TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/12

IVS tiếp tục khuyến nghị NĐT đang nắm giữ cổ phiếu chưa vội bán ra. Việc bán ra là nên làm khi tín hiệu điều chỉnh của thị trường xuất hiện.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Nếu thị trường xuất hiện hiện tượng bán tháo thì nhà đầu tư có thể bán ra một phần để thực hiện hoá lợi nhuận

Như chúng tôi đã nhận định, những thông tin liên quan đến các giải pháp giải cứu thị trường bất động sản sau 2 cuộc họp của Chính phủ với thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng đã ngay lập tức tác động tích cực tới thị trường chứng khoán đặc biệt là cổ phiếu ngành bất động sản.

Với thông tin hỗ trợ này thì nhóm cổ phiếu ngành bất động sản đã tăng rất mạnh trong phiên ngày hôm nay với mức tăng kịch trần của các cổ phiếu như SJS, DIC, DIG, DXG, ITC, KBC, LCG, HUT, ICG, SCR…Ngoài ra một số cổ phiếu trong danh mục mua vào của ETF vẫn tiếp tục có diễn biến tích cực như PPC, ITA, OGC, HPG.

Sau phiên điều chỉnh nhẹ ngày hôm qua thì thị trường đã quay đầu tăng điểm mạnh. Với phiên tăng điểm này thì cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đã tiến gần đến khu vực kháng cự mạnh là 405 điểm và 56 điểm. Nhà đầu tư cân nhắc tạm dừng giải ngân và quan sát thị trường khi chỉ số VN-Index và HNX-Index tiếp cận các khu vực kháng cự này. Nếu thị trường xuất hiện hiện tượng bán tháo thì nhà đầu tư có thể bán ra một phần để hiên thực hóa lợi nhuận.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Dòng tiền đã bắt đầu dịch chuyển sang sàn HSX ngày càng nhiều

Ngay đầu phiên cả hai thị trường đã tăng khá mạnh, sự hứng khởi này chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ngắn và bắt đầu giảm dần. Điều này cho thấy tâm lý nghi ngờ vẫn còn rất lớn khiến cho một khoảng thời gian dài trong ngày giao dịch hôm nay đứng im.

Gần cuối phiên sáng, thị trường bắt đầu tăng mạnh trở lại với lực mua đến từ nhóm BĐS sau tin tốt về nỗ lực kích cầu BĐS của Chính phủ. Hàng loạt cổ phiếu nhóm ngành này như: KBC, ITA, LCG, ITC, TDC, TDH, DIG, NTL, SJS... tăng trần với sức mua mạnh.

VN-Index sẽ dễ dàng vượt qua ngưỡng 400 mà trong các bản tin trước đưa ra và đang hướng tới một ngưỡng 405-410 điểm. Với mức tăng và thanh khoản khi kết thúc phiên hôm nay, rõ ràng là lực mua ồ ạt đã bắt đầu. Đây là điểm NĐT cần lưu ý, khi thị trường bắt đầu có sự nôn nóng từ bên mua như hiện tại thường sẽ là lúc bắt đầu có sự rủi ro cao và một nhịp điều chỉnh sẽ xuất hiện.

Phiên điều chỉnh này là mạnh nếu như đi kèm với đó là một KLGD lớn đồng thời nhiều mã đầu cơ bị bán mạnh, thậm chí giá sàn. Nhà đầu từ cần hết sức lưu ý về điều này trước khi tham gia mua vào thời điểm hiện tại nhất là những cổ phiếu mệnh giá nhỏ có tính đầu cơ như: SCR, ITA, KBC, HQC, GTT, DLG...Còn hiện tại, chúng tôi cho rằng những mã cơ bản tốt chưa tăng nhiều như PET, SSI, PGS, PLC,

Một điểm dễ nhận thấy là dòng tiền đã bắt đầu dịch chuyển sang sàn HSX ngày càng nhiều. Điều này cũng là một điều tất yếu bởi thực tế trên sàn HNX hiện tại không có quá nhiều mã đủ sức hấp dẫn ngoại trừ SHB, VND, DBC, PGS, PLC, KLS, BVS....

Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị NĐT đang nắm giữ cổ phiếu chưa vội bán ra. Việc bán ra là nên làm khi tín hiệu điều chỉnh của thị trường xuất hiện (như trên).

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên