TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 19/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 19/8

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua một tuần đầy hứng khởi khi các báo cáo bán niên lạc quan của các công ty niêm yết được công bố.

Chứng khoán Dầu khí-PSI: HNX-Index có khả năng dao động tăng dần

Tuần qua Vn-Index có một tuần giao dịch tích nhìn chung là khá tích cực với mức tăng 1,4% trong tuần và thanh khoản khớp lệnh cả tuần đạt hơn 216 triệu đơn vị, bình quân mỗi phien có hơn 43,2 triệu đơn vị được khớp lệnh, tăng gấp rưỡi mức thanh khoản của 2 tuần trước. Chỉ số VN-Index đã tiến sát tới ngưỡng kĩ thuật 510 điểm ngày phiên cuối tuần với dòng tiền chủ yếu từ các nhà đầu tư trong nước.

Trong tuần qua, khối nhà đầu tư nước ngoài ít giao dịch trên thị trường và tổng lượng mua ròng của họ trên HSX chỉ hơn 600 ngàn đơn vị cổ phiếu. Chỉ số HNX-Index cũng tăng gần 1% trong tuần với thanh khoản cải thiện nhẹ lên mức bình quân 17 triệu đơn vị cổ phiếu mỗi phiên. Những phiên giao dịch cuối tuần, mặc dù thanh khoản khớp lệnh còn thấp nhưng HNX-Index đã vượt qua được kháng cự kĩ thuật tại 62 điểm và thiết lập một chiều hướng tích cực trong tuần tới.

Về mặt kĩ thuật, chúng tôi duy trì quan điểm tích cực về xu hướng ngắn hạn của thị trường trong tuần tới trước những chuyển biến tốt từ yếu tố thanh khoản chỉ trong hai phiên cuối tuần. Về căn bản, việc VN-index đã vượt qua khỏi ngưỡng tâm lý 500 điểm sau một thời gian dao động là tín hiệu đã được xác nhận chắc chắn. Phản ứng thoái lùi nhẹ trong phiên cuối tuần có thể là một phản ứng cung cầu khi VN-index đi qua vùng 510 điểm – đỉnh cũ gần nhất trước đó.

Tuy nhiên với sự cải thiện từ thanh khoản tích cực như 2 phiên cuối tuần, chúng tôi thấy rằng rất có khả năng VN-index sẽ vượt qua 510 điểm và xu hướng tăng có thể còn chưa kết thúc. Với chỉ số HNX-Index, việc vượt qua khu vực 62 điểm là một tín hiệu tích cực nhưng thanh khoản sàn này đang duy trì mức tương đối yếu. HNX-Index có khả năng dao động tăng dần trong khu vực 62 – 65 điểm trong ngắn hạn, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích nhà đầu tư tham gia vào các cổ phiếu mang tính đầu cơ trên sàn này do tính chất rủi ro vẫn ở mức cao.

Chứng khoán ACB-ACBS: VN-Index và HNX-Index có thể quay về hỗ trợ 485 và 61

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua một tuần đầy hứng khởi khi các báo cáo bán niên lạc quan của các công ty niêm yết được công bố. Tuy nhiên, việc các chỉ số tiếp cận các vùng kháng cự kỹ thuật có thể đã khiến đà hồi phục của thị trường bị khựng lại trong phiên thứ Sáu tuần trước. Đóng cửa, VN-Index giảm nhẹ 0,08% còn 507,79 điểm trong khi HNX-Index giảm 0,13% xuống 62,25 điểm. Khối lượng trên cả hai sàn đạt 76,2 triệu cổ phiếu, giá trị gần 1.000 tỷ đồng.

Về mặt kỹ thuật, hoạt động bán gia tăng khiến các chỉ số vẫn chưa thể vượt qua các mức kháng cự (VN-Index là 508 và HNX-Index là 62.3) dù lực cầu lớn. Nhiều khả năng các chỉ số sẽ giằng co hoặc giảm nhẹ đầu tuần này.

Ở chiều giảm, VN-Index và HNX-Index có thể quay về hỗ trợ 485 và 61. Ở chiều tăng, nếu vượt các kháng cự nói trên, các chỉ số sẽ tiếp tục hồi phục và hình thành cơ hội mua tốt cho các chiến lược ngắn hạn. Ở bức tranh lớn hơn, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ đi ngang nên việc mua đuổi giá ở thời điểm hiện tại là không cần thiết.

Thanh Hiên


thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên