TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/11

SSI cho rằng mốc hỗ trợ 448 điểm có thể tiếp tục được thử thách trong một vài phiên giao dịch tới.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Những phiên tăng điểm trong thời gian hơn 1 tháng gần đây khá ngắn hạn và vận động với lực cầu không đủ mạnh để tạo sóng tăng điểm bền vững, bên bán vẫn gia tăng mạnh trở lại mỗi khi có cơ hội.

SSI cho rằng mốc hỗ trợ 448 điểm có thể tiếp tục được thử thách trong một vài phiên giao dịch tới và nhà đầu tư lướt sóng nên theo dõi chặt chẽ biến động tại các mốc hỗ trợ 440, 448 điểm và kháng cự 453,458 điểm để có chiến thuật giao dịch hợp lý.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Giá vàng tiếp tục tăng làm dấy lên những lo ngại về tỷ giá. Tuy nhiên, thông tin tích cực là Quốc hội hôm nay đã cho biết thâm hụt thương mại sẽ thấp hơn so với mục tiêu để ra( ở mức 12 tỷ USD).

Điều này khá gần với con số dự báo của HSC và cho thấy một điều là thâm hụt thương mại là vấn đề có tiến triển khả quan nhất trong một loạt các vấn đề mang tính cơ cấu của nền kinh tế Việt Nam.

Số liệu tín dụng và huy động của tháng 10 vẫn chưa được công bố, nhưng chắc hẳn tăng trưởng tín dụng và tăng trưởng huy động so với tháng trước đó đã chậm lại đáng kể trong tháng 10 sau khi tăng trưởng mạnh trong tháng 8 và tháng 9. Nền kinh tế đang có phần nóng và việc tốc độ tăng trưởng cung tiền cũng như tăng rưởng tín dụng chậm lại vào thời điểm này là một điểm tích cực.

Thị trường vấn giao dịch trầm lắng trong bối cảnh các ngân hàng đang trước vào thời kỳ đỉnh điểm tăng vốn của các ngân hàng(trong tháng này và tháng sau).

HSC đặc biệt quan tâm đến việc tăng vốn của các ngân hàng nhỏ nhằm đáp ứng quy định vốn tối thiểu theo Nghị định 141.

Mặc dù nhiều ngân hàng đã được NHNN chấp thuận cho tăng vốn (có những ngân hàng nhận được chấp thuận từ tháng 6) thì các ngân hàng nhỏ đã không có nhiều tiến triển trong việc tăng vốn. Trái lại, các ngân hàng lớn lại dễ dàng tăng vốn nhưng hầu hết các ngân hàng này không có nhu cầu tăng vốn vào những  tháng cuối năm.

Tổng vốn mà các ngân hàng nhỏ phải huy động để đáp ứng quy định của Nghị định 141 là khoảng trên 32 nghìn tỷ đồng(1.65 tỷ USD) và những bất ổn xung quanh câu chuyện tăng vốn này vẫn tiếp tục bao trùm thị trường. HSC tiếp giữ quan điểm thận trọng trong ngắn hạn nhưng lạc quan trong trung dài hạn.

Chứng khoán Sacombank (SBS): Thanh khoản tiếp tục ở mức thấp khi các nhà đầu tư vẫn đang trong tư thế phòng thủ khi cả bên mua và bán đều bị động.

Nhiều cổ phiếu vốn hóa nhỏ đã không có thanh khoản trong những phiên gần đây khi cung cầu không khớp lẫn nhau. Có lẽ điều cần nhất cho thị trường lúc này vẫn là dòng tiền mới để giatăng tính thanh khoản chung.

Tóm lại, thị trường vẫn nằm trong xu hướng giảm trung hạn, do đó, sẽ cần một lực đỡ mạnh để có thểgiúp thị trường phá vỡ xu hướng này.

 Các cổ phiếu Bluechips những phiên gần đây tham gia khá tích cực vào những dao động của chỉ số Index. Trong đó, những giao dịch của khối ngoại đang dần gia tăng tỷ trọng đối với các cổ phiếu Bluechips. Khối ngoại và các nhà đầu tư tổ chức đang trở thanh kim chỉ nam của thị trường khi giá trị giao dịch của những cố phiếu vốn hóa nhỏ suy giảm mạnh.

Chứng khoán Dầu khí (PSI): Trạng thái giao dịch của thị trường đang cho thấy rủi ro giảm giá ở mức cao khi kỳ vọng tăng giá gần như không hình thành. Nhà đầu tư luôn sẵn sàng bán ra mỗi khi giá cổ phiếu tăng, trong khi lượng mua vào vẫn rất hạn chế ngay tại vùng giá thấp. Nếu khối lượng giao dịch không cải thiện, thị trường sẽ sớm tiếp tục giảm xuống dưới ngưỡng nâng đỡ 440 điểm.

Mức hỗ trợ tiếp theo của VN-Index tại 420 điểm và mức tâm lý 400 điểm. Tại hai mức hỗ trợ này, lực cầu bắt đáy gia tăng được kỳ vọng sẽ hỗ trợ thị trường hồi phục và lôi kéo dòng tiền ngắn hạn tham gia thị trường, tạo thành một “sóng” tăng giá.
 
Chứng khoán Sao Việt (VSSC): Thị trường tiếp tục dao động trong biên độ hẹp với thanh khoản rất thấp. Với vùng giá như hiện nay thì nhà đầu tư rất hạn chế việc bán ra bởi nhiều cổ phiếu đã về mức giá tương đương với VNI là 422-427, thậm chí thấp hơn.
 
Xét về mặt kỹ thuật, biên độ dao động của thị trường đang thu hẹp lại và hội tụ về mức 450. Điều đó cho thấy xu hướng đi ngang sắp đến thời điểm kết
thúc và chuyển sang một xu hướng mới. Lúc này yếu tố giá sẽ là sức hút mạnh đối với dòng tiền mới đổ vào thị trường. Các dòng tiền nước ngoài sau một năm thu được lợi nhuận từ các thị trường mới nổi khác sẽ tập trung vào Việt Nam khi P/E hiện đang ở mức thấp nhất thế giới và các vấn đề vĩ mô sẽ ổn định trở lại trong 1-2 quý tới.
 
Bên cạnh đó, kinh tế Trung Quốc đã lấy lại đà tăng trưởng cùng với các chính sách kích thích kinh tế của Mỹ sẽ là động lực tăng điểm của TTCK thế giới, ít nhiều sẽ tác động tích cực đến thị trường trong nước. Dự báo trong phiên ngày 2/11, thị trường sẽ tăng nhẹ với thanh khoản vẫn ở mức thấp.
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên