TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/11

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục mất điểm và có thể quay về đáy trước ở 50,32.

Chứng khoán ACB-ACBS: HNX-Index có thể hồi phục về đỉnh vừa qua ở 52,8

VN-Index: VN-Index mở đầu tuần mới bằng phiên giảm nhẹ ngày hôm qua. Khối lượng giao dịch thấp cho thấy lực cầu yếu.

Mặc dù mức hỗ trợ 383 vẫn đứng vững, nhưng breakout trong phiên vẫn rất đáng chú ý. Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp lục giằng co trong vùng hẹp 383-390.

Dưới 383, VN-Index có thể quay về đáy trước ở 372,39. Trên 390, VN-Index có thể hồi phục về kháng cực 405.

Trong ngày hôm qua, một số mã đã hình thành các breakout tiêu cực như EIB, FPT, HAG, SBT … và có thể tiếp tục giảm sâu hơn trong thời gian tới, ảnh hưởng tiêu cực đến chỉ số VN-Index.

Ở chiều ngược lại, KDC, BBC … là một trong số ít các mã có được mức tăng ấn tượng ngày hôm qua. Tuy nhiên, do giá của các mã này vừa được điều chỉnh do chia cổ tức, chia tách … nên chúng tôi không đưa ra nhận định về xu hướng trong thời gian tới.

HNX-Index: Tương tự, HNX-Index cũng mất điểm ngày hôm qua. Mặc dù đợt hồi phục cuối phiên giúp HNX-Index lấy lại một phần mức giảm nhưng chỉ số này vẫn đóng cửa dưới hỗ trợ nhỏ 51,7.

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục mất điểm và có thể quay về đáy trước ở 50,32.

Ở chiều ngược lại, với xác suất thấp hơn, HNX-Index có thể hồi phục về đỉnh vừa qua ở 52,8.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư ngắn hạn chấp nhận rủi ro cao có thể mua dần

Khối ngoại bán ròng tổng cộng 23,5 tỷ đồng trên HSX và 387 triệu đồng trên HNX. Họ mua vào chủ yếu KDC, VCB, GAS trong khi bán ra STB, HAG, MBB.

Trên HSX, hầu hết các mã bluechip đều đi ngang hoặc giảm giá ngoại trừ một vài mã riêng lẻ là KDC, MSN và DHG. Trong đó chỉ có KDC thực sự nổi bật khi chốt phiên tăng tới 1300 đồng (+3,5%) cùng với thanh khoản tăng mạnh so với các phiên trước. Động lực tăng điểm của mã này có sự hỗ trợ từ việc tăng cường mua vào của khối ngoại gần đây.

Trên HNX, 3 mã SCR, SHB và VND vẫn là cột trụ thanh khoản với khối lượng chiếm tới gần 50% tổng khối lượng toàn sàn. Cũng giống như sàn HSX, hầu hết các mã chủ chốt trên sàn Hà Nội đều chỉ đi ngang hoặc giảm nhẹ, điểm sáng duy nhất đến từ SCR chốt phiên tăng trần với khối lượng khớp lớn (5,78 triệu đơn vị).

Đánh giá chung: Thị trường nhiều khả năng quay trở lại kiểm tra mức 380 điểm đối với VN-Index và mức đáy 50 điểm đối với HNX-Index. Nhà đầu tư ngắn hạn chấp nhận rủi ro cao có thể mua dần vào nếu thị trường tiếp cận mức điểm trên. Nhà đầu tư có quan điểm phòng thủ nên tạm thời đứng ngoài quan sát.

Chứng khoán FPT-FPTS: Chờ đợi những cơ hội rõ rệt hơn

Trong phiên giao dịch đầu tuần mới thị trường đã không còn giữ được màu xanh như diễn biến cuối tuần trước, chỉ số trên cả hai sàn đều quay đầu giảm điểm, thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp khiến cho những nỗ lực hồi phục của thị trường gặp nhiều khó khăn. Nhà đầu tư nước ngoài trong ngày hôm nay đã quay trở lại bán ròng với giá trị bán ròng trên toàn thị trường là 23,8 tỷ đồng, lượng bán ra tập trung mạnh ở một số cổ phiếu Ngân hàng SHB, STB, MBB và HAG.

Trong bối cảnh dòng tiền và tâm lý vẫn khá yếu thì thị trường đang thiếu những thông tin hỗ trợ tích cực để có thể làm động lực giúp các chỉ số hồi phục. Nhà đầu tư đang hướng về những giải pháp và vấn đề nợ xấu cụ thể để có thể kỳ vọng nhiều hơn cho dài hạn. Còn trong ngắn hạn thị trường vẫn có thể có những rủi ro nhất định, diễn biến tăng giảm của thị trường có lẽ không đáng chú ý bằng sự gia tăng rõ rệt về thanh khoản vì vậy chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng, giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục, chờ đợi những cơ hội rõ rệt hơn.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên