TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/11

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/11

Trước mắt, theo AVSC, VN-Index sẽ kiểm tra lại mốc 595 điểm, nếu không đạt sẽ tiếp tục thử thách ở các ngưỡng hỗ trợ 575 điểm và xa hơn là 550.

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Tại sàn Hose, đóng cửa phiên cuối tuần và cũng là phiên giao dịch cuối tháng 10/2009, Vn-Index chốt ở mức 587.12 điểm, giảm 28.53 điểm (-4.63%), HNX-Index đạt mức 199.38 điểm, giảm 14.89 điểm (-6.95%) so với một tuần trước đó. Bên cạnh đó, tính thanh khoản toàn thị trường cũng giảm so với tuần trước. Tại sàn Hose, bình quân 01 phiên có 81.5 triệu đơn vị và 4.004 tỷ đồng chứng khoán được chuyển nhượng, lần lượt giảm 19.8% về lượng và giảm 17.8% về giá trị so với một tuần trước đó.

Về mặt vĩ mô, gói kích cầu thứ hai đã được Chính phủ thông qua cùng với những chuyển biến tích cực của nền kinh tế Việt Nam trong thời gian gần đây tiếp tục sẽ là lực đỡ cho sự đi lên của TTCK trong thời gian tới. Tuy nhiên, do các đơn vị cung cấp đòn bẩy tài chính đang có xu hướng hạn chế tối đa việc cho phép Nhà đầu tư mua thiếu tiền, chính điều này sẽ làm cho giá trị và khối lượng giao dịch trên thị trường có khả năng sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp.

Khi thị trường được giao dịch với lượng tiền thật (không có tiền từ đòn bẩy) thì khả năng bật mạnh của các chỉ số chứng khoán sẽ khó xảy ra nhưng bù lại là thị trường sẽ mang tính ổn định hơn.

Về mặt kỹ thuật, nhiều khả năng mốc 580 điểm sẽ tiếp tục được duy trì trong tuần này. Tuy nhiên, nếu muốn chinh phục ngưỡng 600 điểm thì cần có thông tin đủ mạnh để xóa bỏ tâm lý thận trong của các Nhà đầu tư hiện nay.

Chứng khoán VNDirect: Xu thế của tuần tới chưa thể nói đến sự lạc quan khi trạng thái thị trường hiện tại không cho thấy một sự đột biến trong cách suy nghĩ của nhà đầu tư.

Tuần tới, VN-Index sẽ lại tiếp tục có những phiên giao dịch khó khăn nếu muốn tăng. Hành động thức thời lúc này là đứng ngoài thị trường hoặc lướt sóng thật nhanh trên trạng thái có sẵn.

Chứng khoán EuroCapital (ECC): Chứng khoán thế giới hiện nay đang trong quá trình điều chỉnh và chứng khoán Việt Nam cũng vậy. ECC không bi quan với sự điều chỉnh hiện tại nhưng vấn đề là thị trường sẽ cần tìm được điểm hồi tụ trước khi các chỉ số có thể tiếp tục đi lên. Và hiện vẫn chưa có dấu hiệu rõ ràng về mốc điểm này.

Trong ngắn hạn, S&P hiện đã rơi khỏi đường trung bình động 50 ngày và nếu coi chứng khoán Mỹ như một kim chỉ nam, có thể hy vọng ngưỡng hỗ trợ đầu tiên của Vnindex ở mức 570 điểm.

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): Xu thế đi lên của VN-Index trong trung và dài hạn là điều gần như là chắc chắn khi các thông tin vĩ mô và cơ bản đều tốt, hỗ trợ cho thị trường. Tuy nhiên, xét về ngắn hạn, VN-Index cần thiết phải điều chỉnh sau một thời gian tăng trưởng mạnh.

Sóng 3 đã chính thức kết thúc ở 633 điểm và VN-Index đang bước vào sóng điều chỉnh số 4. Trước mắt, VN-Index sẽ kiểm tra lại mốc 595 điểm, nếu không đạt sẽ tiếp tục thử thách ở các ngưỡng hỗ trợ 575 điểm và xa hơn là 550.

Do vậy, chiến lược đầu tư hiện tại dường như phù hợp hơn với các nhà đầu tư dài hạn. Đối với các nhà đầu tư lướt sóng, có thể áp dụng chiến lược mua lại các cổ phiếu có sẵn trong tài khoản tại các phiên điều chỉnh và bán ra ở các phiên tăng điểm.

Ngoài ra, do Vn-Index và chỉ số Dow Jones có mối tương quan mạnh, các nhà đầu tư nên theo dõi diễn biến thị trường chứng khoán Mỹ để có những quyết định chính xác trong từng phiên giao dịch.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

Trở lên trên