TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/2

Dòng tiền nóng vẫn chạy xoay vòng giữa nhiều nhóm cổ phiếu trước khi thị trường có sự bứt phá về điểm số trong vài phiên tới.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Việc thị trường điều chỉnh là điều có thể chấp nhận được

Trước kỳ nghỉ lễ Tết dài một vài tuần, đa số đều cho rằng Thị trường sẽ điều chỉnh do lo ngại về kỳ nghỉ lễ dài và sau đó là một kỳ vọng thị trường tăng điểm mạnh sau nghỉ lễ. Thực tế Thị trường đang có diễn biến hoàn toàn trái ngược với suy nghĩ của rất nhiều NĐT. Điều này sẽ khiến một số NĐT sẽ gặp những khó khăn nhất định trong việc cân bằng tài khoản. Có khá nhiều NĐT đã mở trạng thái Margin mạnh trước nghỉ lễ 2 ngày do được lợi thế thanh toán T+2. Vì thế, ở phiên hôm nay việc tăng áp lực bán ra đối với nhóm NĐT này là điều dễ hiểu.

Thị trường có phiên giao dịch giảm điểm thứ hai và mức độ giảm phiên hôm nay mở rộng hơn. Sau những phiên tăng mạnh trước Tết, việc thị trường điều chỉnh là điều có thể chấp nhận được và điều này càng kích thích thêm dòng tiền vào thị trường. Điều lo ngại nhất không phải ở việc thị trường giảm điểm mà là thị trường tăng mạnh ngay sau nghỉ lễ. Bởi nếu điều này xảy ra, thị trường có thể sẽ rơi vào trạng thái điều chỉnh mạnh là dài hơn.

Cho dù thị trường có sự giảm điểm, nhưng vẫn có một số điểm được đánh giá là khá tích cực. Trước hết là thanh khoản của thị trường khi có cả hai sàn có mức tăng khá tốt và nó cho thấy lực cầu giá thấp là khá ổn định. Điểm nữa là nhóm cổ phiếu BĐS như: SJS, TDH, DIG, ITC, LCG...tăng khá mạnh nhờ vào dòng tiền. Điểm cuối cùng là lực mua của khối ngoại vào nhóm cổ phiếu VN30 khá tốt và những điểm này sẽ giúp cho thị trường sớm ổn định trở lại.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Áp lực cung tăng mạnh

Sau những phiên bán ròng liên tiếp thì khối ngoại đã quay trở lại mua ròng với lực mua tập trung chủ yếu lên những cổ phiếu bluechip có vốn hóa lớn tuy nhiên với áp lực cung khá mạnh thì đa số cổ phiếu trong nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn này đều giảm điểm trong phiên hôm qua. Hai cổ phiếu trụ tâm lý của thị trường trong giai đoạn trước là KBC và ITA chạm vào khu vực hỗ trợ của đường xu hướng trung hạn đã quay đầu tăng điểm trong phiên với mức tăng kịch trần và sát kịch trần.

Cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều giảm điểm nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm qua nhưng khối lượng giao dịch lại tăng đột biến mạnh, đây là tín hiệu không tích cực cho xu hướng thị trường trong ngắn hạn. Nếu hai chỉ số VN-Index và HNX-Index có thể tăng điểm trở lại với mức tăng khá mạnh trong phiên hôm nay thì thị trường sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm. Ngược lại nếu thị trường vẫn tiếp tục giảm điểm với khối lượng vẫn duy trì ở mức cao như ngày hôm qua thì nhà đầu tư có thể cân nhắc bán ra một phần để thực hiện hóa lợi nhuận.

Chứng khoán MaritimeBank-MSBS: Dòng tiền nóng vẫn chạy xoay vòng

Việc điều chỉnh ngoài dự kiến của phiên giao dịch hôm nay đã chứng tỏ sự dao động tâm lý của nhà đầu tư trong việc nắm giữ cổ phiếu. Chỉ số VN-Index bất ngờ giảm 3,17 điểm (0,64%) xuống 490,78 điểm vào cuối phiên, HNX-Index giảm 0,49 điểm (0,73%) xuống 66,25 điểm. TT giảm điểm với giá trị giao dịch lớn (khoảng 2200 tỷ đồng) cho thấy lượng tiền mới không nhỏ tham gia vào TT.

Nhóm cổ phiếu dẫn dắt trên sàn HSX tăng điểm trở lại sau vài phiên điều chỉnh đi ngang: ITA, KBC. Các cổ phiếu blue chips giảm điểm tác động đến chỉ số VN-Index có thể kể đến: CII, CTG, DPM, EIB, GAS. Dòng tiền đầu cơ tiếp tục chảy vào các cổ phiếu ”nóng“: HLA, TTF, ITC, NVT, PXS. Ngược lại với sàn HSX, dòng tiền đầu cơ chỉ tập trung ở vài mã cổ phiếu cơ bản và nhóm cổ phiếu dẫn dắt trên sàn HNX: AAA, PVX, SCR.

Phiên 20/2, TT nhiều khả năng sẽ điều chỉnh ở biên độ hẹp. Dòng tiền nóng vẫn chạy xoay vòng giữa nhiều nhóm cổ phiếu trước khi TT có sự bứt phá về điểm số trong vài phiên tới.

Thanh Hiên

thanhhuong

Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên