TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/12

Vn-Index có thể vượt qua mức 500 điểm trong tuần tới.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Trên thị trường tiền tệ và thị trường ngoại hối, tỷ giá đã tăng và tỷ giá giữa mua và bán trên thị trường tự do đã lên 21,175 vào chiều ngày thứ Sáu sau nhiều ngày giảm. Giá vàng trong nước tăng nhẹ lên 35.80 triệu đồng/lượng. Lãi suất qua đêm giảm 1% xuống 10% trong ngày 17/12, bằng với lãi suất cấp vốn kỳ hạn 7 ngày trên thị trường mở. Các thị trường đã biến động mạnh hơn sau vài ngày ổn định. Chúng ta cần theo dõi sát tỷ giá và việc tỷ giá trên thị trường tự do tiếp tục tăng là dấu hiệu không tốt.

Chỉ số trên 2 sàn đã bật lại tốt trong phiên hôm nay, dẫn dắt bởi các mã ngân hàng và các mã có hệ số bê ta cao. Thời hạn trả nợ gốc của Vinashin sẽ diễn ra vào tuần tới và HSC tin tưởng rằng một giải pháp đảm bảo lợi ích cho cả đôi bên sẽ được đưa ra.

Do đó, HSC cho rằng thị trường, sau khi đã nhận được lực mua vào hỗ trợ trong ngày cuối tuần, sẽ có khả năng tăng tiếp và thậm chí có thể phá vỡ mốc 500 đối với VNindex trong tuần tới.

Chứng khoán VNDirect: Vn-Index trong phiên cuối tuần đã có lúc về 476 điểm, rất gần với đường kênh xu thế rồi nhanh chóng bật lên. Đây là một diễn biến tốt cho thấy đà tăng trở lại của thị trường.

Bên cạnh đó, xu hướng tăng cũng được ủng hộ bởi đường tích lũy đang bắt đầu bứt phá khỏi vùng đi ngang thời gian qua. RSI, chỉ số sức mạnh thị trường đã vượt qua điều chỉnh 1 lần và trở lại gần đường 70, lịch sử giá những năm trước cho thấy khi RSI ở trạng thái này, thị trường thường có xu hướng tăng mạnh.

Chứng khoán ACBS: Cổ phiếu ngân hàng đóng một vai trọng trong kết quả của các phiên giao dịch trong tuần trước. Một mặt, cổ phiếu ngân hàng giúp thị trường tăng điểm mạnh nhờ vào việc lùi thời hạn tăng vốn tối thiểu 3,000 tỷ đồng ở các ngân hàng thương mại đến cuối năm 2011 của NHNN.

Mặt khác, cũng chính các cổ phiếu ngân hàng là yếu tố làm thị trường giảm mạnh khi tổ chức đánh giá tín dụng Moody’s hạ bậc tín dụng của 6 ngân hàng trong nước. So với kết quả đóng cửa của phiên thứ 6 tuần trước nữa thì kết quả giao dich tuần rồi chốt điểm ở mức, cho thấy xu hướng tăng trong ngắn hạn vẫn chiếm ưu thế trên thị trường.

Trong hai tuần giao dịch cuối cùng của năm 2010, những yếu tố hỗ trợ thị trường bao gồm:

(1)tâm lý thị trường đã ổn định thể hiện qua thanh khoản tăng mạnh trong các phiên giao dịch kể từ đầu tháng 12. Sự tự tin của NĐT khi giao dịch là một yếu tố hỗ trợ mạnh cho thị trường khi các yếu tố vĩ mô vẫn còn nhiều bất trắc;

(2)Động thái kiên quyết của NHNN trong việc giữ mức lãi suất huy động trần của các ngân hàng và cá nhân ở mức 14%/năm sẽ góp phần bình ổn thị trường vốn trong thời điểm hiện tại. Các chính sách quản lý lãi suất và thị trường tiền tệ hiệu quả sẽ giúp làm ổn định kết quả kinh doanh của các công ty niêm yết, và điều này sẽ ảnh hướng tích cực đến giá cổ phiếu và

(3)Các hoạt động phanh phui những hành vi làm giá cổ phiếu được đẩy mạnh sẽ làm bằng sân chơi của thị trường chứng khoán. Thị trường chứng khoán minh bạch sẽ thúc đẩy chất lượng của những dòng tiền đi

đầu tư vốn cần thiết cho sự phát triển dài hạn của các index. Từ các lý do trên, ACBS cho rằng thị trường co thể sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong tuần tới.

Về mặt phân tích kỹ thuật, tuần này VN-Index có thể tiếp tục xu hướng tăng trong ngắn hạn  và lên đến mức 500. HNX-Index có nhiều khả năng tăng lên 125.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

Trở lên trên