TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 21/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 21/4

Theo HSC, kết quả kinh doanh quý 1 sẽ không có nhiều tác động tới thị trường.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Những diễn biến trên thị trường cho thấy các nhà đầu tư tỏ ra khá thận trọng khi thị trường bắt đầu tăng điểm do lo ngại các phiên bulltrap. Họ cũng từ bỏ xu hướng đầu tư đầy rủi ro là chạy theo những tin tức chia tách cổ phiếu và tìm kiếm những cơ hội đầu tư thực sự tốt. Do đó, chỉ những cổ phiếu được kỳ vọng có mức chi trả cổ tức cao ngay cả sau khi chia cổ phiếu mới thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Thị trường dự kiến sẽ tiếp tục thử thách mốc 520 điểm trong những phiên sắp tới. Sự năng động của các nhà đầu tư nước ngoài là yếu tố tích cực hỗ trợ lực cầu thị trường trong khi nguồn cung cổ phiếu vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. Giằng co giữa cung và cầu dự kiến sẽ chưa thể làm VN-Index có những biến động mạnh trong những phiên giao dịch còn lại của tuần. Với kỳ vọng CPI tháng 4 không quá cao, VCSC cho rằng thị trường sẽ đón nhận thông tin theo chiều hướng tích cực hơn. Và do vậy, tích lũy cổ phiếu trước khi CPI được công bố và kỳ vọng sự trở lại của các cổ phiếu blue chip sẽ giúp thị trường phá vỡ ngưỡng kháng cự 520 điểm.

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): Mới đây, Hiệp hội các ngân hàng vừa kêu gọi các thành viên áp dụng lãi suất huy động quanh mức 11,5%/năm và cho vay tối đa ở mức 15%/năm. Theo VNBA, mức lãi suất trên là phù hợp trong điều kiện hiện nay để đảm bảo cho các ngân hàng kéo mặt bằng lãi suất cho vay xuống, đồng thời đảm bảo hài hòa lợi ích người gửi tiền và ngân hàng. Như vậy, nếu các ngân hàng thực hiện được điều này thì đây sẽ là thông tin tích cực giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận được nguồn vốn rẻ hơn.

Hơn 2 tuần qua, các cổ phiếu vốn hóa lớn chỉ giằng co đi ngang, nhưng 2 ngày giao dịch gần đây lại giảm mạnh, điều này đã làm cho hầu hết các cổ phiếu này đều chạm mức hỗ trợ mạnh. Ngoài ra, mốc 515 điểm cũng là một mức hỗ trợ khá mạnh cho VN-Index. AVS cho rằng, có khả năng VN-Index sẽ bật trở lại khi chạm mức này. 

Chứng khoán VNDirect: Các điều chỉnh giảm của VN-Index chỉ mang tính chất ngắn hạn khi nhà đầu tư rời bỏ bluechips để chạy theo sóng pennystock. Các tin tức vĩ mô trong và ngoài nước vẫn đang hỗ trợ cho sự tăng điểm của thị trường chứng khoán.

VN-Index có khả năng sẽ giảm về mức 510 điểm trong phiên giao dịch ngày 21/4. Theo VNDirect, đây sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục, tăng số lượng cổ phiếu nắm giữ. Trong bối cảnh thị trường lình xình như hiện nay việc lựa chọn mã tốt để đầu tư sẽ đem lại hiệu quả hơn so với đầu tư theo xu hướng của các Index.

Chiến lược đầu tư trong ngắn hạn của VNDirect là mua khi thị trường giảm điểm và giảm dần tỷ lệ nắm giữ khi VN-Index tăng lên trên 525 điểm. 

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Việc mua xoay vòng giữa các mã nhỏ và trung bình cũng như các mã có liên quan đến họ PV vẫn tiếp tục diễn ra trong khi top 30 mã có vốn hóa thị trường lớn nhất vẫn chưa nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Điều này, như chúng ta đều biết có liên quan đến vấn đề thanh khoản và các mã nhỏ sẽ dễ tăng hơn các mã lớn và tình trạng này chỉ thay đổi khi có thêm tiền chảy vào thị trường.

Đã có những công ty công bố kết quả kinh doanh Q1 như FPT và VNS và những kết quả kinh doanh này không có gì gây bất ngờ. Thường khó mà dựa và kết quả kinh doanh Q1 để đánh giá tình hình kinh doanh của các công ty do kết quả kinh doanh trong Q1 thường bị tác động mạnh bởi yếu tố mùa vụ, đồng thời cũng không có mấy ý nghĩa khi so sánh kết quả kinh doanh Q1 năm nay với cùng kỳ năm trước.

Do đó, kết quả kinh doanh Q1 sẽ không tác động nhiều đến thị trường. Trên thực tế, thị trường đang chờ đợi số liệu CPI tháng tư của cả nước.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên