TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 21/10

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 21/10

Cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn là tâm điểm tập trung giao dịch nhiều nhất và có mức tăng giá mạnh hơn so với nhóm vốn hóa lớn.

Chứng khoán Maybank-Kimeng-MBKE: Kết quả kinh doanh quý 3 sẽ làm động lực cho thị trường

Thị trường vượt khỏi mức tâm lý 500 điểm và đóng cửa chớm trên mức này, ở 500,8 điểm. Trong phiên 18/10, có thể thấy rõ ràng rằng các cổ phiếu vốn hóa tăng nhẹ và hoàn toàn bị các cổ phiếu vốn hóa nhỏ hơn, đặc biệt là trong nhóm bất động sản làm lu mờ. Trên thực tế các cổ phiếu thuộc nhóm bất động sản dẫn đầu phiên thứ Sáu, như DIC (+6,9%), DIG (+6,7%), ITA (+6,8%), NTL (+4,6%),…

Cuộc tranh luận về trần nợ tại Hoa Kỳ được giải quyết tạm thời và nhất là kỳ vọng rằng Fed sẽ giữ nguyên gói QE hiện tại đã dẫn tới sự phục hồi rất tích cực tại các thị trường mới nổi. Chúng tôi cho rằng tác động từ thị trường bên ngoài tới thị trường Việt Nam sẽ mang tính tích cực và do đó rất ủng hộ cho chiều hướng tăng hiện tại của thị trường. Trong tuần 14-18/10, khối ngoại đã mua ròng hơn 10 triệu cổ phiếu, giúp tạo lòng tin cho thị trường.

Nhìn chung, quan điểm của chúng tôi về thị trường là không đổi trong suốt vài tuần qua : VN-Index nằm trong xu hướng tăng giá và các nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ cổ phiếu. Trong tuần tới, báo cáo kết quả kinh doanh quý III sẽ được công bố và đây sẽ là một trong những trọng tâm của thị trường.

Chứng khoán Dầu khí-PSI: Nhà đầu tư nên ưu tiên các cô phiếu cơ bản tốt

Cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn là tâm điểm tập trung giao dịch nhiều nhất và có mức tăng giá mạnh hơn so với nhóm vốn hóa lớn. Điều này tạo nên sự phân kì giữa khối lượng giao dịch và giá trị giao dịch toàn thị trường.

Một điểm tích cực quan trọng nữa là các hoạt động ngày càng mạnh mẽ từ khối nhà đầu tư nước ngoài. Qua thống kê chúng tôi thấy rằng đây không phải dòng tiền nóng đến từ 2 quĩ etfs trên thị trường Việt Nam vì dòng tiền chảy vào 2 quĩ này trng tháng 10 là không đáng kể. Tính từ đầu tháng 10 đến nay, khối ngoại đã mua ròng gần 27 triệu đơn vị cổ phiếu trên HSX với giá trị gần 640 tỷ đồng (gần 30 triệu USD trong hơn 2 tuần). Như vậy, có khả năng đây là những tín hiệu cho thấy sự hoạt động trở lại của các nhà đầu tư nước ngoài và các quĩ ngoại (đóng) ở thị trường Việt Nam. Mức mua ròng bình quân trong tuần này đã tăng vượt 30% so với tuần đầu tháng 10.

Về mặt kĩ thuật, sau một vài phiên điều chỉnh test lại đường hỗ trợ tại 493 điểm, sự tăng trở lại trong các phiên cuối tuần cho thấy xu hướng tích cực trong ngắn hạn có thể còn tiếp tục duy trì trong tuần tới. Phản ứng tại ngưỡng 500 điểm do yếu tố tâm lý đang tiếp tục diễn ra, tuy nhiên chúng tôi thấy rằng các phản ứng đang yếu dần và khả năng vượt qua 500 điểm của VN-Index đang cao dần nhờ vào các yếu tố cơ bản hỗ trợ. Chỉ số HNX-Index đã vượt qua đỉnh cũ tại 61,3 điểm, đang khẳng định vững chắc hơn xu thế tăng. Với thời gian giao dịch kéo dài hơn trước kia và giới hạn biên giá lớn hơn, các dao động trong phiên của thị trường diễn ra thường xuyên với mức biến động lớn hơn. Chúng tôi cho rằng các đợt điều chỉnh trong phiên sẽ tạo ra cơ hội tốt để nhà đầu tư gia tăng tỷ lệ cổ phiếu. Tuy nhiên chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư thời điểm này nên ưu tiên các cô phiếu cơ bản tốt, tập trung vào yếu tố doanh nghiệp nhiều hơn.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên