TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/7

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/7

Nhà đầu tư ưu tiên giữ tiền mặt để tránh khả năng bào mòn tài khoản. Chỉ khi thị trường tích cực thực sự về điểm số và thanh khoản việc giải ngân mới được cân nhắc.

Chứng khoán Dầu khí PSI: Chứng khoán ngóng tin CPI

Nỗi lo lạm phát tháng 7 và KQKD của các DNNY vẫn là vấn đề khiến dòng tiền chưa tham gia mạnh mẽ vào thị trường. Tuy nhiên, các mã cổ phiếu ngành ngân hàng với mức giá hợp lý vẫn đang được mua gom khá mạnh nhờ KQKD tương đối khả quan trong bối cảnh hiện tại. Thị trường có thể tiếp tục dao động với thanh khoản thấp, cho tới khi con số chính thức về CPI tháng 7 được công bố thì VN-Index mới có thể có xu hướng rõ ràng.

Chứng khoán FPT-FPTS: Giá vàng tăng khiến tâm lý nhà đầu tư bất an

Nhìn chung, diễn biến thị trường trong phiên này vẫn chưa có nhiều thay đổi so với những phiên giao dịch trước đó. Thiếu thông tin hỗ trợ khiến cho nhà đầu tư chưa dám tham gia thị trường, giao dịch sụt giảm, dòng vốn đầu cơ tiếp tục đứng ngoài thị trường để quan sát và chờ đợi.

Mặt khác, tình hình giá vàng trong nước và thế giới tăng khá mạnh cũng góp phần khiến tâm lý đầu tư thêm bất an. Trong khi đó, dự báo CPI tháng 7 cũng mang màu sắc u ám trước những những diến biến giá cả đang trở nên phức tạp hơn. Do đó, nhiều khả năng xu hướng giảm điểm sẽ là chủ đạo trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Chưa có tín hiệu cho thấy khả năng phục hồi của thị trường trong ngắn hạn trong khi thanh khoản liên tục duy trì ở mức thấp, nhà đầu tư nên ưu tiên bảo toàn vốn và không nên vội vàng dò đáy trong giai đoạn này.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Có giảm mạnh mới có bắt đáy

VNDS cho rằng thị trường phải xuất hiện những phiên giảm mạnh thì mới có thể thu hút thêm dòng tiền và tùy thuộc vào sức mạnh dòng tiền lúc đó mới nhận diện được cơ hội đầu tư ngắn hạn. Với lực cầu tiếp tục mờ nhạt như các phiên gần đây thì xu hướng lình xình sẽ còn kéo dài.

Nhà đầu tư ưu tiên giữ tiền mặt để tránh khả năng bào mòn tài khoản. Chỉ khi thị trường thể hiện xu hướng tích cực thực sự về điểm số và thanh khoản việc giải ngân mới được cân nhắc.

Lộc Anh

Theo Bản tin các công ty chứng khoán

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên