TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 19/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 19/11

Với thực tế cung cầu thị trường như hiện tại, IVS cho rằng động lực thị trường chưa đủ mạnh để thiết lập xu hướng tăng điểm.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Có thể gom mua những cổ phiếu có hệ số beta cao

Tuần qua là tuần mà 4 vị Bộ trưởng đăng đàn trả lời chất vấn, Nhà đầu tư khá quan tâm tới điều này đặc biệt là với các vấn đề Nợ xấu, tồn kho Bất động sản, Vàng và kế hoạch tài khóa. Tuy nhiên, điểm mà Nhà đầu tư quan tâm nhất có lẽ là thông tin về Công ty mua bán nợ xấu (AMC) liệu sẽ như thế nào và kế hoạch thực hiện ra sao? Thống đốc có nói rằng, phương án đã được trình lên Chính phủ nhưng nội dung và phương án thực hiện chưa thể công bố. Vì thế, chúng ta phải chờ sang tháng 12 mới có thể nắm được nội dung của phương án này. Tuy nhiên thông tin này đã giúp cho cổ phiếu ngành ngân hàng, bất động sản đã có những phiên giao dịch tích cực. Còn lại hầu hết không có thêm thông tin đáng tích cực nào khá hỗ trợ cho thị trường.

Vì vậy, thị trường tuần qua giao dịch khá cầm chừng và được đánh giá là tuần điều chỉnh. Điều này cũng là hợp lý bởi thông tin hỗ trợ không có trong khi mức tăng của tuần trước đó khá tốt. Sự điều chỉnh trên được nhìn nhận là hợp lý. Khối lượng giao dịch khá thấp cho thấy lực cầu còn khá do dự, điểm sáng lại chính là nhóm cổ phiếu có hệ số beta cao có tính chất đầu cơ.

Cả hai thị trường sẽ có những phiên tăng giảm đan xen, trong khi VN-Index vẫn bị nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn chi phối thì HNX-Index dao động trong biên độ hẹp 50,5-51,5 điểm. Các cổ phiếu có tính đầu cơ sẽ tiếp tục là tâm điểm, đặc biệt là các mã trụ của HNX như SHB, VND, KLS...tiếp tục được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hai kịch bản có thể xảy đến với HNX-Index, hoặc vượt 50,5 điểm tiến tới vùng 55-56 điểm hoặc sụt giảm mạnh về ngưỡng 47 điểm. Với những diễn biến như hiện nay, chúng tôi cho rằng kịch bản giảm mạnh khó xảy ra trong tuần tới. Nhà đầu tư có khả năng chấp nhận rủi ro có thể gom mua những cổ phiếu có hệ số beta cao ở mức giá hợp lý, giải ngân ở tỷ lệ vừa phải.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Động lực thị trường chưa đủ mạnh

Hai chỉ số Index phục hồi nhẹ cuối phiên, phản ứng với mốc hỗ trợ kỹ thuật của kênh giảm giá trung hạn. Chịu tác động của một số cổ phiếu lớn (CTG, MSN, VCB, VNM), chỉ số VN-Index đóng cửa giảm nhẹ, trong khi HNX-Index ghi nhận mức giá xanh.

Đà phục hồi tập trung ở nhóm cổ phiếu thuộc ngành nghề liên quan đến BĐS, có yếu tố cơ bản tốt. Tuy nhiên mức độ phục hồi không đáng kể, không đi kèm với cải thiện thanh khoản, chưa cho tín hiệu tích cực về lực cầu bắt đáy. Chỉ báo RSI14, chỉ báo về động lực thị trường, tiếp tục diễn biến giảm sau khi không vượt qua được đường baseline (mốc 50).

Với mức phục hồi cuối phiên, thị trường dự báo tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày Thứ Hai, 19/11. Tuy nhiên với thực tế cung cầu thị trường như hiện tại, chúng tôi cho rằng động lực thị trường chưa đủ mạnh để thiết lập xu hướng tăng điểm.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI: Nhịp hồi còn tiếp tục

Vn-Index có phiên giảm điểm và hồi trở lại vào cuối phiên. Đóng cửa, chỉ số Vn-Index giảm 1,2 điểm (-0,31%) xuống mức 385,71 điểm với 102 mã tăng giá, 75 mã giữ tham chiếu và 98 mã giảm.

Sau cây nên Black Candle với thân nến dài, phiên hôm nay cây nến ngày là Doji Candle với bóng nến dưới khá dài, cho thấy sự giảm điểm đang chững lại. Khối lượng giao dịch ở mức 18,3 triệu đơn vị giảm 24,4% so với phiên giao dịch trước đó và giảm 27,3% so với mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Gặp ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 38.2% Fibonacci tương ứng với mức 383,95, Vnindex đã hồi lại trong phiên. Nhịp hồi này được cho là mạnh hơn nhịp hồi nhẹ trong phiên hôm qua, khả năng là nhịp hồi này còn tiếp tục vào phiên kế tiếp và sẽ test lại mức 388 của chỉ số Vnindex. Nếu Vnindex có thể vượt lên được vùng cản 388-389 sẽ cho tín hiệu tích cực về khả năng tiếp tục tăng của chỉ số thị trường. Nếu test vùng này không thành công nhà đầu tư có thể cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu và chờ đợi tín hiệu tích cực hơn.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên