TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 21/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 21/2

Thị trường vẫn còn chịu áp lực bán mạnh ở những phiên tới cho dù thị trường đã có sự tăng điểm trở lại vào cuối phiên.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường tiếp tục xu hướng tăng trung hạn

Khối ngoại tiếp tục mua ròng và lực mua ròng tiếp tục trung chủ yếu lên những cổ phiếu bluechip có vốn hóa lớn giúp cho chỉ số VN-Index hồi phục trở lại sau phiên giảm điểm. Hai cổ phiếu trụ tâm lý của thị trường là KBC và ITA sau khi chạm vào khu vực hỗ trợ của đường xu hướng trung hạn đã tăng điểm hai phiên liên tiếp.

Cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều tăng điểm trở lại sau phiên giảm điểm với khối lượng giao dịch lớn. Phiên tăng điểm này đã phần nào đã hạn chế được tín hiệu áp lực cung ngày hôm qua. Trong một vài phiên tới thị trường có thể điều chỉnh để kiểm định lại tín hiệu áp lực cung nhưng chúng tôi nghiêng về khả năng thị trường vẫn tiếp tục xu hướng tăng trung hạn.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Nhóm cổ phiếu chứng khoán đang thu hút được dòng tiền

Thị trường đầu phiên rơi vào trạng thái khá ảm đạm và dường như bên bán có vẻ như muốn gia tăng áp lực lên thị trường. Tuy nhiên, một lần nữa những cổ phiếu Vốn hóa lớn như VNM, MSN, BVH... đã “xuất hiện” đúng lúc giúp chỉ số VN-Index tăng điểm. Chính điều này đã giúp kích hoạt dòng tiền đổ vào thị trường và kể từ đó khá nhiều mã cổ phiếu đã tăng trở lại.

Phiên hôm nay ghi nhận sự quay trở lại của nhóm cổ phiếu có tính dẫn dắt trước đây như: ITA, KBC, SCR, PVX... mặc dù các cổ phiếu này đã có một mức tăng khá lớn trong thời gian vừa qua. Điều này cho thấy dường như thị trường vẫn chưa có nhóm cổ phiếu nào đủ sức để tiếp tục dẫn dắt. Việc dòng tiền quay trở lại nhóm này sẽ không còn tạo ra nhiều sức mạnh như trước kia, và chúng tôi cho rằng, thị trường cần có một nhóm cổ phiếu khác thay thế có nhiều sức hấp dẫn hơn. Chúng tôi vẫn nhận thấy nhóm cổ phiếu chứng khoán đang thu hút được dòng tiền, tuy nhiên mức hấp dẫn từ nhóm này chưa đủ mạnh và nó có thể sẽ còn cần thêm sự tích lũy. Vì thế thị trường vẫn còn chịu áp lực bán mạnh ở những phiên tới cho dù thị trường đã có sự tăng điểm trở lại vào cuối phiên.

Chứng khoán ACB-ACBS: Duy trì quan điểm lạc quan với hnx

VN-Index: Giằng co quanh tham chiếu trong phần lớn thời gian, VN-Index giảm mạnh hơn vào gần cuối phiên khi bên bán gia tăng áp lực.

Khối lượng giao dịch bất ngờ tăng mạnh lên mức cao nhất trong 2 tuần qua, cho thấy bên bán đang khá quyết liệt.

Thị trường có thể tiếp tục rung lắc trong các phiên tới, kéo VN-Index giảm sâu hơn về hỗ trợ nhỏ 488. Dưới mức này VN-Index có thể tiếp tục giảm về hỗ trợ mạnh hơn 470-475.

Khối lượng giao dịch tăng khi VN-Index mất điểm là dấu hiệu tiêu cực cho xu hướng ngắn hạn. Mặc dù vậy, chưa có tín hiệu đảo chiều quan trọng nào xuất hiện nên chúng tôi duy trì quan điểm lạc quan với chỉ số này. Sóng điều chỉnh nhỏ hiện tại của VN-Index có thể kết thúc trong 1, 2 phiên nữa.

HNX-Index: Diễn biến tương tự VN-Index, HNX-Index cũng đóng cửa ngày hôm qua dưới tham chiếu cùng khối lượng giao dịch lớn. Sau nhiều phiên tăng liên tiếp, đây là dấu hiệu cho thấy áp lực chốt lời gia tăng, điều có thể khiến HNX-Index tiếp tục giảm điểm trong các phiên tới.

Do đợt tăng điểm của tuần trước Tết khá dốc nên chúng tôi kỳ vọng HNX-Index sẽ không điều chỉnh quá sâu, tối đa về mức 65 tương ứng mức Fibonacc 38,2%, điều sẽ củng cố sức mạnh của xu hướng tăng hiện tại của HNX-Index. Ngược lại, nếu điều chỉnh sâu hơn mức 65, HNX-Index sẽ cho thấy sự suy yếu.

Mặc dù HNx-Index nhiều khả năng mất điểm trong các phiên tới, nhưng chúng tôi duy trì quan điểm lạc quan với chỉ số này trong ngắn hạn.

Thanh Hiên

thanhhuong

Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên