TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 21/10

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 21/10

Điểm tích cực duy nhất là Vn-Index đang rơi quá ra khỏi Lower Band của dải Bollinger.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Thị trường chứng khoán Việt Nam có vẻ đang chịu ảnh hưởng tiêu cực từ những lo ngại từ ngắn đến trung hạn gồm: vấn đề tỷ giá; lạm phát kỳ vọng tăng; sự mất cân bằng cung/cầu trên bản thân thị trường và sự bán giải chấp mang tính kỹ thuật đối với các cổ phiếu.

Hiện tại, thị trường còn có một lo ngại mới là: Bộ tài chính mới ban hành Thông tư 148/2010/TT-BTC về chống rửa tiền trong giao dịch chứng khoán. Đối với lĩnh vực chứng khoán, tổng giá trị mua/bán bằng tiền trong một ngày vượt quá 200 triệu đồng đối với cá nhân và 500 triệu đồng đối với tổ chức sẽ được đưa vào diện phải theo dõi.

Vấn đề ở đây là vẫn chưa biết chính xác thông tư này sẽ được thực hiện ra sao và với nhiều giao dịch bằng tiền diễn ra hàng ngày, thì những thủ tục giám sát có thể sẽ quá cồng kềnh. Và giống như hầu hết các quy định mới ban hành khác, thì cần có thời gian để các nhà đầu tư làm quen.

Tuy nhiên,với tình hình thị trường hiện tại, thì các nhà đầu tư có lẽ đã có quá nhiều điều phải để tâm. HSC vẫn giữ quan điểm lạc quan trong trung dài hạn nhưng cũng lưu ý rằng làn sóng bán ra vẫn chưa kết thúc.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Điểm tích cực duy nhất là Vn-Index đang rơi quá ra khỏi Lower Band của dải Bollinger khoảng gần 11%. Như vậy, nếu chỉ số tiếp tục giảm điểm mạnh, khả năng phục hồi ngắn hạn có thể diễn ra.

SSI cho rằng áp lực bán vẫn gia tăng vào phiên ngày 21/10 và khả năng Vn-Index sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ ngắn hạn 437-440 điểm.

 
Đồ thị Vn-Index

Chứng khoán Dầu khí (PSI): Tuy mức hỗ trợ 440 điểm chưa bị phá vỡ, nhưng nhà đầu tư cần chú ý yếu tố cơ bản của thị trường đang thay đổi sẽ dẫn tới làm suy yếu các mức hỗ trợ ngắn hạn.

Trong trường hợp mức hỗ trợ này bị phá vỡ, theo tính toán của PSI, hiện tượng “call margin” và bán giải chấp sẽ gia tăng và gây sức ép khiến thị trường giảm xuống các mức thấp hơn. Các mức hỗ trợ tiếp theo của VN-Index tại 420 điểm, ngưỡng tâm lý 400 điểm và hỗ trợ trung hạn 380 – 390 điểm.

Với trạng thái giao dịch yếu hiện tại, PSI tiếp tục giữ quan điểm không khuyến nghị nhà đầu cơ lướt sóng tham gia thị trường. Đối với mục tiêu đầu tư trung, dài hạn, nhà đầu tư có thể kiên nhẫn đợi giá cổ phiếu giảm xuống vùng giá mua đã xác định và không nên sử dụng đòn bẩy tài chính

Chứng khoán VNDirect: Rất khó để xác định liệu các tin tức xấu đã phản ánh hết vào giá hay chưa, tuy nhiên sức hấp dẫn của một số cổ phiếu tăng lên khi thị trường chung giảm điểm. VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại mốc 421 điểm nếu không bảo vệ được mức hỗ trợ 440 điểm.

Trong điều kiện này, rất nhiều cổ phiếu của các công ty có tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận tốt đang có các mức giá phù hợp cho mục tiêu đầu tư trung và dài hạn.

Áp lực giải chấp luôn luôn xuất hiện khi thị trường giảm điểm tuy nhiên hiện tại áp lực này chưa mạnh do thời gian qua nhà đầu tư đã sử dụng nhiều biện pháp tránh rủi ro cho tài khoản của mình. VNDirect khuyến nghị nhà đầu tư nên chú ý nhiều hơn vào cổ phiếu thay vì nhìn chỉ số thị trường.

Về mặt kỹ thuật, Vn-Index đã tiến sát tới cạnh dưới của kênh xu thế trong ngày hôm nay với cây nến đỏ rất dài. Tốc độ giảm giá tăng dần trong 4 phiên liên tục đã tạo ra quán tính rơi của chỉ số. Điều này cùng với việc các chỉ dẫn MACD, Stochastic, các đường trung bình giá đang chỉ ra xu hướng giảm trong ngắn hạn. Tuy nhiên vẫn có khả năng là thị trường sẽ bật trở lại sau khi chạm đáy dưới của Bollinger band và tiếp tục giao động trong kênh xu thế đi ngang.

Việc VN-Index mất mốc hỗ trợ 440 sẽ đưa khả năng giảm về vùng đáy cũ 421 điểm là cao dưới phân tích kỹ thuật.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên