TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/8

ACBS duy trì quan điểm lạc quan với thị trường trong dài hạn nên việc thị trường điều chỉnh giảm, nếu có, là cơ hội tích lũy với các chiến lược dài hạn.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Nhà đầu tư có thể xem xét mở rộng danh mục

Áp lực cung khá mạnh về cuối phiên của khối ngoại tại nhóm cổ phiếu BCs khiến VN-Index giảm nhẹ đà tăng về cuối phiên. Tuy nhiên cầu đối ứng từ nhà đầu tư trong nước khá tốt. Chỉ số VN-Index tiếp tục xu thế tăng điểm trong phiên hôm nay và vượt lên mức đỉnh ngắn hạn tạo lập giữa tháng 7, lên mức cao nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây. Mục tiêu gần nhất của VN-Index là khoảng 520-530 điểm.

Đối với sàn HNX, xu thế đi ngang của HNX-Index có thể đã kết thúc và chuyển sang xu thế tăng điểm ngắn hạn khi tăng lên trên các đường trung bình ngắn hạn và chạm dải Bollinger trên. Khối lượng giao dịch cải thiện cũng đang có dấu hiệu cho thấy tác động của dòng tiền. Tuy nhiên cần thêm một vài phiên củng cố để thể hiện xu thế tăng của chỉ số này một cách chắc chắn.

Nhà đầu tư có thể xem xét mở rộng danh mục, ưu tiên các cổ phiếu cơ bản được thị trường quan tâm. Đối với sàn HNX, nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng thấp, chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn về mặt KLGD trong những phiên tới.

Chứng khoán ACB-ACBS: Thị trường có thể sẽ không hình thành xu hướng rõ ràng nào trong 1, 2 tháng tới

Sự lạc quan của nhà đầu tư giúp thị trường chứng khoán Việt Nam quay lại xu hướng tăng sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi. Đóng cửa phiên hôm qua, VN-Index tăng 0,64% lên 511,02 trong khi HNX-Index tăng 1,09% lên 62,93 điểm. Phiên tăng hôm qua giúp các chỉ số vượt các ngưỡng kháng cự kỹ thuật 508 và 62,3.

Khối lượng tăng 17% đạt gần 90 triệu cổ phiếu, giá trị 1.370 tỷ đồng, củng cố phiên breakout kỹ thuật hôm qua. Điều quan trọng hơn là đà tăng của thị trường đang được củng cố bởi lực cầu ngày càng được cải thiện. Khối ngoại chỉ mua ròng 16 triệu đồng trên HNX nhưng bán ròng 135 tỷ đồng trên HSX, trong đó tập trung chủ yếu vào BVH (15 tỷ), HAG (9 tỷ), VIC (9 tỷ) và VNM (50 tỷ).

Điểm tích cực đáng chú ý khác là dòng tiền margin có xu hướng tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong mấy tuần vừa qua, khác với thời gian trước đó khi nhà đầu tư đổ tiền đầu cơ vào nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ và chưa tăng nhiều. Điều này cho thấy sự ổn định hơn với xu hướng tăng hiện tại của thị trường.

Về mặt kỹ thuật, breakout hôm qua có thể giúp VN-Index tiếp tục hồi phục về đỉnh 533. Ở chiều giảm, nếu quay ngược lại dưới hỗ trợ 508, VN-Index có thể kiểm nghiệm đáy 485 một lần nữa. Với HNX-Index, việc đồng thời vượt kháng cự 62,3 và đường xu hướng giảm nối 3 đỉnh 66, 63,3 và 62,3 cho thấy tín hiệu tích cực với xu hướng ngắn hạn của HNX-Index. Trong các phiên tới, chỉ số này có thể giằng co nhẹ ở kháng cự khá mạnh 63,3. Ở bức tranh lớn hơn, HNX-Index có thể kiểm nghiệm vùng kháng cự 66-67 một lần nữa.

Nhìn chung, thị trường có thể sẽ không hình thành xu hướng rõ ràng nào trong 1, 2 tháng tới. Tuy nhiên, chúng tôi duy trì quan điểm lạc quan với thị trường trong dài hạn nên việc thị trường điều chỉnh giảm, nếu có, là cơ hội tích lũy với các chiến lược dài hạn. Với các chiến lược ngắn hạn, cắt lỗ và chốt lời nhỏ có thể sẽ thích hợp hơn mua bán theo xu hướng ở thời điểm hiện tại.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên