TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/9

BVSC dự báo thị trường sẽ tiếp tục duy trì xu thế tăng điểm trước khi tiếp cận đến vùng kháng cự 560 – 570 điểm.

Chứng khoán Saigonbank Berjaya (SBBS): Với đà tăng điểm có  tính chọn lọc thì thị trường chứng khoán chưa có dấu hiệu về sự tăng nóng và sự cân bằng lực cung – cầu trong môi trường thông tin và thanh khoản thuận lợi đang là yếu tố quan trọng để thị trường chứng khoán thu hút thêm dòng vốn để vào.

Việc cả thị trường Châu Á rớt mạnh trong khi một mình thị trường Việt Nam tăng điểm chưa thực sự dẫn đến sự lo ngại về một sự điều chỉnh mà chủ yếu phản ánh rằng thị trường chứng khoán Việt Nam đang có sức mạnh tương đối tốt hơn các thị trường khác. Điều này, một phần bù đắp số điểm bị mất trong tháng 7 do sự lệch pha của thị trường chứng khoán Việt Nam khi mà thị trường chứng khoán Mỹ và Châu Á tăng điểm nhanh trong khi chứng khoán Việt Nam lại bị mất điểm do lo ngại về Ngân hàng Nhà nước tăng kiểm soát tiền tệ.

Chứng khoán EuroCapital (ECC): ngưỡng 550 điểm là một ngưỡng kháng cự về mặt tâm lý của VN-Index, do đó rất có thể thị trường sẽ có một phiên thanh khoản tốt với sự duy trì ở mức cao của khối lượng giao dịch tương đương phiên đầu tuần.

Có thể lượng bán sẽ tăng lên khi VN – index kiểm nghiệm ngưỡng tâm lý 550 điểm tuy nhiên ECC nghiêng về khả năng cho một phiên tăng điểm tiếp theo của chỉ số này, bởi về mặt tâm lý  chúng tôi vẫn nhận thấy sự hưng phấn và niềm tin của giới đầu tư vào triển vọng tăng trưởng của thị trường, điều này thể hiện bằng sự vượt trội của lực cầu.

Chứng khoán VNDirect: Với nhiều thông tin tích cực công bố cuối tuần trước, không quá ngạc nhiên khi thị trường tăng điểm mạnh phiên đầu tuần.

Một loạt ngưỡng kháng cự đã bị vượt qua và xu thế tăng của VN-Index sẽ chưa thể dừng lại tại đây. Tuy nhiên những quyết định mua vào lúc này sẽ càng trở nên khó khăn khi giá cổ phiếu lên cao, chiến lược hợp lý và an toàn hơn vẫn là nắm giữ những cổ phiếu sẵn có. Chưa thể nói nhiều về đích hướng tới của VN-Index, nhưng chỉ số thị trường có lẽ sẽ tiếp tục đi lên sau ngày nghỉ lễ 2-9.

Chứng khoán Bảo Việt: Sau khi đột phá qua ngưỡng kháng cự then chốt tại 533 điểm trong phiên giao dịch cuối tuần trước, tâm lý của các nhà đầu tư tỏ ra khá hưng phấn và thị trường đã có phiên tăng điểm mạnh vào đầu tuần này.

Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục duy trì xu thế tăng điểm trước khi tiếp cận đến vùng kháng cự 560 – 570 điểm. Tuy nhiên trong một vài phiên sắp tới, chúng ta có thể sẽ chứng kiến làn sóng chốt lời của các nhà đầu tư và VnIndex có thể sẽ có sự dao động mạnh trong phiên.

Đối với các nhà đầu tư ngắn hạn lướt sóng, cần thận trọng trong các quyết định giải ngân ở thời điểm hiện tại do rủi ro đầu tư ngắn hạn sẽ ngày một tăng lên theo đà tăng của thị trường. Ngược lại, việc bán ra một phần danh mục nhằm cân bằng rủi ro có thể được cân nhắc khi VnIndex tiếp cận vùng kháng cự 560 – 570 điểm. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn nên duy trì một tỷ trọng cổ phiếu cao (≥70%) trong giai đoạn hiện tại.

Chứng khoán Quốc tế: Tâm lý nhà đầu tư trong nước hiện tỏ ra lạc quan hơn theo các phiên giao dịch khi mà chỉ số VNIndex đã hoàn toàn vượt qua các ngưỡng cản tâm lý 530 với khối lượng giao dịch luôn được duy trì trên 50 triệu cổ phiếu.

Đặc biệt, sau khi chinh phục thành công ngưỡng 530 điểm, chỉ số này tiếp tục tăng mạnh vào phiên giao dịch đầu tuần và mốc 545 điểm đã dễ dàng bị phá vỡ.

Sự dịch chuyển dòng tiền vẫn tiếp tục diến ra giữa các nhóm cổ phiếu, ngoài sự tăng điểm hàng loạt của các cổ phiếu có thị giá thấp, thị trường đã chứng kiến sự trở lại của nhóm các cổ phiếu thuộc nhóm chứng khoán, các cổ phiếu có mức vốn hoá lớn. Các số liệu vĩ mô cho thấy nền kinh tế Việt Nam đang dần đi vào quỹ đạo phục hồi đồng thời những diễn biến tích cực của các nên kinh tế lớn trên thế giới như Hoa Kỳ, EU đã tạo thêm niềm tin cho Nhà đầu tư mạnh tay hơn với thị trường.

VNIndex đã bật qua ngưỡng cản tâm lý 530 đồng thời lượng tiền đang được rót mạnh vào thị trường. Qua đó cho thấy, Nhà đầu tư đang đặt nhiều kỳ vọng vào sự đi lên của thị trường trong thời gian tới. Theo VIS, nếu không có những thông tin quá xấu tác động mạnh đến thị trường, chỉ số VNIndex sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 01/09/2009.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên