TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 21/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 21/6

VCSC cho rằng thị trường sẽ biến động theo chiều hướng lạc quan hơn và VN-Index có thể sẽ thử lại đỉnh 530 vào cuối tuần.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Tuần qua, VN-Index tăng 6,89 điểm, tương ứng tăng 1,4%. Khối lượng giao dịch và giá trị giao dịch bình quân đã được cải thiện đáng kể so với tuần trước, tăng 30% về khối lượng và 27% về giá trị so với bình quân giao dịch của tuần trước. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã phần nào ổn định hơn.

Trong thời gian qua, thị trường vẫn chưa thấy được sự tăng trưởng của nhóm blue-chip mà chủ yếu vẫn là việc tăng điểm của một số mã penny. Điều này cho thấy đà tăng của thị trường vẫn chưa thực sự ổn định.

Thông tin CPI của Hà Nội chỉ tăng 0.21% trong tháng 6 cùng với việc quốc hội không thông qua dự án đường sắt cao tốc vào cuối tuần sẽ có những tác động tâm lý tích cực đến các nhà đầu tư trong nước trong tuần giao dịch gần cuối tháng 6.

Bên cạnh đó, việc Trung Quốc tuyên bố có thể sẽ nâng giá đồng nhân dân tệ bắt nguồn từ thực tế nền kinh tế đã cải thiện hơn cho thấy có thể thị trường chứng khoán thế giới sẽ có một tuần khởi sắc hơn. Với những thông tin vĩ mô trong nước và thế giới khá tích cực, VCSC cho rằng thị trường sẽ biến động theo chiều hướng lạc quan hơn và VN-Index có thể sẽ thử lại đỉnh 530 vào cuối tuần.

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Thị trường đóng cửa phiên cuối tuần tăng điểm nhẹ so với mức mở cửa, tuy nhiên khối lượng bán liên tục tăng lên cho thấy áp lực bán ra để thực hiện lợi nhuận khá lớn. Dù vậy, tâm lý nhà đầu tư đang tỏ ra ổn định hơn, thị trường dao động nhẹ thể hiện mức mua bán khá cân bằng nhau. Khi tâm lý NĐT được cải thiện hơn, thì một sự bứt phá trong chỉ số Vn index là hoàn toàn có thể xảy ra.

Về mặt kỹ thuật, khu vực 512-517 điểm đang tỏ ra là vùng kháng cự mạnh trong ngắn hạn, nên nếu VN index vượt qua được ngưỡng điểm này thì khả năng tiếp tục đi lên của chỉ số chứng khoán sàn TP.HCM là khá cao. Theo VIS, nhiều khả năng thị trường sẽ chuyển động tích cực hơn trong tuần giao dịch từ ngày 21/06/2010 đến 25/06/2010.

Sacombank-SBS: Giá trị và khối lượng giao dịch gia tăng trong những phiên gần đây đánh giá một dòng tiền mới vào thị trường chứng khoán. Thêm vào đó, với giá việc mua ròng liên tục của khối ngoại khẳng định một phần khá lớn dòng tiền mới được đổ vào thị trường từ các nhà đầu tư tổ chức. Đây có thể là các quỹ đầu tư mới vào thị trường khi nhận thấy mức hấp dẫn của các Bluechips trên thị trường hiện tại.

Khi thị trường còn đang trong giai đoạn tích lũy và chờ đợi những kết quả kinh doanh vào quí 2 thì đây là cơ hội cho các nhà đầu tư đón đầu giải ngân vào các những cổ phiếu kì vọng.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Các thị trường chứng khoán thế giới tiếp tục tăng vững và tâm lý các nhà đầu tư  trong nước đã dần được cải  thiện  trong bối cảnh mức độ  tham gia  thị  trường của họ đã  tăng  lên.

Thị  trường đang được nâng đỡ bởi các công bố từ các doanh nghiệp niêm yết liên quan đến lợi nhuận, phát hành thêm cổ phiếu, có thêm nhà đầu tư và dự án mới (các thông tin này đang giúp duy trì sự quan tâm trong ngắn hạn của các nhà đầu tư).

Mùa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm đang đến nhanh và chúng tôi có thể nói chắc rằng kết quả kinh doanh Q2 sẽ khả quan hơn Q1 do Q1 là thời gian thấp điểm trong năm. Quan trọng hơn là nhiều kế hoạch kinh doanh năm 2010 đã được đưa ra thấp và do đó các các công ty sẽ dễ dàng vượt kế hoạch đề ra.

Do đó, nói chung các tin tức sẽ tương đối khả quan  trong những  tuần  tới, giúp  thị  trường  tăng mặc dù  tâm  lý chung vẫn còn chưa ổn định do những biến cố  thị  trường xảy ra  trong thời gian gần đây. HSC vẫn lạc quan.

Chứng khoán Âu Việt (AVS): Tuần tới là thời điểm công bố chỉ số CPI của cục quản lý giá và lãi suất cơ bản từ phía Ngân hàng Nhà nước. Về CPI, AVS cho rằng sẽ không có nhiều đột biến vì trong tháng vừa rồi giá xăng dầu đã giảm tới 6%, giá thép giảm mạnh, giá điện, than và các mặt hàng thiết yếu như hàng thực phẩm tương đối ổn định. Dự báo CPI trong tháng sẽ không có đột biến nhiều.  

Ngoài ra, tăng trưởng tín dụng 6 tháng đầu năm vừa qua ước tính chỉ đạt 10,5% thấp hơn nhiều so với mục tiêu 25% đề ra. AVS dự báo lãi suất sẽ tiếp tục xu hướng giảm nhưng không có biến động nhiều. 

Về quá trình hồi phục của chỉ số Dow Jones, AVS cho rằng, chỉ  số tuy đã lấy lại số điểm đã mất từ đầu tháng 5, nhưng hiện chỉ cách đỉnh cao nhất của mình kể từ tháng 11/2008 khoảng 7% và đỉnh cũ 4,5 % nên khả năng tăng tiếp của Dow Jones sẽ khó khăn khi chưa có thông tin vĩ mô nào đủ mạnh nâng đỡ. 

AVS dự báo VN-Index vẫn dao động trong biên độ hẹp trong tuần tới và tiếp tục thử thách ngưỡng kháng cự 515 điểm. AVS khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng trong việc mua các cổ phiếu đã tăng mạnh vì rủi ro T+4 là khá lớn. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét chốt lời trong những phiên tăng điểm. Nhà đầu tư dài hạn và trường vốn tiếp tục xem xét mua chọn lọc các cổ phiếu cơ bản tốt trong những phiên điều chỉnh. 

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên