TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/6

Các nhà đầu tư không nên bán tháo ở vùng giá hiện tại và giữ nguyên tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng, nhưng không nên mở lại vị thế mua khi rủi ro giảm giá vẫn còn ở mức cao.

Chứng khoán Maritimebank-MSBS: Nhà đầu tư nên thận trọng với diễn biến thị trường hiện tại

Thị trường chứng khoán tiếp tục có một phiên giảm điểm trước tác động từ thông tin ngân hàng điều chỉnh tỷ giá và việc Trung Quốc đưa giàn khoan thứ hai ra Biển Đông. Phản ứng của nhà đầu tư tương đối mạnh khi VN-index lao dốc hơn 11 điểm ngay sau mở cửa. Tuy nhiên sau đó lực cầu tương đối tốt đã giúp hai sàn hồi phục trở lại, đặc biệt là trong phiên chiều.

Chỉ số VN-index vẫn giữ được mốc hỗ trợ 560 điểm và tiến sát tới mốc kháng cự 570 điểm vào cuối phiên. Bên cạnh đó thanh khoản trên toàn thị trường hôm nay cũng đã có sự gia tăng đáng kể. Theo nhận định của chúng tôi, phiên giao dịch ngày mai thị trường nhiều khả năng sẽ tăng điểm trở lại. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm thị trường đang trong giai đoạn đi ngang, tăng giảm đan xen và có khả năng chạm mốc 580 điểm. Nhà đầu tư nên thận trọng với diễn biến thị trường hiện tại, chờ đợi cơ hội giải ngân tốt hơn khi thị trường xác nhận xu hướng tăng rõ ràng.

Chứng khoán SSI-SSI: Hạn chế giao dịch mua mới và chờ các đợt tăng trong phiên để giảm tỷ trọng các cổ phiếu mua vào thêm T+

Giảm điểm ngay từ đầu phiên với lượng bán tăng mạnh ở hầu hết các mã, khiến chỉ số giảm dần và đạt mức thấp nhất trong phiên ở mức 558,65 điểm. Một số mã hồi tăng trở lại giúp chỉ số hồi phục nhưng vẫn giảm điểm vào cuối phiên do số mã giảm giá vẫn chiếm đa số. Cây nến ngày có dạng hồi phục trong phiên nhưng vẫn tạo khoảng trống xuống giá (Gap Down). Khối lượng giao dịch gần đây thấp ở phiên tăng giá và tăng mạnh ở phiên giảm với mức hơn 122 triệu đơn vị, tăng 27,52% so với phiên trước.

Stochastic Oscillator giảm mạnh qua mốc 80 và tiếp tục xu thế đi xuống. Nhiều khả năng chỉ số Vn-Index tiếp tục biến động trong phiên vẫn lớn vào phiên kế tiếp với khối lượng giao dịch vẫn ở mức cao vào phiên cuối tuần trước khi chỉ số này tiếp tục quá trình giảm sau đợt hồi phục khá dài vừa qua. Hạn chế giao dịch mua mới và chờ các đợt tăng trong phiên để giảm tỷ trọng các cổ phiếu mua vào thêm T+.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Các nhà đầu tư không nên bán tháo ở vùng giá hiện tại

Chúng tôi cho rằng áp lực điều chỉnh chưa thể kết thúc nếu chỉ số VN-Index vẫn giao dịch dưới mức 570 trong phiên giao dịch ngày mai. Đồng thời, nhiều cổ phiếu đã xuất hiện khoảng trống giảm giá với khối lượng tăng đột biến cho thấy xu hướng ngắn hạn bắt đầu có chiều hướng tiêu cực hơn.

Các chỉ báo xung lượng ngắn hạn đang có chiều hướng tiêu cực cho thấy áp lực bán gia tăng mạnh va chưa có dấu hiệu đảo chiều. Tuy nhiên, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ tại 558 của chỉ số VN-Index và 74.67 của chỉ số HNX-Index cho nên chúng tôi vẫn đánh giá đây là giai đoạn củng cố của xu hướng tăng ngắn hạn vừa qua. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư không nên bán tháo ở vùng giá hiện tại và giữ nguyên tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng, nhưng không nên mở lại vị thế mua khi rủi ro giảm giá vẫn còn ở mức cao.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên