TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/2

Chứng khoán Maybank-Kimeng cho rằng không nên bán chốt lời trước khi xu hướng bị đảo chiều – đây là một hình thức cố gắng dò đỉnh thị trường.

Chứng khoán BIDV-BSC: Tâm lý của nhà đầu tư hiện tại đang rất lạc quan

2 chỉ số tiếp tục duy trì sắc xanh trong phiên hôm nay. Chốt phiên, VN-Index tăng 3,56 điểm (+0,62%) lên 578,56 điểm; HNX-Index tăng 1,29 điểm (+1,57%) lên 82,33 điểm. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao trên cả 2 sàn. Tổng khối lượng và giá trị khớp lệnh trên cả 2 sàn đạt 257 triệu cổ phiếu và 3.375 tỷ đồng. Diễn biến VN-Index khá giống so với các phiên gần đây khi điều chỉnh nhẹ vào buổi sáng và bật tăng vào buổi chiều. Đóng góp tích cực đến đà tăng điềm của VN-Index là các mã MSN (+1.500 đồng), PVD (+4.000 đồng), FPT (+2.000 đồng) trong khi với HNX-Index là VCG, SHB, DBC. Độ rộng thị trường tiếp tục duy trì ở mức tích cực với 168 mã tăng / 84 mã giảm trên HSX, 187 mã tăng / 67 mã giảm trên HNX.

2 chỉ báo độ rộng và thanh khoản cho thấy tâm lý của nhà đầu tư hiện tại đang rất lạc quan. Nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục thu hút dòng tiền thị trường với nhiều mã tăng mạnh như BCI, DXG, KBC tăng trần. Bên cạnh nhóm cổ phiếu chứng khoán, thị trường cũng chứng kiến mức tăng điểm khá tốt diễn ra tại các cổ phiếu nhóm chứng khoán: VND (+ 1.000 đồng), BSI (+300 đồng), BVS (+600 đồng). Giao dịch khối ngoại: Khối ngoại mua ròng 48,74 tỷ trên HSX, trong đó họ mua vào chủ yếu DIG, DXG, VCB, ITA trong khi bán ròng KBC. Trên HNX, SHB, VND là 2 mã thu hút được dòng tiền của khối ngoại.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Dòng tiền đổ vào cổ phiếu bất động sản với tâm lý tiếp tục tích cực

Các mã bất động sản tiếp tục là tâm điểm chú ý, không chỉ vì diễn biến giá cổ phiếu mà còn vì yếu tố dòng tiền. Chúng tôi cho rằng tâm lý thị trường tích cực một phần nhờ i) thông tin cập nhật về gói hỗ trợ tín dụng 30.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội và nhà ở cho người thu nhập thấp cho thấy tốc độ giải ngân đang tăng lên sau giai đoạn giải ngân chậm trong năm 2013 (vui lòng xem thêm ở bên dưới) và ii) các kế hoạch và dự án hạ tầng sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận dự án.

Vài kế hoạch có khả năng có ảnh hưởng lớn bao gồm i) nhà ga dưới lòng đất tại khu vực Quận 1 thuộc tuyến tàu điện từ Quận 1 đến Suối Tiên, điểm tiếp nối TP.HCM với thành phố công nghiệp Bình Dương sẽ được khởi công vào ngày 01/04/2014, ii) thành phố hành chính của Bình Dương đã chính thức được chuyển vào địa điểm mới hai ngày trước. Ngoài ra, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương cũng đang xem xét xây dựng tuyến tàu điện ngầm từ Bình Dương đến TP. HCM, trợ giúp giao thông trong vùng công nghiệp có mật độ lớn nhất ở miền Nam Việt Nam.

Nhờ các thông tin này, ngành bất động sản tăng 1,8%, mặc dù mã vốn hóa lớn VIC chỉ tăng 0,6%. Tuy nhiên, số điểm mà VNI tăng được một nửa là nhờ chỉ 3 mã trụ MSN, PVD và FPT. PVD và FPT tăng mạnh cũng giúp hai ngành Dầu khí và Công nghệ giữ được vị trí các ngành có diễn biến tốt nhất, tăng lần lượt 5,2% và 3,4%.

Thanh khoản tiếp tục cải thiện trên cả hai sàn, tổng cộng đạt hơn 3.500 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục vị thế mua ròng.

Chứng khoán Maybank-Kimeng-MBKE: Không nên bán chốt lời trước khi xu hướng bị đảo chiều

VN-Index thêm 0,6%, đóng cửa lên mức cao mới 578 trong phiên giao dịch 19/2. Yếu tố kích thích dòng tiền trong các phiên gần nhất là việc Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết sẽ sửa đổi thông tư 02, theo hướng mà các tỷ lệ nợ xấu của các ngân hàng sẽ không gia tăng mạnh so với nếu áp dụng Thông tư 02 hiện hành. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng vào việc nới room cho khối ngoại sẽ được quyết định trong thời gian tới. Thị trường tăng điểm trên diện rộng, với tỷ lệ mã tăng và giảm là 2/1. Trong đó, nhóm bất động sản, chứng khoán là các nhóm cổ phiếu hoạt động mạnh nhất trên thị trường, các mã như SSI (+3,2%), DIG (+5,5%), VND (+6,7%), DXG (+6,8%).

Khối ngoại tiếp tục mua ròng 1,1 triệu cổ phiếu. Đáng chú ý, nhóm này mua khá nhiều các mã bất động sản như DIG (400 ngàn), DXG (350 ngàn). Việc các nhà đầu tư nước ngoài đẩy giá ETF lên cao hơn so với NAV của các quỹ này trong thời gian qua là một dấu hiệu tích cực cho thấy họ đang kỳ vọng vào hoạt động tốt của thị trường chứng khoán Việt Nam. Điều này có thể lý giải tại sao khối ngoại đã mua ròng liên tục trong thời gian vài tuần trở lại đây.

Sau khi giảm nhẹ một phiên, thị trường lập tức trở lại tăng điểm và lên mức cao mới. Theo ngôn ngữ kỹ thuật, chúng tôi cho rằng VN-Index vẫn trong xu hướng tăng giá ngắn hạn. Chiến lược đề xuất là tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, để lãi chạy. Không nên bán chốt lời trước khi xu hướng bị đảo chiều – đây là một hình thức cố gắng dò đỉnh thị trường.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên