TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 21/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 21/3

Vùng hỗ trợ gần nhất của VNINDEX được xác định quanh 595 điểm và thị trường sẽ có cơ hội hồi phục trở lại tại đây. Đây cũng được xem là điểm mua quay vòng T+ cho các vị thế cổ phiếu còn giữ lại.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Các cổ phiếu tài chính tiếp tục là bệ đỡ chính cho HNIndex

Hai sàn tăng giảm trái chiều. VNIndex giảm -0,88% lên 600,26 điểm, VN30 giảm -0,86% xuống 676,08 điểm, HNIndex tăng 0,02%lên 89,70 điểm.

Thanh khoản giảm nhẹ trên HSX, cải thiện trên HNX. Khối lượng khớp lệnh trên HSX có hơn 183 triệu đv (-3%), đạt hơn 3081 tỷ đồng còn trên HNX có hơn 137 triệu đv được khớp lệnh (+6%) đạt giá trị hơn 1498 tỷ đồng.

Khối ngoại đẩy mạnh xả hàng thị trường điều chỉnh sâu. Mặc dù có sự tăng nhẹ vào đầu phiên sáng nhưng thị trường đã liên tục điều chỉnh trong suốt ngày giao dịch khiến thị trường điều chỉnh sâu. Đặc biệt khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 170 tỷ đồng với giá trị bán ròng trên sàn HSX tăng gần gấp 3 lần hôm qua. Nổi bật trong khi khối ngoại vẫn duy trì mua ròng đối với HAG thì tiếp tục đẩy mạnh bán ròng đối với SHB dù đây là mã nóng nhất trên sàn HNX hiện nay. Dù HAG, ITA và FLC vẫn là những mã được giao dịch nhiều nhất sàn nhưng mức tăng không nhiều nên không thể nâng đỡ thị trường, bởi vì ngoại trừ BID phần lớn top 10 mã vốn hoá lớn nhất đều giảm điểm. Hơn nữa, những ngành vốn tiên phong trong ngày hôm qua thì hôm nay đã quay đầu giảm điểm như tài chính, thép và vận tải. Điểm sáng hiếm hoi trong ngày hôm nay là HSG trên sàn thoả thuận khi có đến hơn 6 triệu cổ phiếu được giao dịch với giá kịch trần.

Trên sàn HNX, điều chỉnh mạnh cũng đã xảy ra suốt phần lớn thời gian giao dịch nhưng đã có cuộc lội ngược dòng vào phút cuối kéo thị trường nhích nhẹ trên mức tham chiếu. Trái ngược với sàn HSX, các cổ phiếu tài chính tiếp tục là bệ đỡ chính cho HNIndex khi chỉ số HNX tài chính vẫn là chỉ số tăng mạnh nhất sàn. Đi đầu vẫn là SHB khi tăng 4,5% với khối lượng khớp lệnh cao nhất sàn ( gần 19 triệu cổ phiếu được khớp lệnh).

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Các nhà đầu tư nên duy trì vị thế nắm giữ và chỉ nên cơ cấu danh mục trên lượng margin để cân bằng tỷ lệ này ở mức an toàn

Với các tín hiệu tiêu cực trong phiên hôm nay, chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể tiếp tục điều chỉnh trong đầu phiên ngày mai, mức hỗ trợ gần nhất của hai chỉ số là 595 của chỉ số VN-Index và 85.5 của chỉ số HNX-Index cho nên kịch bản xấu nhất là hai chỉ số có thể kiểm định lại các mức hỗ trợ này trong đầu phiên giao dịch ngày mai và sớm cân bằng về cuối phiên. Đồng thời, hệ thống chỉ báo kỹ thuật của chúng tôi đánh giá đây chỉ là các nhịp rung lắc hoặc nhịp điều chỉnh nhẹ diễn ra trong 1 – 2 phiên giao dịch. Do đó, các nhà đầu tư nên duy trì vị thế nắm giữ và chỉ nên cơ cấu danh mục trên lượng margin để cân bằng tỷ lệ này ở mức an toàn. Đồng thời, tận dụng nhịp rung lắc mạnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Phiên giao dịch 21/03/2014 là phiên kết thúc kỳ cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF cho nên thị trường có thể biến động mạnh về khối lượng trong phiên giao dịch ngày mai. Đồng thời, chúng tôi đánh giá việc giảm mạnh tỷ trọng hoặc bán mạnh ở các mã trong danh mục của hai quỹ ETF là cơ hội cho các nhà đầu tư xem xét mua vào.

Chứng khoán Bảo Việt-BVSC: Thị trường sẽ có cơ hội hồi phục trở lại tại vùng hỗ trợ 595 điểm

Thị trường quay đầu sụt giảm khi đang tiếp cận các vùng kháng cự 610-615 điểm của VNINDEX và 92-93 điểm của HNXINDEX. Như đã đề cập trong bản tin trước, đây được xem là các vùng cản mạnh và khi tiếp cận càng gần, rủi ro đảo chiều sẽ càng tăng lên cho hai chỉ số.

Bên cạnh đó sau phiên hôm nay, sự hình thành các mẫu hình nến tiêu cực,“engulfing” của VNINDEX và “doji star” của HNXINDEX, trong bối cảnh tạo các phân kỳ kép trên vùng quá mua của đường Stochastic oscillator, cũng cho thấy rủi ro đảo chiều đang đứng ở mức cao.

Vùng hỗ trợ gần nhất của VNINDEX được xác định tại quanh 595 điểm và thị trường sẽ có cơ hội hồi phục trở lại tại đây. Đây cũng được xem là điểm mua quay vòng T+ cho các vị thế cổ phiếu còn giữ lại trong tài khoản. Trong trường hợp thị trường hồi phục sớm trở lại, việc chốt lời đối với các cổ phiếu đã tăng nóng trong danh mục đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục được cân nhắc.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên