TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/11

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/11

Nếu thanh khoản được duy trì, VN-Index có thể hướng tới mốc 580 điểm.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Ngưỡng kháng cự 550 điểm đã bị vượt xa sau phiên giao dịch ngày 19/11 khi Thủ tướng chính thức tuyên bố gói kích cầu thứ 2 sẽ được ban hành cụ thể trong tháng 12 để tiếp tục phục hồi tăng trưởng. Tuy vậy, mục tiêu kiềm chế lạm phát cũng được đưa lên ưu tiên.

Đối với giới đầu tư, thông báo này như một sự bảo đảm về nguồn cung tiền trong hệ thống ngân hàng sẽ không bị thắt chặt, ngược lại sẽ có thêm dòng tiền mới. Nhờ vậy, nỗi lo ngại về nguồn cung tiền bị thắt chặt đã giảm đi rất nhiều, thay vào đó là sự lạc quan để tìm kiếm cơ hội trong thời gian tới.

Cùng với nhóm bất động sản, nhóm tài chính ngân hàng đã kéo VN-Index tăng lên 560 điểm (+6.22 điểm) vào cuối phiên. Thanh khoản được cải thiện rõ rệt với 3,278 tỷ, tăng 17% so với phiên hôm trước. Báo cáo của HSBC về thị trường Việt Nam có PE cao rõ ràng không đủ cơ sở để thuyết phục nhà đầu tư nước ngoài khi khối này tiếp tục mua ròng phiên thứ 6 liên tiếp trên HoSE với giá trị 49,5 tỷ.

Theo VCSC, PE của VN-Index hiện tại khoảng 15.5x và HNX là 14x, khá rẻ so với những thị trường mới nổi trong khu vực.

Trong khi đó, giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng từ 800 – 1.000 đ/lít kể từ ngày 20/11, sau khi giá dầu thế giới duy trì ở mức trên 75USD/thùng trong thời gian qua. Thêm vào đó, thị trường chứng khoán thế giới cũng đang đứng trước áp lực điều chỉnh giảm khi xu hướng chốt lời gia tăng sau một thời gian tăng điểm khá mạnh. Những thông tin này sẽ có tác động nhất định đến diễn biến của thị trường trong phiên giao dịch tới.

Hiện tại, với thanh khoản đang được cải thiện và tâm lý thị trường khởi sắc hơn, thị trường đang hướng đến ngưỡng 580 điểm. Cơ hội vẫn còn rất nhiều cho những nhà đầu tư chưa giải ngân dưới ngưỡng 550 trong thời gian vừa qua và những phiên sắp tới có thể là cơ hội tốt để giải ngân ở những mã bluechips đang ở mức giá thấp, có những thông tin chia tách, cổ tức hoặc lợi nhuận cao. Nhà đầu tư thận trọng có thể chờ thêm vài phiên nữa để thị trường xác định rõ xu thế và ra quyết định mua bán.

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): Điểm khá nổi bật của ngày 19/11 là ngoại trừ cổ phiếu HAG, thì đà tăng điểm của nhóm cổ phiếu bất động sản đã giảm dần và nhiều mã cổ phiếu như TDH, LCG, NTL, DIG, ITA… giảm giá. Tuy nhiên, nhóm tài chính – ngân hàng và các blue chip khác như VNM, DPM, đều tăng, trong đó SSI tăng trần, do đó tiếp sức tốt cho VN-Index.

Phân tích kỹ thuật của AVSC cho thấy, các cổ phiếu tài chính – ngân hàng đang ở vùng giá hấp dẫn và sự quay trở lại này là tín hiệu khá tốt cho thị trường. 

Sau một thời gian đứng ngoài quan sát thì có vẻ như  dòng tiền đã quay trở lại thị trường, khi giá trị giao dịch trên cả hai sàn ngày hôm nay đạt 4.356 tỷ đồng tăng gần 10% so với ngày hôm qua. 

 

Với thông tin về gói kích cầu thứ 2 sẽ được ban hành trong tháng 12 tới, có thể sẽ giúp củng cố niềm tin cho nhà đầu tư.

Dự báo phiên ngày 20/11, AVSC cho rằng thị trường sẽ tiếp tục giằng co và tăng nhẹ về cuối phiên. AVSC tiếp tục kỳ vọng thị trường sẽ duy trì được xu hướng tăng cho đến cuối năm 2009. Nhà đầu tư cân nhắc mua vào những cổ phiếu tốt trong những phiên điều chỉnh.

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Chỉ vỏn vẹn 2 phiên giao dịch, ngưỡng cản tâm lý 550 điểm đã được thị trường bỏ lại phía sau với khoảng cách khá lớn. Nếu dòng tiền trên thị trường vẫn tiếp tục được duy trì như những phiên gần đây thì mục tiêu kế tiếp trong ngắn hạn của chỉ số VN-index rất có thể sẽ là 580 điểm.

Tuy nhiên, do đặc điểm của thị trường hiện nay vẫn đang khá nặng về tâm lý, nên khi thị trường tốt thì sự hưng phấn của phần lớn NĐT tất yếu phải đến, và khả năng dòng tiền từ đòn bẩy tài chính sẽ trở lại mạnh trên thị trường là hoàn toàn có thể. Do đó, nếu có sự xuất hiện mạnh của dòng tiền từ đòn bẩy tài chính, thì nhiều khả năng VN-index sẽ bứt phá lên các ngưỡng cao hơn.

Theo VIS, Nhà đầu tư có thể tiếp tục kỳ vọng vào sự đi lên của thị trường trong phiên giao dịch ngày 20/11/2009.

Chứng khoán Vincom: Với diễn biến giao dịch trong hai ngày trở  lại đây cho thấy VN-Index đã  thoát  ra khỏi xu thế đi ngang trong suốt thời gian vừa qua. Quan sát trên thị trường, VincomSC nhận thấy bắt đầu của sự luân phiên tăng giá  giữa  các  cổ  phiếu  lớn  làm  động  lực  giúp  Vn-Index  tiếp  tục  đà  tăng  giá.

Trên đồ thị phân tích kỹ thuật, dựa trên những gì đã từng diễn ra trong quá khứ thì VincomSC nhận thấy rằng đà tăng giá của thị trường có lẽ sẽ chỉ dừng lại khi thị trường tiến vào vùng 570 - 580 điểm.

Lúc này VincomSC hướng sự chú ý tới các cổ phiếu penny stock, các cổ phiếu nhóm Sông Đà, Vinaconex bên sàn Hà Nội. Các nhà đầu tư nên quan sát nhóm cổ phiếu này bởi rất có khả năng trong vài ngày tới sẽ có sóng tăng giá của nhóm cổ phiếu này. Nguyên tắc sự quay vòng và phân hóa theo ngành nên sử dụng lúc này. 

Quốc Thắng

Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên