TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/4

Các chỉ số đang dần đi xuống trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu CPI tháng 4 được công bố.

Chứng khoán Vietinbank (CTS): Thị trường tập trung chú ý vào thông tin mới nhất Vietnam ETF đăng ký mua hơn 11,1 triệu cổ phiếu KLS. Theo báo cáo cập nhật ngày 18/4, tiền mặt của quỹ còn hơn 785 ngàn USD tương đương với khoảng hơn 16,4 tỷ đồng. Với mức giá hiện tại Vietnam ETF chỉ có thể mua được khoảng hơn 1,7 triệu KLS.

Để có thể mua được lượng cổ phiếu đăng ký Vietnam ETF chỉ có thể lựa chọn trong 2 cách: tăng vốn hoặc thoái vốn ở các cổ phiếu khác để lấy tiền mua KLS. Hai cách này đều gặp thách thức lớn khi thực hiện.

Thông tin chú ý thứ hai là CPI tháng 4 Thành phố HCM tăng 3,16% VÀ Long An tăng 5,46%. CPI tháng 4 cả nước có thể khó giữ ở mức thấp.

HnxIndex đã có 7 phiên giảm điểm liên tiếp và do đó, thị trường có thể có 1,2 phiên cân bằng trở lại. Tuy nhiên, trong bối cảnh diễn biến vĩ mô chưa thuận lợi, thị trường có thể tiếp tục xu hướng giảm.

Chứng khoán VNDirect: Thị trường đang ở mặt bằng giá rẻ đã thu hút một lực lượng bắt đáy trong phiên hôm nay, khiến cho cả hai sàn có những phút tăng điểm. Tuy vậy, bên bán vẫn thắng thế khi vào cuối phiên cả hai sàn đều đóng cửa đỏ điểm.

VNINDEX tiếp tục đi xuống dưới đường xu thế kéo dài từ đáy 2009 – 2010 cho thấy xu hướng giảm vẫn chiếm lĩnh, nhưng khả năng VNINDEX sẽ không giảm mạnh về mặt điểm số do hiện tượng tăng cục bộ của một số cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn tiếp diễn.

Thị trường sau một thời gian giảm dài có thế xuất hiện điều chỉnh, việc phiên ngày 20/4, thị trường tăng điểm sẽ không gây bất ngờ. Một khi thanh khoản tiếp tục thấp thì việc tăng điểm chỉ có thể kéo dài trong 1 đến hai phiên, sau đó thị trường sẽ quay về trạng thái giảm sâu hơn.

Nhà đầu tư nên giữ trạng thái cổ phiếu / tiền mặt thấp, cho đến khi thanh khoản thị trường được cải thiện. Việc đầu tư nếu có nên hướng đến những cổ phiếu thanh khoản tốt và đặt lợi nhuận kỳ vọng mỏng cho các khoản đầu tư.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Trên thị trường tiền tệ và thị trường ngoại hối, tỷ giá tiếp tục giữ nguyên cả trên thị trường liên ngân hàng và thị trường tự do. Trên thị trường liên ngân hàng, tỷ giá ở tại 20,925-35(chênh lệch giữa tỷ giá mua và bán giữ nguyên) trong khi tỷ giá tự do ở vào 20,920-25(chênh lệch giữa tỷ giá mua bán thu hẹp). Cả giá vàng trong nước và giá vàng thế giới tăng trong ngày 19/4.

Giá vàng trong nước tăng lên 37.27-37 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới ở vào 1495USD/oz. Lãi suất cho vay qua đêm trên thị trường liên ngân hàng vẫn giữ ở 20-21%.

Các chỉ số đang dần đi xuống trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu CPI tháng 4 được công bố. Và hiện tại mọi dấu hiệu đều cho thấy CPI tháng 4 sẽ lập đỉnh mới trong chu kỳ CPI hiện tại.

Chính phủ có khả năng đưa ra thêm một số biện pháp hành chính, đặc biệt là nếu CPI tháng 4 tăng từ 3% trở lên so với tháng trước. Và việc thị trường phản ứng thế nào trước thông tin CPI tháng 4(tăng cao) sẽ rất quan trọng trong việc xác định xem liệu thị trường đã gần đến đáy hay chưa.

Nếu các chỉ số có thể đứng vững trước thông tin(xấu) nói trên thì có thể kết luận rằng áp lực bán ra hiện

tại không còn mạnh mẽ nữa. Và trong trung và dài hạn, HSC lạc quan trước những biện pháp đã được chính phủ thực hiện nhằm ổn định nền kinh tế. Tuy nhiên, trong ngắn hạn HSC cho rằng thị trường vẫn còn nhiều rủi ro.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên