TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/8

Nếu trong 2 phiên giao dịch tiếp theo, lực cầu vẫn thể hiện tốt, nhà đầu tư có thể đặt cược một phần danh mục cho khả năng phục hồi ngắn hạn của thị trường.

Chứng khoán Vietcombank-VCBS: Thị trường có thể tăng điểm vào ngày mai

Theo VCBS, giao dịch cổ phiếu trở nên sôi động và hào hứng khi lực cầu tăng khiến cả 2 chỉ số tăng mạnh. Nguyên nhân của động thái này có thể là do kỳ vọng của các nhà đầu tư về khả năng lãi suất sẽ giảm theo phát biểu trước đây của Thống đốc kết hợp dự báo mức tăng CPI tháng 8 thấp hơn tháng 7 đã tạo lực cầu bắt đáy tăng mạnh.

VCBS cho rằng tâm lý hưng phấn kể trên có thể sẽ còn được tiếp diễn trong những phiên giao dịch tới và thị trường sẽ có phiên tăng điểm ngày mai. Tuy nhiên, tính bền vững của đợt tăng này cần có thời gian để quan sát thêm.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Nhìn thanh khoản ‘tóm’ cơ hội kiếm lời ngắn hạn

Thị trường sau 6 phiên gần như đi ngang, ở mặt bằng giá thấp nhất lịch sử sẽ tạo ra sự hấp dẫn nhất định thu hút dòng tiền. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải thận trọng quan sát lực cầu trong 2 phiên giao dịch tiếp theo. Nếu lực cầu vẫn được duy trì như hôm nay thì khả năng cao HNXINDEX sẽ hình thành mô hình đáy đầu vai và đây sẽ là cơ hội để nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Nếu trong 2 phiên giao dịch tiếp theo, lực cầu vẫn thể hiện tốt, nhà đầu tư có thể đặt cược một phần danh mục cho khả năng phục hồi ngắn hạn của thị trường. Trong trường hợp thị trường chỉ biến động trong biên độ hẹp với thanh khoản thấp thì vẫn ưu tiên nắm giữ tiền mặt.

Chứng khoán ACB-ACBS: Tín hiệu PTKT đã xác nhận xu hướng tăng của thị trường

Thống kê giao dịch của khối tự doanh trong 2 phiên đầu tuần cũng cho thấy họ vẫn đang đứng ngoai với giá trị giao dịch chỉ khoảng 1% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường.

Như vậy, thị trường đã có 3 phiên giao dịch khá tích cực trong bối cảnh kinh tế vĩ mô chưa có nhiều thông tin hỗ trợ. Tuy nhiên, như chúng tôi để cập từ trước các tín hiệu kỹ thuật đã xác nhận xu thế tăng của thị trường. Với phiên tăng điểm vào hôm nay trên đồ thị VN-Index xuất hiện thêm tín hiệu mua vào của MACD và đường giá đã cắt lên đường MA(10). ACBS cho rằng thị trường có thể tiếp tục duy trì được đà tăng điểm trong một số phiên tới.

Lộc Anh

thanhhuong

Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên