TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 19/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 19/12

Ngưỡng điểm 400 với VN-Index và 56 với HNX-Index sẽ khó lòng đạt được trong Tháng 12 này.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Nhóm bất động sản chờ “sóng” chính sách

Hệ thống ngân hàng sẽ đưa ra khoảng 100.000 - 150.000 tỷ đồng để xử lý nợ xấu (tương đương 50% khoản nợ xấu toàn hệ thống), chủ yếu tập trung xử lý nợ xấu liên quan đến BĐS ngay trong quý II và quý III năm 2013. Thông tin này là yếu tố tích cực tác động lên thị trường chứng khoán đặc biệt là cổ phiếu ngành bất động sản.

Nhóm cổ phiếu được tăng tỷ trọng trong quỹ ETF VNM tiếp tục tăng điểm với sự gia tăng của các cổ phiếu như VCB tăng 2.29%, PPC tăng 4.59%, STB tăng 2.51%, PVF tăng 3.8%...

Thị trường đã có phiên giảm điểm sau sáu phiên tăng điểm liên tiếp, mức độ giảm nhẹ và khối lượng giao dịch đồng thời giảm cho thấy khả năng đây chỉ là phiên điểu chỉnh. Có thể thị trường sẽ có một vài phiên điều chỉnh nữa nhưng chúng tôi tiếp tục duy trì dự báo thị trường thị trường sẽ tăng điểm trở lại sau những phiên điều chỉnh này. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ vị thế mua đã được thiết lập và cân nhắc lựa chọn cổ phiếu để giải ngân trong những phiên điều chỉnh.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Ngưỡng điểm 400 với VN-Index và 56 với HNX-Index sẽ khó lòng đạt được trong Tháng 12 này

Cả hai thị trường có số mã giảm giá chiếm tỷ lệ khá lớn 256 mã trong khi nhóm tăng giá chỉ là 143 mã, số mã không có thay đổi là khá lớn đến hơn 300 mã.

Chỉ số VN-Index kết thúc phiên giảm xuống 393.39 điểm trong khi HNX-Index đạt 53.96 điểm Nhìn chung lực bán hôm nay khá mạnh, trong khi lực mua chủ yếu ở vùng giá thấp. Thanh khoản thị trường vẫn được đánh giá là tốt cho dù giảm mạnh hơn so với phiên hôm trước 16%. Liệu đây có phải là sự điều chỉnh hợp lý đối với thị trường? Chưa thể nói lên điều gì, nhưng chúng tôi cho rằng cần quan sát kỹ lực mua và thanh khoản vào các phiên tới đây bởi nếu như lực mua yếu dần thì rất có thể thị trường đã thực sự bước vào sự điều chỉnh. Ngưỡng điểm 400 với VN-Index và 56 với HNX-Index sẽ khó lòng đạt được trong Tháng 12 này.

Việc KLS có thông tin mua lại 10 triệu cổ phiếu quỹ giúp cho cổ phiếu này tăng nhẹ về cuối phiên. KLS là cổ phiếu mà quỹ VNM ETF thông báo sẽ thoái ra. Số lượng mà Quỹ này nắm giữ khoảng 9,7 triệu cổ phiếu, vì thế lượng mua cổ phiếu Quỹ mà KLS thông báo sẽ tương ứng với số lượng bán ra này. Do đó khả năng các phiên sắp tới KLS sẽ chịu đựng tốt hơn ở vùng giá hiện tại.

Trong danh mục thoái còn có cổ phiếu CTG với hơn 23 triệu đơn vị. Hiện tại khối này mới bán được hơn 340 nghìn đơn vị và NĐT chưa hiểu làm sao để quỹ có thể bán hết được số cổ phiếu trên. Lo ngại rủi ro có thể xảy ra nên khối nội bán ra khá mạnh CTG và lực mua gần như không xuất hiện. Vì thế, áp lực bán sẽ còn tiếp tục cho đến ngày chốt quỹ, hoặc một thông tin hỗ trợ như việc bán trên chỉ thực hiện qua giao dịch thỏa thuận thay vì bán khớp lệnh trên sàn.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên