TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/5

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/5

Trong vùng trũng thông tin như hiện nay, nhà đầu tư vẫn khá “lưỡng lự” trước việc có nên tham gia thị trường hay không.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Khả năng tăng trở lại là rất cao

Thị trường đã sớm hồi phục lại ngay sau phiên mở cửa và duy trì nhịp tăng điểm ổn định trong cả phiên ngày 19/05. Đó là một bất ngờ thú vị và nhiều người đã không lường được kịch bản là thị trường lại hồi phục sớm đến vậy. Áp lực ở phiên này có lẽ lại dồn nén nhiều hơn đến những NĐT đã chơi trò đánh xuống. Việc duy trì nhịp tăng ổn định đã đẩy cầu mua gia tăng trở lại bởi chính những NĐT này. Và nó không chỉ đến với nhóm cổ phiếu đầu cơ như VHG, HHS, AVF... mà ngay cả những cổ phiếu cơ bản.

Tuy nhiên khi cầu mua trả hàng giảm nhiệt  sẽ làm cho lực mua đẩy giá lên yếu đi đồng thời sự thận trọng quay lại tạo điều kiện để bên bán gia tăng áp lực trong phiên ngày mai (20/05). Thị trường có thời điểm suy yếu là lúc giá của nhiều cổ phiếu tốt nhất để mua vào. Thị trường nếu tiếp tục duy trì sự tích cực và KLGD vẫn ổn định ở mức này thêm một phiên nữa cho dù tăng hay giảm thì khả năng tăng trở lại là rất cao.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì danh mục cổ phiếu ở mức an toàn

HSX và HNX hôm nay tăng lần lượt là 1,49% và 1,22%, sự hồi phục này theo chúng tôi là không quá bất ngờ khi mô-típ giảm mạnh-tăng mạnh thường xuyên xuất hiện từ sau kỳ nghỉ lễ. Sức xanh mặc dù lan tỏa toàn thị trường từ nhóm small caps đến blue chips nhưng dòng tiền tham gia vẫn chưa thực sự khả quan. Thanh khoản kết thúc phiên giao dịch chỉ ~1.500 tỷ đồng, giảm 14,2% so với hôm qua. Điểm tích cực nhất trong phiên hôm nay là việc khối ngoại mua ròng mạnh 131 tỷ đồng, gấp 2,6 lần so với hôm qua.

Trong vùng trũng thông tin như hiện nay, nhà đầu tư vẫn khá “lưỡng lự” trước việc có nên tham gia thị trường hay không.Thêm vào đó, nhiều thông tin ngoài lề như Biển Đông cũng đồng thời tác động đến tâm lý nhà đầu tư. Với diễn biến này, chúng tôi vẫn giữ quan điểm về việc chờ đợi một tín hiệu rõ ràng hơn về mặt thanh khoản để tiến hành giải ngân

Hai sàn hồi phục kiểm tra lại mức hỗ trợ bị xuyên thủng ở phiên giao dịch trước đó, khối lượng được duy trì tốt so với mức bình quân nhưng chúng tôi đánh giá điều này vẫn chưa đủ để thay đổi được xu hướng giảm, do đó nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì danh mục cổ phiếu ở mức an toàn và chưa cần thiết tham gia mua bắt đáy.

Chứng khoán SSI-SSI: Có thể giải ngân dần các cổ phiếu cơ bản nếu dòng tiền nước ngoài được duy trì ổn định

Dòng tiền của NĐTNN là động lực chính khi họ mua ròng rất nhiều cổ phiếu trên sàn. KLGD vẫn ở mức thấp cho thấy dòng tiền nội vẫn còn thiếu tự tin.

Dòng tiền nước ngoài thường đóng vai trò then chốt với xu hướng thị trường trong các giai đoạn ít thông tin như hiện tại. Chúng tôi khuyến nghị theo dõi xu hướng dòng tiền này và có thể giải ngân dần các cổ phiếu cơ bản nếu dòng tiền nước ngoài được duy trì ổn định.

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên