TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 21/7

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 21/7

Theo VNDS, hơn 1 tháng kể từ chuỗi ngày giảm điểm 14/6, đây không phải là lần đầu tiên thị trường xuất hiện một phiên bật lại, vì thế chưa thể khẳng định sự đảo chiều.

Chứng khoán ACB-ACBS: Thị trường có thể phục hồi ngắn hạn

Dưới góc độ phân tích kỹ thuật một số chỉ báo của VN-Index và HNX-Index xuất hiện một vài chuyển biến khá tích cực. Nếu thị trường tiếp tục tăng trong một vài phiên tới chỉ báo kỹ thuật sẽ hình thành tín hiệu thị trường có thể phục hồi trong ngắn hạn.

Với những phân tích đó chúng tôi cho rằng rủi ro của thị trường đã giảm. Tuy nhiên xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn chưa được xác nhận. Những rủi ro từ nền kinh tế và dòng tiền vẫn chưa kết thúc. Do vậy, nhà đầu tư theo trường phái thận trọng vẫn nên kiên nhẫn chờ đợi để chờ những tín hiệu tích cực được xác nhận. Đối những nhà đầu tư ưa mạo hiểm, và đầu tư lướt sóng như tôi đã đề cập từ trước vẫn có thể tiếp tục tận dụng sự phân hóa của thị trường và những đợt sóng nhỏ để đầu tư.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Đảo chiều hay ‘bản cũ soạn lại’?

Trong suốt hơn 1 tháng kể từ chuỗi ngày giảm điểm 14/6, đây không phải là lần đầu tiên thị trường xuất hiện một phiên bật lại, vì thế chưa thể khẳng định sự đảo chiều. Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng quan sát thị trường trong 1, 2 phiên tới để xác định một xu hướng rõ ràng hơn. Nếu lực cầu của thị trường tốt có thể hấp thụ được lượng cung mạnh trong phiên ngày mai thì kịch bản tích cực hơn của thị trường mới được cân nhắc. Nếu không, phiên tăng điểm chỉ được tính là sự điều chỉnh của xu hướng giảm và sẽ là cơ hội để giảm bớt trạng thái cổ phiếu.

Nhà đầu tư nên chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn từ thị trường mới có quyết định giải ngân. Nếu thị trường tiếp tục biến động nhẹ với tình trạng thanh khoản thấp, nên ưu tiên giữ tỷ lệ tiền mặt cao.

Chứng khoán Dầu khí-PSI: Vẫn chờ tín hiệu từ khối lượng giao dịch

Trong phiên sắp tới, thị trường sẽ test kháng cự đầu tiên khi tại ngay ngưỡng xu thế giảm ngắn hạn. Phiên sắp tới cũng là một phiên kiếm chứng tâm lý thị trường khi thông tin về CPI dần đã được hé lộ. Nếu VN-Index tiếp tục tăng điểm, phá vỡ xu thế giảm ngắn hạn với khối lượng giao dịch cải thiện tốt thì khả năng thị trường sẽ diễn biến theo chiều hướng tích cực.

Lộc Anh

Theo Bản tin các công ty chứng khoán

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên