TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/11

Nếu đà tăng sớm trở lại kèm theo khối lượng duy trì ở mức cao thì xác suất để VN-Index có thể chính thức vượt đỉnh là cao.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Một phiên bùng nổ về thanh khoản là dấu chấm hết cho chuỗi tăng giá

Những thông tin gần đây có vẻ đang khiến nhiều NĐT cảm nhận thấy lo ngại. Trước hết là những thông tin liên quan đến khả năng rút QE3 của Mỹ. Còn trên TTCK, hàng loạt những NĐT hàng đầu như Warrent Buffet, Marc Faber và gần nhất là Carl Icahn đều cho rằng TTCK này đang đối mặt với rủi ro lớn.

Còn thông tin trong nước thì dường như đang lộ ra những mảng tối, đặc biệt là khu vực Ngân hàng. Những thông tin liên tục từ khu vực này ở nhiều góc độ cho thấy có rất nhiều vấn đề. Trong khi những báo cáo tài chính Quý 3 của DN được công bố gần đây hầu hết đều là gam màu xám.

Tuy nhiên với TTCK thì dường như những dòng tiền đầu cơ vẫn đang khuynh đảo thị trường đặc biệt ở nhóm cổ phiếu thị giá thấp. Trong 91,6 triệu đơn vị giao dịch trên HOSE thì nhóm này chiếm đến 70-80%. Đây rõ ràng là điều mà những NĐT cẩn trọng thêm lo ngại. Trong khi khối NĐTNN, kẻ “dẫn dắt” sóng tăng này từ tháng 9 đang có xu hướng bán ròng và giao dịch giao dịch chậm lại. Thông thường, thị trường thường đạt đỉnh khi Volume đạt đỉnh, và với những phiên gần đây thì rõ ràng Vol này là quá cao so với mức trung bình.

Tuy nhiên, theo bản tin trước chúng tôi nêu ra rằng, cho dù thị trường hiện tại khá rủi ro nhưng chưa rơi vào điểm chết. Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục tăng nhẹ và nhóm cổ phiếu LargeCap tiếp tục được sử dụng để làm mồi cho thị trường. Và khi NĐT hưng phấn trở lại, một phiên bùng nổ về thanh khoản là dấu chấm hết cho chuỗi tăng giá này.

Chứng khoán FPT-FPTS: Xu thế chung của thị trường vẫn khá lạc quan

Cùng với diễn biến đảo chiều giảm giá của một số cổ phiếu lớn như GAS, VCB, SSI… thì thị trường đã có sự điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn mặc dù vẫn được đẩy mạnh giao dịch nhưng ảnh hưởng đến diễn biến chung của thị trường không còn tích cực như các phiên trước, mức giảm cuối phiên của một số cổ phiếu trụ cột cho thấy tâm lý e ngại đối với mức giá cao của các cổ phiếu này trong bối cảnh thông tin vĩ mô chưa hỗ trợ và kèm theo đó là động thái bán ròng nhẹ của khối ngoại.

Tuy nhiên, xu thế chung của thị trường vẫn khá lạc quan khi ghi nhận thêm gần 1500 tỷ đồng đổ vào thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Theo chúng tôi quan sát thì dòng tiền vào thị trường hôm nay có xu hướng tập trung vào các mã cổ phiếu được hỗ trợ bởi thông tin cơ bản tốt trong quý 3, không chỉ các cổ phiếu bluechips mà các mã vừa và nhỏ cũng thu hút được sự quan tâm của sức cầu cho thấy kỳ vọng lạc quan của nhà đầu tư ở những tháng cuối năm. Như vậy, chúng tôi vẫn bảo lưu nhận định lạc quan với thị trường trong ngắn hạn, nếu đà tăng sớm trở lại kèm theo khối lượng duy trì ở mức cao thì xác suất để VN-Index có thể chính thức vượt đỉnh là cao.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên