TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 19/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 19/11

SBS vẫn cho rằng đà tăng vẫn chưa bền vững khi dòng tiền vẫn chưa thực sự tham gia lên trên thị trường và chu kỳ giảm có thể quay trở lại trong tuần sau.

Chứng khoán Dầu khí (PSI):Thị trường đã có sự hồi phục khi VN-Index tiến gần mức hỗ trợ kỹ thuật. Đợt hồi phục ngắn hạn của thị trường với sự ủng hộ từ phía người bán khi họ tạm ngưng áp lực bán giá thấp và bên mua vẫn duy trì động thái mua vào.

Khối lượng giao dịch tăng trong phiên 18/11 là tín hiệu kỹ thuật quan trọng thể hiện độ vững chắc của đợt hồi phục ngắn hạn này. Tuy vậy, nhà đầu tư cần chú ý tới phản ứng thị trường tại những mức kháng cự cao hơn như 440 điểm và 450 điểm.

Dòng tiền bắt đáy hỗ trợ ngắn hạn giúp VN-Index hồi phục nhưng dòng tiền này cũng sẽ sẵn sàng chốt lời ngay khi xuất hiện những dấu hiệu không ổn định của thị trường. Do đó, nhà đầu tư có thể bán dần khi thị trường tiến gần các mức hỗ trợ trên với kỳ vọng mua vào tại các mức giá thấp hơn khi thị trường tiếp tục điều chỉnh giảm. 

Chứng khoán VNDirect:Cả hai thị trường đều đã bật lại tại vùng hỗ trợ mạnh dài hạn. Đối với VN-Index đây là vùng hỗ trợ lớn trong vòng 2 năm trở lại đây. Vấn đề nằm ở chỗ để đà tăng này có thể tiếp tục, chúng ta cần có một phiên cuối tuần diễn ra tương tự như phiên vừa qua.

Nếu điều này không xảy ra trong ngày 19/11, thị trường sẽ lại rơi vào trạng thái chán nản và đi xuống. Sau đợt bán tháo liên tục của những phiên trước, lực cung cổ phiếu đã giảm, vì thế đợt lên này nếu có sẽ không cần phụ thuộc quá nhiều vào lực cầu mạnh mẽ. Phiên giao dịch ngày cuối tuần sẽ quyết định cho xu thế thị trường vào tuần sau.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Áp  lực bán giảm  lỗ của các nhà đầu  tư còn sử dụng đòn bẩy

tạo ra những phiên giảm mạnh và hầu hết các cổ phiếu bị bán quá  tạo nên  các  vùng  giá  hấp dẫn  cho  các nhà đầu  tư. Lực cầu mạnh dàn trải khá đồng đều trên toàn thị trường giúp cho các cổ phiếu tăng giá bằng hơn 5 lần số cổ phiếu mất giá.

Sàn Hose có 64 mã tăng trần và tương tự sàn HNX có tới 109 mã tăng kịch trần.

Cây nến Inverted Hammer được xác nhận bằng cây nến đảo chiều tăng điểm White Candle vào ngày 18/11 cùng với khối lượng 32,4 triệu đơn vị, cao hơn 1,3 triệu đơn vị so với khối  lượng giao dịch bình quân 20 ngày.

Bên cạnh đó, Stochastic Oscillator  và RSI  cũng  cho  dấu  hiệu  kỹ  thuật  của một đợt sóng hồi phục.

Diễn  biến  thị  trường  đang  tích  cực  trở  lại  sau  những  phiên giảm mạnh  tạo  ra vùng bán quá  tương  tự  vùng đáy  cũ ngày 25/8. SSI cho  rằng  thị  trường sẽ  tiếp tục xu hướng hồi phục tăng điểm trong những phiên giao dịch tới.

Chứng khoán Sacombank (SBS): Thị  trường  hưng  phấn  phục  hồi  sau  khi  chạm  ngưỡng  420  điểm đang  cho  thấy  đáy  ngắn  hạn  của  thị  trường  có  thể  xuất  hiện  tại ngưỡng hỗ trợ này. Theo quan sát của SBS, mặc dù thị trường có phiên  tăng khá mạnh nhưng các cổ phiếu vốn hóa  lớn vẫn  tỏ ra dè dặt nên đa số Bluechips chỉ giữ ở mức tăng nhẹ và đi ngang.

Vì vậy không có sự hỗ trợ của các cổ phiếu vốn hóa lớn, các cổ phiếu Pennies sẽ có cơ hội tăng mạnh hơn trước khi chỉ số Index kiểm tra ngưỡng kháng cự phía trên. 

Khối  ngoại  tiếp  tục  bán  ròng (về khối lượng) là một lý do làm các cổ phiếu Bluechips không mấy sôi nổi  trong phiên vừa qua.

Động  thái bán ròng  tiếp  tục  khi  các  nhà  đầu  tư  nước ngoài  nghi  ngờ  về  sự  bền vững của thị trường tại ngưỡng 420 điểm. 

Khối lượng giao dịch chưa tăng mạnh và yếu tố vĩ mô chưa rõ ràng vẫn đang là gánh nặng cho thị trường hiện tại. Trong ngắn hạn, thị trường  có  thể  sẽ  tiếp  tục  đà  hưng  phấn  phục  hồi  trong  2  đến  3phiên.

SBS vẫn cho rằng đà tăng vẫn chưa bền vững khi dòng tiền vẫn chưa  thực sự tham gia  lên  trên  thị  trường và chu kỳ giảm có thể quay trở lại trong tuần sau.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên