tin mới
X
+
-

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 19/9

Với xu hướng mua ròng được duy trì trong 20 phiên liên tục, MBS cho rằng các nhà đầu tư nước ngoài đang đánh giá cao cơ hội đầu tư trên thị trường chứng khóan Việt Nam.

Chứng khoán SàiGòn-Hà Nội- SHS: Thị trường dự báo tiếp tục giảm điểm trong phiên giao dịchngày mai

Sau phần lớn thờigian dao động trong biên độ hẹp với diễn biến giao dịch trầm lắng, thị trườnggiảm điểm mạnh trong phiên chiều với KLGD tăng đột biến. Đà giảm khởi đầu từ cổphiếu EIB, ACB và nhanh chóng lan sang thị trường chung. Lượng cổ phiếu giảm điểmchiếm đa số, nhóm cổ phiếu nhỏ, cổ phiếu chứng khoán giảm giá mạnh, thể hiệnquan điểm thận trọng của nhà đầu tư.

Thị trường đang trong xu hướng giảm khitiếp cận ngưỡng kháng cự (405 điểm đối với VN-Index; 60 điểm đối vớiHNX-Index). Theo quan điểm kỹ thuật, phiên giảm mạnh với thanh khoản tăng chotín hiệu tiêu cực về áp lực cung.

Với phiên giảm điểm này, VN-Index đã giảmđến ngưỡng hỗ trợ của đường MA12; HNX-Index giảm đến ngưỡng hỗ trợ của đườngtrendline giảm giá ngắn hạn đã thiết lập từ tháng 5/2012. Khối lượng khớp lệnhtại sàn HOSE tăng khá mạnh trong phiên đóng cửa cho thấy phản ứng của một bộ phậnlực cầu tại ngưỡng hỗ trợ. Tuy nhiên, diễn biến thị trường giảm mạnh dần về cuốiphiên cho thấy áp lực cung vẫn chiếm ưu thế.

Thị trường dự báo tiếp tục giảm điểmtrong phiên giao dịch ngày mai. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của thị trường là khoảng378 điểm đối với VN-Index; 54 điểm đối với HNX-Index.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Ngưỡng hỗ trợ của Vnindexvà HNXindex lần lượt là 380-390, 53 – 56 điểm

Một sự trùng lập trong giao dịch ngày hôm nay khi Vnindex giảmđiểm và đang giao dịch trong vùng kháng cự. Tuy nhiên giảm điểm hôm nay khôngđơn giản là sự điều chỉnh kỹ thuật. Điều này được minh chứng trong cách giao dịch.

Nếu như sáng nay thị trường giao dịch êm ả, phần thắng thuộcvề bên mua hàng thì đến 10h thị trường chuyển hướng, biến động xung quanh mốctham chiếu. Đà giảm điểm chính thức mạnh khi thị trường giao dịch buổi chiều.Điều này một lần nữa cho thấy tâm lý của nhà đầu vẫn rất mong manh và bị ảnh hưởngnhiều bởi tin tức. Lượng cung hàng lớn, áp đảo thị trường đặc biệt là các cổphiếu có giá trị vốn hóa lớn.

Về mặt kỹ thuật, những thành quả của VNindex khi vượt lêntrên đường MA20 hôm nay đã bị xóa sạch, mốc 400 điểm cũng bị lùi xa. Thị trườngđang dần bị lấp gap được tạo ra ngày 14/9. Đường ADX đang cho xu hướng không rõ ràng khi –DI có xuhướng tách ra khỏi +DI sau nỗ lực nhiều ngày để hai đường này giao cắt nhau.

Xu hướng giảm điểm của HNXindex mạnh hơn Vnindex khiHNXindex tiến gần về đáy từ 9/1/2012, đường –DI nằm trên đường +DI và khoảngcách giữ 2 đường lớn, ADX hướng lên và nằm ở 43.58. Nhìn chung thị trường đangtrong giai đoạn nhạy cảm và biến động mạnh theo tin. Tuy nhiên với tâm lý lạcquan chúng tôi vẫn tin tưởng những tin xấu chỉ tác động tới thị trường trong nhữngphiên riêng lẻ, đây là cơ hội cho những nhà đầu tư dũng cảm tham gia bắt đáy vàlướt sóng ngắn. Ngưỡng hỗ trợ của Vnindex và HNXindex lần lượt là 380-390, 53 –56 điểm.

Chứng khoán MB-MBS: Nhà ĐT nước ngoài đánh giá cao cơ hộitrên TTCK Việt Nam

Hầu hết các công ty chứng khóan đều khuyến nghị các nhà đầutư ngắn hạn tạm dừng tăng tỷ trọng cổ phiếu trong tài khoản và chốt lời ngắn hạnđối với các khoản đầu tư đã có lãi. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt,các Công ty chứng khoán khuyến nghị nên tiếp tục đứng ngoài quan sát.

Các nhà đầu tư nước ngoài hôm nay tập trung mua ròng mạnhcác mã cổ phiếu có vốn hóa lớn như STB, BVH, VCB, HPG, PVS và bán ròng một sốmã có thông tin xấu như PPC, EIB, PVX...Xu hướng mua ròng trên cả hai sàn giaodịch của các nhà đầu tư nước ngoài vẫn không thay đổi và lượng mua ròng đã tăngđáng kể so với phiên giao dịch liền trước đạt mức 95 tỷ VNĐ. Như vậy, các nhà đầutư nước ngoài đã tranh thủ mua vào khi thị trường giảm điểm mạnh trong phiênhôm nay. Với xu hướng mua ròng được duy trì trong 20 phiên liên tục, chúng tôicho rằng các nhà đầu tư nước ngoài đang đánh giá cao cơ hội đầu tư trên thị trườngchứng khóan Việt Nam.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

  Xem theo ngày : 
VCCorp Copyright 2007 - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp).
Tầng 16,17,18 - Toà nhà VTC online
Số 18 Tam Trinh, HBT, Hà Nội
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung