TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/6

Mức tăng điểm không quá lớn nhưng có thể nhóm cổ phiếu thị giá thấp, đầu cơ sẽ bứt phá mạnh. Trong khi nhiều nhóm khác vẫn sẽ là sự giao dịch giằng co, và điều quan tâm chính là nhóm cổ phiếu dòng midcap.

Chứng khoán SHB-SHBS: Tâm lý thị trường vẫn đang tiếp tục ổn định và dòng tiền vẫn luân chuyển đều đặn qua các nhóm cổ phiếu với momentum tăng dần

Thị trường tiếp tục có phiên tăng giảm trái chiều giữa 2 sàn. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa ở mức 572,25 điểm, giảm 0,02% trong khi HNX-Index tăng 0,74% đạt mức 76,99 điểm. Tuy nhiên, diễn biến thực tế không được phản ánh qua chỉ số VN-Index. Toàn sàn HSX có 121 mã tăng giá, 107 mã đứng giá và chỉ có 50 mã giảm giá với 18 mã tăng trần. Trên sàn HNX, số mã tăng giá cũng gấp 2 số mã giảm, trong đó 104 mã tăng, 58 mã giảm và 182 mã đứng giá. Những ngành tăng giá mạnh mẽ trong phiên ngày hôm nay là Bất động sản (ngoại trừ VIC và SJS), Xây dựng, Chứng khoán, Ngân hàng, Thủy sản và Thương mại.

Cổ phiếu HQC tiếp tục tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp sau khi thông tin về kế hoạch phát hành cổ phiếu khủng được đưa ra với giá mục tiêu không thấp hơn 10.000 đồng/cp trong khi giá hiện nay là 7.900 đồng/cp. STB chốt phiên về giá tham chiếu mặc dù cổ phiếu này được quỹ ETF mua mạnh trong đợt tái cơ cấu lần này. Cổ phiếu dòng P tiếp tục có phiên hoạt động tích cực trùng với diễn biến giá dầu đang neo ở mức khá cao do những diễn biến xấu đi của tình hình an ninh Iraq. Dòng chứng khoán hôm nay thu hút một lượng tiền khá mạnh từ dòng tiền đầu cơ với những thông tin nhen nhóm từ việc trình thủ tướng nới room cho các CTCK.

Mã Gas đang làm méo mó chỉ số thị trường. Xét một cách tổng thể, tâm lý thị trường vẫn đang tiếp tục ổn định và dòng tiền vẫn luân chuyển đều đặn qua các nhóm cổ phiếu với momentum tăng dần. Việc VN-Index có vượt qua được mức cản 580 hiện tại ảnh hưởng khá lớn bởi GAS và vài mã vốn lớn trên thị trường. Nếu chúng ta nhìn sự vận động của Vnindex và phần lớn các mã trên thị trường thì trong giai đoạn hiện tại gần như không có sự đồng điệu. Tuy nhiên dù sao chỉ số VN-Index cũng là chỉ báo tác động nhiều đến tâm lý đám đông và đương nhiên việc vượt đèn đỏ sẽ đem lại nguy hiểm cho người vượt. Như vậy chúng ta vẫn phải nhìn vào Vnindex và xét ở góc độ kỹ thuật thì chỉ báo này đang có giai đoạn giao động trong ngưỡng hẹp tạo lực bứt phá khỏi vùng 580 để hướng tới mức cản cao hơn trong năm nay: 610 điểm. Xung lực luân chuyển qua các dòng cổ phiếu và dòng cổ phiếu nóng hiện tại là nhóm các cổ phiếu chứng khoán và bất động sản. Dòng cổ phiếu tài chính này sẽ tiếp tục là đề tài nóng trong các bình luận tới của chúng tôi với những thông tin tích cực cả vĩ mô và nội tại doanh nghiệp trong thời gian tới.

Chứng khoán SSI-SSI: Có thể tận dụng các sóng hồi trong phiên để tiếp tục cơ cấu lại danh mục

Chỉ số giằng co trong cả phiên giao dịch, tăng và giảm liên lục trong phiên nhưng đóng cửa vẫn giảm nhẹ. Số mã tăng giá hôm nay tăng đáng kể nhờ các mã có thị giá thấp tăng giá, trong đó nhiều mã Penny Stocks tăng trần như BGM, CMX, DRH, TNT, VID, VST tạo sự phân hóa đa dạng cho thị trường. Cây nến ngày có dạng hồi phục trong phiên, mặc dù vẫn giảm điểm nhẹ và rơi nhẹ xuống đường trung bình động 5 ngày (SMA-5).

Khối lượng giao dịch tăng lên đáng kể 103,16 triệu đơn vị, cao hơn 34,76 % so với phiên giảm đầu tuần. 2 phiên cuối tuần các giao dịch cơ cấu thường mới hoạt động mạnh, đặc biệt vào cuối phiên. Như vậy khả năng chỉ số vẫn có thể giằng co hoặc thậm chí tăng điểm nhẹ vào phiên kế tiếp. Có thể tận dụng các sóng hồi trong phiên để tiếp tục cơ cấu lại danh mục. Các vị thế mua mới chỉ nên sử dụng với các cổ phiếu có sẵn trong tài khoản để dễ cân bằng vị thế.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Mức tăng điểm không quá lớn nhưng có thể nhóm cổ phiếu thị giá thấp, đầu cơ sẽ bứt phá mạnh

Nhóm cổ phiếu lớn hôm nay đã “dìm” chỉ số VN-Index khiến 2 chỉ số đóng cửa trái chiều. Bỏ qua điều đó thì thị trường phiên (17/6) khá tích cực bởi lực cầu được đánh giá là chủ động hơn. Đây là phiên thứ 2 liên tiếp thanh khoản trên sàn HSX có dấu hiệu tăng dần, một tín hiệu tích cực và nó khác với những phiên có mức thanh khoản tương tự trong giai đoạn gần đây. Nếu như thanh khoản của thị trường tiếp tục được cải thiện trong nhưng phiên tới thì khả năng dòng tiền đang quay trở lại thị trường ngày càng rõ hơn. Vì vậy, rất có thể sẽ có cú Break-out mạnh qua ngưỡng 580 điểm trong thời gian tới.

Chỉ số VN-Index chịu áp lực ngay từ đâu phiên nhưng lực mua vào đã giúp chỉ số dần hồi phục trở lại. Dù đóng cửa với mức giảm nhẹ, nhưng tín hiệu này cho thấy thị trường ở phiên ngày mai (18/6) sẽ tích cực hơn và chỉ số này sẽ chấm dứt hai phiên giảm điểm vừa qua. Chúng tôi cho rằng mức tăng điểm không quá lớn nhưng có thể nhóm cổ phiếu thị giá thấp, đầu cơ sẽ bứt phá mạnh. Trong khi nhiều nhóm khác vẫn sẽ là sự giao dịch giằng co, và điều quan tâm chính là nhóm cổ phiếu dòng midcap.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên