TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 19/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 19/11

Thị trường đang hình thành các cơ hội lướt sóng tốt. Với các chiến lược dài hơn, nhà đầu tư có thể gia tăng vị thế.

Chứng khoán ACB-ACBS: Thị trường đang hình thành các cơ hội lướt sóng tốt

Sự hưng phấn của nhà đầu tư giúp thị trường chứng khoán tăng mạnh ngày hôm qua. Đà tăng càng được củng cố khi VN-Index vượt kháng cự 502. Khối lượng trên trên cả hai sàn tăng 20% so với phiên trước đó, cho thấy sự tham gia tích cực của bên mua

Khối ngoại bán ròng phiên thứ 5 liên tiếp trên HSX với giá trị 11 tỷ đồng, tập trung vào VIC, HAG, NTL. Trong khi đó, khối này cũng bán ròng 5 tỷ đồng trê HNX. Sự quay trở lại Việt Nam của khối ngoại là động lực giúp thị đảo chiều tăng vào đầu tháng 9. Do đó, việc bán ra của khối này trong các phiên gần đây là dấu hiệu tiêu cực đáng chú ý.

Trong tuần trước, số liệu dư nợ margin cho thấy dòng tiền này đã quay trở lại nhóm cổ phiếu blue-chip vào cuối tuần khi có thông tin tích cực về việc tăng giới hạn tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài đối với những công ty niêm yết. Trong khi đó, dư nợ đối với nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ tiếp tục tăng nhanh hơn đà tăng của chỉ số chung; do đó, tỷ lệ dư nợ margin trên vốn hóa của nhóm cổ phiếu penny đã vượt đỉnh của tháng 7.

Về mặt kỹ thuật, sau khi VN-Index vượt 502 bằng một breakaway gap, chỉ số này có thể tiếp tục hồi phục về kháng cự 513 trong các phiên tới. Ở chiều ngược lại, VN-Index sẽ nhận được hỗ trợ nếu lùi về mức 502.

Tương tự, HNX-Index nhiều khả năng tiếp tục hồi phục về kháng cự mạnh 66-67 trong các phiên tới. Như đã đề cập trong các báo cáo trước, sau khi vượt đỉnh 64,35 của tuần trước, HNX-Index có thể đang hình thành sóng (5) của sóng 3 lớn hơn một cấp; theo đó, sóng (5) có thể kết thúc ở mức 65,2, mức giá làm sóng (1) bằng với sóng (5).

Khuyến nghị: thị trường đang hình thành các cơ hội lướt sóng tốt. Với các chiến lược dài hơn, nhà đầu tư có thể gia tăng vị thế.

Chứng khoán BIDV-BSC: Thông tin mở room vẫn còn tác đông khá mạnh đến tâm lý nhà đầu tư

Thông tin về dự thảo mở room cho nhà đầu tư nước ngoài dường như vẫn còn tác động mạnh đến thị trường trong phiên hôm nay khi VN-Index đã bật tăng ngay từ đầu phiên, và có sức lan tỏa không chỉ những cổ phiếu bluechips mà còn cả các cổ phiếu penny và midcap. Chốt phiên, VN-Index tăng 1,01% lên 506,48 điểm, HNX-Index tăng 0,71% lên 64,39 điểm. Thanh khoản tiếp tục gia tăng trên cả 2 sàn, khối lượng giao dịch tăng 27% trên HSX và 11% trên HNX. Loại trừ giao dịch thỏa thuận, tổng khối lượng và giá trị khớp lệnh đạt lần lượt 167 triệu đơn vị và 1834 tỷ đồng. Dòng tiền thị trường hôm nay tiếp tục trải rộng đến các nhóm cổ phiếu khác nhau. Đáng chú ý, với hoạt động trầm lắng của khối ngoại, sự sôi động của thị trường trong phiên hôm nay chủ yếu đến từ nhà đầu tư trong nước.

Tại nhóm vốn hóa lớn, MSN có mức tăng khá mạnh trong phiên hôm nay (+1.500 đồng). Bên cạnh MSN, việc VNM, GAS, VIC tăng điểm cũng đóng góp tích cực đến đà tăng điểm mạnh mẽ của VN-Index. Tại nhóm penny và midcap, HLA, DIC, VNE tăng trần, trong đó VNE dư mua trần hơn 1 triệu cổ phiếu. Trên HSX, PVT có khối lượng giao dịch tăng cao đột biến với khối lượng khớp lệnh đạt hơn 8 triệu cổ phiếu. Ngoại trừ Y tế, các nhóm ngành còn lại đều tăng điểm trong phiên hôm nay.

Trên HSX, khối ngoại bán ròng 11 tỷ đồng, trong đó khối lượng bán tập trung ở các mã HAG, LCG và mua ròng ở PPC, DRC. Trên HNX, KLS là cổ phiếu được khối ngoại bán ra nhiều nhất trong khi BVS được họ mua vào nhiều. Hoạt động của khối ngoại diễn ra khá trầm lắng khi tỷ lệ giá trị giao dịch chỉ chiếm lần lượt 0,7% trên HSX và 1,3% trên HNX. Như dự báo trong các báo cáo trước, dòng tiền thị trường đang có sự dịch chuyển dần từ các cổ phiếu thuộc nhóm penny và midcap sang nhóm bluechips tuy nhiên dấu hiệu này chưa rõ ràng và cần phải tiếp tục theo dõi trong các phiên tới do thông tin mở room vẫn còn tác đông khá mạnh đến tâm lý nhà đầu tư trong phiên hôm nay.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên