TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/4

Theo AVSC, nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch ngày 20/4 và có thể tăng nhẹ trở lại vào những phiên cuối tuần.

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): Thời gian qua, dòng tiền đổ vào các cổ phiếu nhỏ khá nhiều, mang tính rủi ro cao, việc chốt lời cũng diễn ra rất nhanh.Ngoài ra, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn được tích lũy rất lâu nhưng không tăng được, nên một bộ phận nhà đầu tư cơ cấu dần sang cổ phiếu nhỏ có mức sinh lợi cao hơn.

Vì vậy, hiện tượng VN-Index đi ngang hoặc giảm nhẹ nhưng có nhiều cổ phiếu nhỏ tăng trần vẫn sẽ tiếp tục xảy ra.

Thị trường trong tuần này sẽ đón nhận thông tin về chỉ số CPI tháng 4 và các thông tin trên thị trường lãi suất khi các ngân hàng đã đồng loạt công khai nâng mặt bằng lãi suất huy động lên gần 12%/năm.  

Theo AVSC, nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch ngày 20/4 và có thể tăng nhẹ trở lại vào những phiên cuối tuần. Tuy nhiên, tác động từ vụ kiện Goldman Sachs có thể tác động mạnh đến thị trường chứng khoán thế giới, qua đó có thể kéo dài thời gian điều chỉnh của VN-Index.  

Chứng khoán VNDirect: Tăng giá và tăng trần trong ngày hôm nay là các mã có mức vốn hóa nhỏ và thị giá thấp, trong khi các bluechips đều giảm giá đã kéo VN-Index giảm sâu. Mặc dù vậy, VNDirect nhận thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn khá vững khi các nhóm mã đầu cơ vẫn giữ đà tăng giá và hiện tượng bắt đáy vào cuối phiên giao dịch ở mức giá thấp.

Tình hình kinh tế vĩ mô cũng không có nhiều thay đổi. Nhà đầu tư đang tập trung sự chú ý đến báo cáo CPI của tháng 4/2010-được cho là sẽ ở mức thấp so với tháng trước, những vẫn ở mức cao so với cùng kỳ năm ngoái. Dường như thị trường chứng khoán thế giới giảm điểm mạnh trong ngày thứ Sáu và ngày 19/4 đã ảnh hưởng nhiều đến thị trường chứng khoán Việt Nam.

Thêm vào đó, các rủi ro về lạm phát, lãi suất vay cao cũng làm giới đầu tư cẩn trọng đặt các mục tiêu khiêm tốn hơn cho các khoản đầu tư của mình.

Khả năng VN-Index giảm về mức 510 điểm là khá cao. Theo VNDirect, đây sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư năng động cơ cấu lại danh mục, tăng số lượng cổ phiếu nắm giữ. Chiến lược đầu tư trong ngắn hạn của VNDirect là mua khi thị trường giảm điểm và giảm dần tỷ lệ nắm giữ khi VN-Index tăng lên trên 525 điểm.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Thị trường ngày 19/4 có phiên sụt giảm về cuối phiên và phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 520 điểm. Mặc dù đây được xem là một phiên phân phối tiêu cực nhưng tín hiệu này không mang tính quyết  định  đến xu hướng của VnIndex.

Thị trường hiện có một vùng kháng cự gần nhất tại 520-524 điểm. Trong chiều hướng điều chỉnh, VnIndex còn có khá nhiều ngưỡng hỗ trợ mạnh xuất hiện liên tiếp ở dưới từ 515, 510, 505 xuống đến 500 điểm.

Điều này là khá hiếm gặp trong PTKT và BVSC cho rằng trong kịch bản tiêu cực thì khả năng sụt giảm sâu của VnIndex cũng khó xảy ra. Mỗi khi chạm các ngưỡng hỗ trợ, lực cầu sẽ được cải thiện và trong kịch bản này, BVSC thiên về một diễn biến giằng co đi ngang của thị trường trong khoảng 500-520 điểm.

Chiến lược đầu tư hợp lý trong giai đoạn này vẫn là duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức trên trung bình và tranh thủ “trading” ngắn hạn nhằm tăng hiệu quả vốn đầu tư - mua vào khi thị trường và giá cổ phiếu điều chỉnh, chạm ngưỡng hỗ trợ mạnh ở dưới và bán ra khi giá cổ phiếu hoặc VnIndex tiếp cận ngưỡng kháng cự ở trên.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC):Phiên điều chỉnh đầu tuần chủ yếu chịu ảnh hưởng từ việc bán ra cổ phiếu của các nhà đầu tư cá nhân và nguyên nhân chính của việc này có lẽ là do các nhà đầu tư bán ra chốt lời các mã trung bình và nhỏ do thị trường vẫn trong tình trạnh biến động trong một phạm vi hẹp. Một số nhà đầu tư cá nhân có lẽ đơn giản chỉ là muốn rút tiền khỏi thị trường khi mà sắp tới có tới 2 kỳ nghỉ cuối tuần dài.

HSC vẫn giữ quan điểm là CPI tháng 4 sẽ cho thấy xu hướng tăng của CPI theo tháng chắc chắn đã qua thời kỳ đỉnh điểm và hẳn sẽ được thị trường đón nhận một cách tích cực và hy vọng là điều này cũng sẽ khiến NHNN mạnh dạn hơn trong việc nới lỏng chính sách tiền tệ và tăng thêm thanh khoản cho thị trường.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên