TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/3

Quan điểm lạc quan về khả năng tiếp tục tăng trưởng của 2 chỉ số trong các phiên tới đồng thời cũng lưu ý NĐT về vùng kháng cự mạnh 620 - 630 điểm của chỉ số VNIndex.

Chứng khoán FPT-FPTS: Dòng tiền vẫn tích lũy ở những cổ phiếu tăng chậm hơn

Đảo chiều tăng điểm trở lại sau nhịp điều chỉnh, chỉ số VN-Index đóng cửa phiên hôm nay với mức tăng 5,74 điểm lên đứng ở mức 605,59 điểm, tiếp tục tạo lập mốc điểm cao mới. Trong khi đó, HNX-Index cũng có phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp và tiến sát ngưỡng 90 điểm. Tín hiệu lạc quan về xu thế tiếp tục được ghi nhận khi mà chỉ số VN-Index đã bứt phá lên khỏi ngưỡng tâm lý 600 điểm. Dòng tiền tiếp tục luân chuyển giúp thanh khoản duy trì ở mức cao. Nhìn vào diễn biến giao dịch có thể thấy dòng tiền đầu cơ được duy trì khá tốt và vẫn đang tìm kiếm cơ hội ở những nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều trong thời gian vừa qua.

Khối ngoại vẫn duy trì áp lực bán ròng nhưng có thể thấy dòng tiền nội đang làm chủ cuộc chơi với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu chứng khoán kể từ đầu tháng 3, theo quan sát của chúng tôi thì tâm lý nhà đầu tư vẫn khá ổn định, mặc dù thị trường đón nhận thêm thông tin về việc giá xăng tăng nhưng tại những thời điểm thị trường trùng xuống cũng không có sự bán tháo xuất hiện. Nhìn chung, xu thế của thị trường trong ngắn hạn vẫn đang khá tích cực. Phiên hôm nay, bên cạnh những cổ phiếu bị chốt lời do tăng nóng thì dòng tiền vẫn tích lũy ở những cổ phiếu tăng chậm hơn hoặc nhóm cổ phiếu bluechips. Theo đó, trong ngắn hạn, nhà đầu tư vẫn có thể tham gia vào thị trường nếu những tín hiệu lạc quan tiếp tục xuất hiện kèm theo thông tin hỗ trợ đáng tin cậy, tuy nhiên, vẫn cần tránh hoạt động mua đuổi giá cao trong phiên. Ngoài ra, động thái giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài vẫn cần được đặc biệt lưu ý do việc đánh giá lại danh mục của các quỹ ETFs vẫn có thể mang theo những tác động nhất định tới xu hướng thị trường.

Chứng khoán BIDV-BSC: Lưu ý NĐT về vùng kháng cự mạnh 620 - 630 điểm của chỉ số VNIndex

Hôm nay giá xăng tăng 180 đồng/lít tuy nhiên thông tin này gần như không có tác động đáng kể nào lên thị trường. Lạm phát tháng 2 đang ở mức rất thấp (4,65%) và do đó tạo được khoảng trống nhất định cho việc điều chỉnh tăng nhẹ giá nguyên liệu đầu vào mà không tạo ra hiệu ứng xấu. Bên cạnh đó, thị trường đang được hỗ trợ rất tích cực từ những thông tin vĩ mô như sự ổn định của hệ thống ngân hàng và sự lạc quan của NĐT nước ngoài về Việt Nam, đặc biệt là sự quan tâm của các quỹ đầu tư quốc tế lớn. Diễn biến thị trường gần đây đã thể hiện rõ nét những kỳ vọng trên; cụ thể VNIndex 3 phiên vùa qua đã kiểm tra thành công vùng tâm lý 600 điểm với khối lượng giao dịch ổn định, biên độ giao dịch cũng không quá rộng, phiên hôm nay bứt phá khi tăng gần 1%. Với những cơ sở trên, chúng tôi bày tỏ quan điểm lạc quan về khả năng tiếp tục tăng trưởng của 2 chỉ số trong các phiên tới đồng thời cũng lưu ý NĐT về vùng kháng cự mạnh 620 - 630 điểm của chỉ số VNIndex.

Chứng khoán Maybank-KimEng-MBKE: Các nhà đầu tư nên tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu cao

Việc Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 09 bổ sung sửa đổi một số điều của thông tư 02 có thể được xem như thông tin quan trọng nhất trong thời gian gần đây. Theo chúng tôi, điểm tích cực của thông tư 09 là cho phép các NHTM cơ cấu lại các khoản nợ cụ thể và giữ nguyên nhóm nợ (cho đến 2015). Như vậy nợ xấu của các NHTM có thể thấp hơn so với việc áp dụng các quy định chặt chẽ về phân loại nợ như của thông tư 02 nếu chưa sửa đổi. Việc này giúp giải tỏa áp lực về việc trích lập dự phòng nên kết quả kinh doanh của các NHTM trông sẽ "tốt" hơn. Trong phiên 19/3, thị trường phản ứng rất tích cực với quyết định mới của Ngân hàng Nhà nước mà bỏ qua hoàn toàn việc giá xăng dầu bất ngờ tăng khoảng 0,7%. Các ngân hàng tăng giá đồng loạt, như EIB (+2,2%), BID (+3,6%), MBB (+4,6%), và đặc biệt là SHB (+9,9%). Các nhóm cổ phiếu còn lại như chứng khoán (HCM : +4,6%), hay bất động sản (HDG : +4,7% ; DXG : +4,8% ; NTL : +6,9%...) đều tăng điểm tốt. Trên sàn HSX, có tới 183 mã tăng so với chỉ 55 mã giảm.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng 4 triệu cổ phiếu, nâng số lượng bán ròng từ đầu tuần lên tới 9 triệu cổ phiếu – đây có lẽ sẽ là tuần bán ròng thứ ba liên tục và là chuỗi bán ròng dài nhất của khối ngoại kể từ tháng Tám năm ngoái. Điều thuận lợi là dòng tiền đổ vào thị trường cổ phiếu của các nhà đầu tư trong nước rất mạnh thời gian này đã hấp thụ khối lượng bán ròng nói trên.

Nhìn trên đồ thị, việc thị trường chỉ giảm nhẹ một phiên duy nhất và gia tăng ngay trở lại cho thấy lực bán không có đà và người mua vẫn chiếm ưu thế hoàn toàn. Với việc các đỉnh và đáy sau cao hơn so với đỉnh và đáy trước, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm xu hướng tăng giá ngắn hạn. Các nhà đầu tư nên tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu cao.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên