TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/4

IVS cho rằng nhà đầu tư nên cẩn trọng khi VN-index và HNX-index thử lại ngưỡng hỗ trợ, nhưng không nên hốt hoảng.

Chứng khoán ACB-ACBS: Cắt lỗ với chiến lược lướt sóng, và mua với chiến lược dài hạn

Sau ít phút giao dịch trong sắc xanh đầu giờ, VN-Index bị kéo mạnh xuống dưới tham chiếu khi bên bán gia tăng áp lực. Khối lượng giao dịch tăng cho thấy lực bán mạnh.

Như vậy vùng kháng cự 470-480 nhiều khả năng vẫn đứng vững trong tuần này và có thể kéo dài trong một vài tuần tới.

Ở chiều giảm, VN-Index có thể lùi về mức 450, vùng giao nhau của hai cạnh của mô hình Triangle hình thành trước đó. Nếu phá mức này, VN-Index có thể giảm sâu hơn về vùng hỗ trợ 415-425 và kết thúc xu hướng tăng ngắn hạn hiện tại.

Ở chiều tăng, VN-Index có thể quay lại vùng hỗ trợ 470-480. Tích cực hơn, nếu vượt qua vùng này, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục về vùng kháng cự tiếp theo ở 520-530.

Tương tự VN-Index, HNX-Index cũng giảm mạnh ngày hôm qua và đóng cửa dưới mức thấp 78,14 của cây nến breakout hôm thứ Hai. Nhiều khả năng tín hiệu breakout là giả và HNX-Index sẽ tiếp tục mất điểm trong các phiên tới.

HNX-Index có thể giảm về đường xu hướng tăng nối 2 đáy ở 69 và 72, tương ứng mức giá khoảng 75.

Với các chiến lược lướt sóng, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư cắt lỗ nhỏ và quay lại thị trường nếu một breakout khác xảy ra. Trong khi đó, các sóng điều chỉnh sâu nếu có sẽ là cơ hội tích lũy thêm cổ phiếu đối với nhà đầu tư dài hạn.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Nhà đầu tư không nên hốt hoảng

Cùng với đà giảm điểm của các chỉ số, diễn biến của khối lượng giao dịch trong phiên cũng đã ghi nhận sự xuất hiện của những đợt tăng cung mạnh đi kèm trên cả sàn HOSE và HNX. Đáng chú ý, sau khi đã tiết giảm bớt ở cuối buổi sáng, áp lực cung lại tiếp tục được đẩy mạnh trong buổi chiều, khiến các chỉ số đồng loạt giảm mở rộng mức giảm điểm. Diễn biến này cho thấy tâm lý thị trường đã có chuyển biến mạnh hơn. Bên bán dường như đã không còn giữ được kiên nhẫn và đã tranh thủ đẩy mạnh chốt lời.

Hiện tại, đợt giảm điểm này vẫn được coi là sự điều chỉnh ngắn hạn cho thị trường, với ngưỡng hỗ trợ của các đường Trung bình 20 phiên. Với các đường RSI (14) vẫn đang được duy trì ở trên mức 50 điểm, thì vẫn có thể kỳ vọng vào khả năng hỗ trợ của đường Trung bình 20 phiên. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên cẩn trọng khi VN-index và HNX-index thử lại ngưỡng hỗ trợ, nhưng không nên hốt hoảng. Trong những phiên giao dịch tới, nếu các chỉ số thu hẹp khoảng dao động đi kèm với diễn biến tiếp tục suy giảm của khối lượng giao dịch trên hai sàn, thì đó là tín hiệu cho thấy tâm lý chung của thị trường vẫn giữ được sự ổn định cần thiết. Quá trình điều chỉnh giảm sẽ không kéo dài.

Chứng khoán TP.HCM-HSC: Độ rộng thị trường thu hẹp mạnh

Các thị trường giảm khá mạnh trong phiên hôm nay trong bối cảnh xu hướng chốt lời đã chiếm ưu thế. KLGD trên Hose vẫn đạt cao với giao dịch thỏa thuận lớn cổ phiếu STB; trong khi đó KLGD trên sàn Hà Nội giảm đáng kể và đây là dấu hiệu thường thấy ở một thị trường điều chỉnh. Độ rộng thị trường thu hẹp mạnh với 144 mã giảm sàn. Mức độ tham gia thị trường của các NĐTNN vẫn cao và khối này đã bán ròng, xuất phát từ giao dịch thỏa thuận STB. Các mã có hệ số bê ta cao và hầu hết các mã bluechip đã giảm trong bối cảnh thị trường đồng loạt điều chỉnh.

Hải An


thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên