TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/11

Nhiều khả năng diễn biến của SHB sẽ có tác động đáng kể tới diễn biến chung của sàn HNX trong thời gian tới.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: VN-Index xoay vần trong vùng hỗ trợ 380-390 điểm

Nỗ lực của cả hai thị trường ngày hôm nay đã không thành công khi mà cả hai chỉ số đều giảm điểm và thị trường tiếp tục kịch bản bị bán mạnh về cuối phiên. Chốt phiên chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,47 điểm (0.12%) về 387,95 điểm và HNX-Index giảm 0,36 điểm (0,67%) về 52,66 điểm. Trên sàn HSX, nhóm cổ phiếu ITA - KBC thời gian gần đây là tâm điểm của cuộc chơi lướt sóng khi mức tăng giảm là khá mạnh. Một điểm nữa trong giai đoạn hiện nay là cổ phiếu sẽ tăng điểm khi có tin tốt nhưng mức tăng không bền, và MBB hôm nay cho thấy rõ điều đó. Nhìn chung, chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục xoay vần trong vùng hỗ trợ 380-390 điểm.

Trong khi đó, chỉ số HNX-Index tiếp tục hành trình dò đáy, và chưa ai biết được điểm đáy của chỉ số này ở đâu bởi các ngưỡng hỗ trợ thiết lập trong quá khứ đã bị xuyên thủng. Hai cổ phiếu ACB và SHB trong nhóm trụ của HNX đang có tác động khá mạnh đến việc giảm điểm này. Các thông tin về nợ xấu của Ngân hàng hiện nay khá mịt mù, chủ yếu là do chính các Ngân hàng thông báo. Điều này hẳn nhiên sẽ khó kích thích được dòng tiền mạnh đối với nhóm cổ phiếu trên trừ khi có thông tin tích cực.

Chứng khoán BIDV-BSC: Diễn biến của SHB sẽ có tác động đáng kể tới diễn biến chung của sàn HNX

Trên HSX, mặc dù giữ sắc xanh trong hầu hết thời gian giao dịch, chốt phiên chỉ số này lại giảm nhẹ xuống dưới tham chiếu do 1 số mã gây ảnh hưởng lớn như MSN, VCB, BVH giảm. EIB và GMD hôm nay giảm khá mạnh xuống sát giá sàn. MBB bất ngờ tăng trần trong hôm nay nhờ việc nước ngoài mua vào nhiều mã này trong khi CII quay đầu giảm điểm sau 2 phiên tăng mạnh trước đó. Đà giảm nói chung vẫn chiếm ưu thế với 102 mã giảm / 88 mã tăng.

Trên HNX, không có nhiều thay đổi về diễn biến các mã chủ chốt, SHB tiếp tục giảm khá mạnh trong khi các mã lớn khác như ACB, VND, KLS, PVX, SCR vẫn lình xình đi ngang, không có đột biến. SHB gần đây trở thành trung tâm chú ý trên sàn HNX với khối lượng khớp rất lớn, liên tục trong 3 phiên ở mức trên 5 triệu đơn vị đồng thời giá cũng giảm khá nhanh và mạnh. Do đó, nhiều khả năng diễn biến của SHB sẽ có tác động đáng kể tới diễn biến chung của sàn HNX trong thời gian tới.

Chứng khoán FPT-FPTS: Tâm lý đầu tư bất ổn khiến sức cầu yếu

Nhìn chung, giao dịch vẫn thiếu tích cực khi mà tâm lý đầu tư bất ổn khiến cho sức cầu vào thị trường không được cải thiện. Về cuối phiên, lực cầu suy yếu do không có động lực để duy trì khiến cho đà giảm tiếp tục tái diễn. Khối lượng giao dịch phiên này tiếp tục có sự đóng góp đáng kể của khối lượng lớn giao dịch thỏa thuận EIB, với hơn 19 triệu đơn vị được thực hiện.

Như vậy, vẫn chưa có tín hiệu tích cực xuất hiện cho thấy sự cải thiện về xu thế thị trường trong ngắn hạn. Thay vào đó, thông tin về chỉ số PMI của Việt Nam giảm trong tháng 10 nhiều khả năng sẽ tiếp tục làm gia tăng sự lo ngại trong tâm lý đầu tư.

Bên cạnh đó, những thông tin về kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp niêm yết chưa công bố có thể sẽ tiếp tục tạo tác động xấu đến diễn biến giá của các cổ phiếu này cũng như thị trường chung. Do đó, trong ngắn hạn, chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm thận trọng đối với diễn biến bất ổn của thị trường. Việc duy trì tỷ lệ cổ phiếu thấp trong danh mục và hạn chế bắt đáy vẫn được khuyến nghị đối với danh mục đầu tư ngắn hạn.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên