TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/8

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/8

Theo VNDirect, VN-Index có thể hồi phục tại ngưỡng 490 điểm.

Chứng khoán VNDirect: nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng nhưng lượng cầu không còn mạnh mẽ như trước. Tuần này được dự báo là tuần điều chỉnh của thị trường thế giới hoàn tòan có thể tác động tâm lý của các nhà đầu tư nước ngoài. Và có thể thấy ngay trong trong phiên đầu tuần, các thị trường châu Á đều đã giảm điểm khá mạnh, điều tương tự cũng đang diễn ra với thị trường châu Âu và có thể là cả thị trường Mỹ tối nay nữa.

Đứng trên quan điểm kĩ thuật ngưỡng hỗ trợ của Vn-index ở điểm 490 điểm, tại điểm này thị trường hoàn tòan có cơ hội hồi phục. VNDirect khuyến nghị các nhà đầu tư tuần này hoàn toàn là cơ hội để cơ cấu lại danh mục đầu tư với tiêu chí hiệu quả hơn thị trường.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Thị trường hôm nay đã có phiên điều chỉnh khi chịu tác động bởi vùng kháng cự khá mạnh tại 510 – 525 điểm. Đây sẽ tiếp tục là ngưỡng chặn trên của VnIndex trong một vài phiên tới.

Dự báo trong 1, 2 phiên tới, thị trường sẽ đón nhận các lượng cổ phiếu “T+4” khá lớn (>60 triệu cổ phiếu mỗi phiên) về tài khoản của các nhà đầu tư và đây sẽ là nhân tố có thể làm tăng cung trên thị trường. Điều chúng ta cần quan sát là liệu lực cầu có còn được duy trì tốt như trong giai đoạn gần đây hay không.

Nếu lực cầu ở các vùng giá thấp tiếp tục được duy trì ổn định (thể hiện qua khối lượng giao dịch duy trì trên 35 triệu cổ phiếu mỗi phiên), cơ hội hồi phục cho thị trường vẫn được đánh giá cao và VnIndex có một vùng hỗ trợ đáng lưu ý tại 480 – 488 điểm.

Hiện tại, vẫn chưa xuất hiện các tín hiệu kỹ thuật quá xấu đối với xu thế thị trường và điểm thoát ra khỏi thị trường cũng chưa xuất hiện. Việc tiếp tục nắm giữ và duy trì vị thế cổ phiếu mình hiện có được xem là hợp lý trong thời điểm hiện tại. Việc bán ra một phần danh mục (khoảng 30%) nhằm cân bằng rủi ro cũng có thể được cân nhắc đối với các nhà đầu tư có mức độ chấp nhận rủi ro trung bình.

Chứng khoán Saigonbank Berjaya (SBBS): Thị trường chứng khoán Việt Nam đã phản ứng rất tích cực trước những thông tin về sự phục hồi của khu vực sản xuất, dù mức tăng của thị trường chứng khoán thấp hơn so với mức tăng trong khu vực trong thời gian qua. Tuy nhiên, do đặc điểm của thị trường chứng khoán Việt Nam là dựa khá nhiều vào dòng bẩy tài chính ngắn hạn và tâm lý nhà đầu tư nên mức biến động (về thanh khoản và giá cổ phần) cũng cao hơn.

Khi VN-Index vượt mốc 500 điểm, SBBS nhận thấy khả năng khối lượng thanh khoản sẽ suy giảm do các nhà đầu tư tổ chức ngưng mua vào, trong khi các công ty chứng khoán và Ngân hàng sẽ thận trọng hơn với mức cho vay trên giá cổ phiếu.

Thị trường có thể chỉ tìm lại đà tăng khi thị trường chứng khoán thế giới đi qua đợt điều chỉnh cũng như khả năng tăng cung tiền vào nền kinh tế được Ngân hàng Nhà nước xác nhận thông qua việc giảm nhiệt trên thị trường liên Ngân hàng và cho phép tăng sự linh hoạt trong tăng trưởng tín dụng.

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Thị trường đã có chuỗi tăng điểm nhiều phiên liên tiếp, và trong đợt sóng vừa qua, dòng tiền đã tập trung mạnh vào các cổ phiếu có thị giá thấp, với mức VN-index ở ngưỡng 500 điểm là thời điểm thích hợp để các Nhà đầu tư ngắn hạn chốt lời. Trong khi đó, với ngưỡng trên 500 điểm, nhiều Nhà đầu tư đang tỏ ra dè dặt và chưa muốn mua bằng mọi giá, điều này được thể hiện khá rõ bằng đa số những mức giá mua dưới tham chiếu trên bảng điện tử.

Phiên giao dịch ngày 18/09/2009, tại sàn Hose, sẽ có trên 70.3 triệu cp (khớp lệnh vào ngày 13/08/2009) về tài khoản, thị trường ắt hẳn sẽ tiếp tục hứng chịu áp lực bán ra mạnh của các Nhà đầu tư ngắn hạn. Theo VIS, nhiều khả năng thị trường sẽ giằng co và có thể VN-index giảm nhẹ trong phiên giao dịch này.

Chứng khoán MHB: Với một lượng cung cổ phiếu lớn đổ vào thị trường, MHBS cho rằng sự điều chỉnh của thị trường tại mức 510 điểm sẽ phản ánh sự mất cân đối cung cầu cho đến khi nguồn cầu mới xuất hiện.

Riêng trong trong ngắn hạn, số lượng cổ phiếu tham gia vào đội ngũ “phân phối” đang tăng dần với khối lượng ngày càng lớn. Động thái này cho thấy tâm lý chốt lãi đang trở thành khái niệm phổ biến.

Quốc Thắng 

Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên