TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 21/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 21/12

Vn-Index nhiều khả năng sẽ có thêm ít nhất 1 phiên giằng co hoặc kiểm định lại vùng hỗ trợ 470- 476 điểm để hấp thụ các CP bán chốt lời ngắn hạn trước khi hồi phục trở lại.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Khối lượng lớn ở đỉnh ngày 14 tháng 12 về tới tài khoản khiến cho bên mua cũng không vội phải mua vào vùng giá cao, trong khi đó bên nắm giữ cổ phiếu tranh thủ chốt lời để mua lại thấp hơn phiên kế tiếp cho mục tiêu lướt sóng. Khối lượng giao dịch hôm nay ở mức gần 67 triệu đơn vị , thấp hơn 7 triệu đơn vị so với phiên cuối tuần trước.

Cây nến Black Candle giảm điểm khá mạnh tương tự các phiên ngày 20/10 và 19/11, khối lượng giao dịch không lớn bởi vậy sự giảm điểm sẽ không kéo dài.

Như vậy về kỹ thuật, phiên bù khoảng trống (Gap) cuối tuần trước tỏ ra chưa đủ vùng tích lũy, SSI cho rằng Vn-Index nhiều khả năng sẽ có thêm ít nhất 1 phiên giằng co hoặc kiểm định lại vùng hỗ trợ 470- 476 điểm để hấp thụ các cổ phiếu bán chốt lời ngắn hạn trước khi hồi phục trở lại.

Chứng khoán Dầu khí (PSI): Hiện tại, ngưỡng hỗ trợ của VN-Index vẫn đang là 476 điểm. Trường hợp ngưỡng này bị xuyên thủng sẽ là tín hiệu xấu về xu thế. Do đó, nhà đầu tư nên bán cắt lỗ nếu VN-Index giảm xuống dưới 476 điểm.

Trong khi đó, ngưỡng kháng cự gần nhất của VN-Index nằm trong vùng 500-515 điểm, với đỉnh giá gần nhất của VN-Index đang là 497,09 điểm. Nếu VN-Index vượt qua vùng kháng cự này, xu thế tăng giá trung và dài hạn sẽ được khẳng định.

Do đó , tính chất bất ổn đang gia tăng, nhà đầu tư không nên đẩy mạnh giao dịch quá mức trong giai đoạn hiện tại.

Chứng khoán ACBS: Mặc dù tâm lý thị trường được cải thiện vào cuối tuần trước, NĐT bán mạnh cổ phiếu trong phiên giao dịch đầu tuần để chốt lời từ đà tăng của thị trường. NĐT bán cổ phiếu có thể vì một trong những lý do sau:

(1)Các công ty có các khoản mục đầu tư tài chính vào cổ phiếu có thể đang tận dụng giá cổ phiếu cao và bán ra để cải thiện kết quả kinh doanh Quý 4 và kết quả kinh doanh cả năm 2010. Nếu những công ty này là những công ty niêm yết thì việc chốt lời (hoặc cắt lỗ) từ đầu tư cổ phiếu trong thời điểm này sẽ có lợi cho diễn biến cổ phiếu của chính các công ty đó trong thời gian tới;

(2) Tình hình kinh tế thế giớichưa khả quan khiến các NĐT nước ngoài muốn điều chỉnh danh mục đầu tư để giảm rủi ro.

Về mặt phân tích kỹ thuật, VN-Index có thể tiếp tục xu hướng tăng từ giờ đến cuối tuần. HNX-Index có thể tiếp tục đi ngang trong ngưỡng 110-125.

Chứng khoán VNDirect: Phiên giao dịch vừa qua gây ra tâm lý đáng lo ngại cho thị trường khi tạo ra một mức đáy mới, phá vỡ thành quả của phiên tăng điểm hôm thứ 6 tuần trước. Việc Vnindex đóng cửa thấp hơn 10 điểm so với mở cửa đã bẻ gập chỉ số tích lũy (A/D), dòng tiền (MFI) và sức mạnh thị trường (RSI), các chỉ số này sẽ phải đứng trước thử thách lần nữa trong hai phiên giao dịch tới.

Đây cũng là những phiên quyết định để kiểm chứng đường kênh xu thế từ nửa cuối tháng 11 đến nay. Sự điều chỉnh có thể kéo dài thêm một vài phiên tăng giảm xen kẽ, nhưng không được xuống quá mức 468 - 470 điểm của đường xu thế, cũng là vùng đỉnh được thiết lập ngày 06.12.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

Trở lên trên