua NĐT thường chọn mua cổ phiếu cơ bản và có xu hướng nắm giữ nhiều hơn. Ở thị trường giảm họ thường không có xu hướng bán ra, và điều này đã được kiểm chứng nhiều lần trong năm nay. Xu hướng này sẽ phần nào giúp cho thị trường trở lại ổn định sau những diễn biến mạnh vừa qua. Chúng tôi cho rằng ở những phiên tới thị trường sẽ còn biến động nhưng không mạnh. Nói chung là thị trường giai đoạn này chủ yếu là đi tìm điểm cân bằng nhiều hơn.

Sự sụt giảm lực cầu một phần do lo ngại rủi ro, một phần do ngày nghỉ lễ kéo dài tới đây. Hơn nữa những quan điểm về Tháng 5 cũng là nguyên nhân sẽ khiến dòng tiền khó trở lại trong ngắn hạn.

Chứng khoán FPT-FPTS: Chú ý mốc 480 của VN-Index

Xét trên phương diện kỹ thuật, đà rơi của thị trường đã tạm thời chững lại nhưng những tín hiệu được phát đi không đủ để đảm bảo cho khả năng thị trường sẽ trở lại xu thế tăng ngay sau nhịp điều chỉnh. Thêm vào đó, trong bối cảnh kinh tế vĩ mô vẫn chưa có những chuyển biến thực sự tích cực thì kỳ vọng của nhà đầu tư cũng trở nên kém bền vững hơn rất nhiều so với giai đoạn sóng tăng đầu năm. Hiện tại, diễn biến của giá vàng vẫn tiếp tục là tiêu điểm được nhiều người quan tâm với lo ngại về khả năng sẽ ảnh hưởng đến dòng tiền trong thị trường.

Ngoài ra, động thái mua – bán của khối ngoại trong vài phiên gần đây cũng không cho thấy xu hướng rõ rệt và nhiều khả năng sẽ còn kéo dài trong ngắn hạn. Theo đó, những phiên sắp tới, chúng tôi vẫn bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng quan sát thêm những động thái tiếp theo của thị trường và khối ngoại, chú ý mốc 480 của VN-Index và cần tránh những hoạt động mua đuổi trong phiên.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên