TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/12

Yếu tố dòng tiền đang chứng tỏ sự tích cực cho thị trường, tuy nhiên ngưỡng kháng cự mạnh 460 vẫn đang phát huy tác dụng.

Chứng khoán Sacombank (SBS): Thị trường đã có phiên điều chỉnh được báo trước ngày hôm nay trước ngưỡng kháng cự 460 điểm. Phiên điều chỉnh vừa qua được SBS đánh giá là cần thiết cho thị trường để xác định mặt bằng giá mới khi đã tăng 6 phiên liên tục.

Yếu tố dòng tiền đang chứng tỏ sự tích cực cho thị trường, tuy nhiên ngưỡng kháng cự mạnh 460 vẫn đang phát huy tác dụng.

Điều này đang cho thấy hy vọng cho thị trường bứt phá ngưỡng 460 điểm là không nhiều khi mối lo ngại lớn nhất vẫn là việc chưa thể xác định nguồn gốc dòng tiền hiện tại và dẫn đến các quan ngại về sự bền vững của dòng tiền này.

Thị trường đã bứt phá ra khỏi kênh xu hướng giảm vào ngày 30/11; tuy nhiên sự suy giảm trở lại vừa qua chưa cho thấy các dấu hiệu tăng bền vững cho thị trường ngoài xu hướng tăng ngắn hạn đang hiện hữu.

Vì vậy, các phiên tăng vẫn là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư chốt lời và cắt lỗ ở các cổ phiếu giảm mạnh trước đây. Nhìn chung, thị trường vẫn cần sự kích thích từ vĩ mô để dòng tiền bền vững xuất hiện nhiều hơn và hấp thụ được hết khối lượng các mã cổ phiếu ở vùng giá cao hơn. Điều này sẽ giúp cho thị trường hồi phục một cách bền vững và quan trọng hơn niềm tin sẽ trở lại.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Sự điều chỉnh của Vn-Index đang hình thành sau cây nến Shooting Star vào ngày 30 tháng 11. Khối lượng giao dịch ở mức hơn 49 triệu đơn vị, giảm 26,75% so với phiên giao dịch ngày trước đó. Stochastic Oscillator chính thức cắt xuống phía dưới đường tín hiệu và cây nến hôm nay có sự lưỡng lự về xu hướng.

Nếu không có thông tin nào đột biến, SSI cho rằng thị trường sẽ tiếp tục có thêm tối thiểu một phiên điều chỉnh nữa để bù vào khoảng trống gap tạo ra vào ngày 30/11.

Nhà đầu tư dài hạn có thể mua vào vùng giá thấp trong phiên. Sự phân hóa tăng giảm mạnh của nhiều cổ phiếu và tính thanh khoản được cải thiện sẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư lướt sóng tham gia nhiệt tình hơn vào giai đoạn hiện tại.

Tuy nhiên, việc sử dụng đòn bẩy tài chính vẫn nên tiếp tục hạn chế cho đến khi thị trường chính thức xác nhận đáy mới cao hơn đáy cũ trong thời gian tới.

Chứng khoán VNDirect: Về vĩ mô, vàng và USD tăng cao. CPI tháng 12 được dự đoán ở mức trên 1,3% đẩy CPI cả năm lên 11% là mức khá cao. Tuy nhiên, khi tin CPI 11 tháng ra ở mức 9,58%, nhiều nhà đầu tư đã dự đoán CPI tháng 12 sẽ trên 1% và CPI cả năm trên hai con số, như vậy nhiều khả năng lạm phát tháng 12 đã ít nhiều được tính vào giá của cổ phiếu.

Với tin dự báo CPI tháng 12 ra chiều 1/12 trong thời điểm điều chỉnh của thị trường, chúng ta hãy xem xét lực cầu của ngày mai có đủ mạnh để nâng đỡ thị trường trước áp lực nguồn cung chốt lời trong thị trường điều chỉnh và tin xấu vĩ mô. Nếu thị trường giảm sâu ngày mai với cung lớn, nhiều khả năng thị trường sẽ quay lại xu hướng giảm điểm, ngược lại thị trường sẽ có cơ hội bật lên và tiếp tục đà tăng.

Về mặt kỹ thuật, cả hai chỉ số đã chững lại trong ngày 1/12 ngay sau vài phiên tăng tốc, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đà tăng có thể sẽ dừng lại trong những phiên tới và chúng ta sẽ có một đợt điều chỉnh ngắn hạn.

Phiên vừa qua hiện chỉ mang tính chất của một phiên điều chỉnh nhẹ sau nhiều ngày tăng liên tục. Hiện tại xu thế vẫn là đi lên.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên