TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 19/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 19/6

Nhà đầu tư ngắn hạn nên dừng việc giải ngân, thực hiện chốt lời nếu thị trường có biến động mạnh trong khi nhà đầu tư giá trị có thể xem xét mua gom một số mã cổ phiếu cho mục tiêu 2-3 tháng.

Chứng khoán Maybank-Kimeng-MBKE: Còn sớm để nói rằng dòng tiền thật sự mở rộng

Không có nhiều thông tin nổi bật trong hôm nay, thị trường vẫn dành sự quan tâm cho các vấn đề cũ như tỷ giá hay tiến độ của vấn đề “nới room” dành cho các CTCK…Cũng cần lưu ý đây là tuần lễ “trọng điểm” cho kỳ cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs, sự biến động vì vậy phụ thuộc không nhỏ vào hoạt động mua bán của các quỹ này cho đến hết tuần.

NĐTNN có phiên mua ròng mạnh đột biến. Cụ thể khối ngoại mua ròng thêm hơn 4,5 triệu cp với giá trị trên 95 tỷ đồng tại HOSE, gấp 7 lần phiên liền trước. Dù vậy điều này có lẽ chỉ là diễn biến “nhất thời” do 90% lượng mua ròng tập trung tại STB với hơn 4 triệu cổ phiếu STB được khối ngoại mua vào và nhiều khả năng phần lớn trong số này đến từ Vaneck để phục vụ cho hoạt động cơ cấu danh mục. Theo dự kiến trong tuần này Vaneck sẽ cần mua vào hơn 19 triệu cổ phiếu STB, tính đến hiện tại con số đã mua của khối ngoại chỉ mới gần 6 triệu.

Chúng tôi nhìn nhận xu hướng ngắn hạn là tăng (đối với VN-Index), các phiên suy giảm nhẹ hiện nay là quá trình điều chỉnh bình thường. Thanh khoản có một số cải thiện nhất định nhưng còn sớm để nói rằng dòng tiền thật sự mở rộng, đặc biệt khi đây là tuần lễ các ETFs tiến hành cơ cấu danh mục và tạo ra giao dịch khá đột biến.

Chứng khoán Maritimebank-MSBS:
Nhà đầu tư ngắn hạn nên dừng việc giải ngân, thực hiện chốt lời nếu thị trường có biến động mạnh

Chỉ số VN-index có phiên giảm điểm thứ ba liên tiếp trong khi chỉ số HNX-index cũng có phiên giảm điểm thứ hai trong tuần. Chỉ số VN-index sau hai lần chạm mốc kháng cự 575 và không vượt qua được đã quay đầu giảm cuối giờ chiều do áp lực bán gia tăng. Áp lực bán cuối phiên và trong phiên ATC tăng đáng kể kéo thị trường đi xuống tuy nhiên chỉ số VN-index vẫn giữ được mốc hỗ trợ 570 điểm. Thị trường chứng khoán đang có những phiên giao dịch mà chỉ số liên tục đảo chiều trong phiên.

Theo nhận định của chúng tôi, thị trường phiên giao dịch ngày mai sẽ tăng điểm. Chỉ số VN-index có khả năng vẫn sẽ giảm đầu phiên nhưng sau đó sẽ hồi phục trở lại. Với diễn biến hiện tại, nhà đầu tư ngắn hạn nên dừng việc giải ngân, thực hiện chốt lời nếu thị trường có biến động mạnh trong khi nhà đầu tư giá trị có thể xem xét mua gom một số mã cổ phiếu như PVD, PVS, HAG, FCN… cho mục tiêu đầu tư 2-3 tháng.

Chứng khoán VNDirect-VNDS:
Mua mới rủi ro T+ lớn dần

Tình trạng giao dịch giằng co đi ngang tiếp tục chiếm ưu thế, áp lực chốt lời chỉ biểu hiện mạnh lên vào cuối phiên khiến VNINDEX có phiên giảm thứ 3 liên tiếp. Hiện tại, đồ thị index và các cổ phiếu chưa xuất hiện tín hiệu tiêu cực, nhưng dòng tiền lại đang có xu hướng tập trung vào nhóm penny. Hiện tại, thị trường đang có một số điểm đáng lưu ý:

- Mức mất điểm trong 3 phiên vừa qua không quá lớn, biểu hiện chủ yếu vẫn là đi ngang và điểm số của index chủ yếu chịu sự chi phối của một số mã vốn hóa lớn.
- Sự phân hóa tuy biểu hiện yếu nhưng vẫn diễn ra cục bộ với các mã lần lượt gối nhau tăng đột biến. Mỗi phiên đều xuất hiện những mã giao dịch đột biến, nhưng sau mỗi phiên bùng nổ, các mã này thường có xu hướng chững lại. Hiện dòng tiền có xu hướng tập trung vào các mã penny.

Thanh khoản nhìn chung vẫn ở mức trung bình cho thấy dòng tiền tham gia thị trường chưa thật sự mạnh mẽ. Chúng tôi cho rằng nhiều khả năng các cổ phiếu đang đi về cuối giai đoạn đi ngang, xác suất có điều chỉnh giảm lớn dần trong các phiên tới.

Chúng tôi bảo lưu quan điểm thị trường chưa rõ ràng xu hướng, nên giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp. Lợi nhuận tại nhịp này rất mỏng, nên việc tham gia mua bán chỉ dành cho những nhà đầu tư phản ứng nhanh nhạy và không nên mua đuổi. Nhiều cổ phiếu đang đi về vùng cuối của giai đoạn đi ngang 1 tháng qua, có thể sẽ xác nhận xu hướng trong tuần này, nhà đầu tư có thể cân nhắc bán nếu vùng đi ngang này không được bảo vệ.

.

Kính mời nhà đầu tư nhận định về TTCK phiên thứ 5 (19/6) cho chúng tôi tại "gửi tin nhanh" ở homepage hoặc tại đường link: http://cafef.vn/gui-bai-viet.chn

(Lựa chọn và cập nhật nhận định của nhà đầu tư về TTCK hàng ngày từ 15h phiên hôm trước đến 8h sáng ngày hôm sau)


Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên