TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 21/8

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 21/8

Vn-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng phiên cuối tuần. Tuy nhiên, BVSC dự báo thị trường sẽ còn trải qua những phiên giằng co do tác động bởi vùng kháng cự 510 – 525 điểm.

Chứng khoán VNDirect: Dòng tiền vẫn dành sự ưu tiên nhiều hơn cho các cổ phiếu penny khi chúng ta chứng kiến một loạt cổ phiếu nhỏ tăng trần và lượng dư mua trần mạnh mẽ.

Tuy nhiên một vài bluechips đã có tín hiệu tốt hơn, khi PVD, GMD, VNM đều tăng trần. Bên sàn Hà Nội là các trường hợp của VCG, ICG. Lúc này cần một động lực đủ mạnh để đưa các đầu tàu của Index lên giá.

Thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy đi lên, và nếu như không có gì bất ngờ từ thị trường thế giới, phiên ngày có lẽ sẽ là một phiên tăng điểm nhẹ nhàng của thị trường. Áp lực bán sẽ gia tăng khi Index lên cao, nhưng lực cầu hiện tại cũng đủ để thị trường không ở tình trạng”xấu”.

Chứng khoán Bảo Việt: Thị trường hôm nay bắt đầu xâm nhập vùng kháng cự 510 – 525 điểm và giằng co khá mạnh. Lượng cung đã có dấu hiệu tăng lên ở các mã dẫn đầu thị trường nhưng vẫn được hấp thụ tương đối tốt bởi lượng cầu đang khá hưng phấn.

BVSC dự báo thị trường sẽ còn trải qua những phiên giằng co trong thời gian tới do tác động bởi vùng kháng cự 510 – 525 điểm. Nếu lực cầu tiếp tục được duy trì ổn định như trong phiên ngày 20/8, VnIndex sẽ có cơ hội vượt qua vùng kháng cự trên trước khi hướng tới mốc kế tiếp tại 555 điểm.

Trong trường hợp VnIndex không vượt qua được vùng kháng cự trên và quay đầu điều chỉnh (khả năng xảy ra thấp hơn), thị trường có một ngưỡng hỗ trợ tâm lý tại 500 điểm và tiếp đó là vùng hỗ trợ kỹ thuật tại 480 – 488 điểm.

Tiếp tục nắm giữ và duy trì vị thế đối với các cổ phiếu mình hiện có được xem là một chiến thuật đầu tư hợp lý trong giai đoạn hiện tại.

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Trong khi các thông tin kinh tế vĩ mô chưa tới thời điểm công bố, thị trường đang thiếu nhiều thông tin hỗ trợ từ trong nước. Tâm điểm của phần lớn nhà đầu tư hiện nay là những diễn biến trên TTCK Hoa Kỳ và các nước Châu Á. Vì thế, dự kiến những diễn biến của TTCK Việt Nam trong những ngày tới sẽ phụ thuộc khá lớn vào sự điều chỉnh hay khởi sắc của các thị trường này.

Cuộc đua giữa bên mua và bên bán với ưu thế đã nghiêng hẳn về bên mua xuyên suốt từ đầu đến khi kết thúc phiên giao dịch. Điều này cho thấy lực cầu hiện đang rất mạnh đồng thời cũng là tín hiệu khả quan cho phiên giao dịch kế tiếp. Theo VIS, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục đi lên trong phiên giao dịch cuối tuần.

Chứng khoán Saigonbank Berjaya (SBBS): Sự chêch lệch trong mức giá  giữa nhóm cổ phiếu bất động sản với các ngành còn lại tăng lên, P/E đã vượt 22, đây không thể xem là mức giá tốt (so với P/E thị trường là khoảng 16).

Triển vọng lợi nhuận năm 2010 của ngành bất động sản cũng sẽ không được nhiều thuận lợi khi chương trình trợ cấp lãi suất thấp không còn và nguồn vốn tín dụng trung và dài hạn trở nên khó tiếp cận. Có thể tín hiệu cho thấy đợt tăng khá dầy và dài của nhóm cổ phiếu này sắp kết thúc. Nhà đầu tư nên bắt đầu chuyển hướng sang các nhóm cổ phiếu khác có mức giá thấp hơn. Dù sao thì trong tháng 8 và 9, nhóm cổ phiếu bất động sản vẫn còn sự hỗ trợ từ việc lên sàn của các cổ phiếu “hot” như DIG hay Intresco.

Trong khi nhóm cổ phiếu Ngân hàng sẽ vẫn tiếp tục lình xình do ảnh hưởng của việc lên sàn và tăng vốn thì nhà đầu tư nên lựa chọn những nhóm cổ phiếu khác có mức giá P/E hợp lý hơn (khoảng 11-14).

Với khối lượng và giá  trị giao dịch tăng rất ổn định, thị trường chứng khoán đang có được nội lực cho một đà tăng điểm vững chắc hơn, đặc biệt là mức tăng hôm qua của Việt Nam thấp hơn so với mức tăng chung của Chứng khoán Châu Á. SBBS nhận thấy rằng thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch hôm nay nếu thị trường Mỹ không quá bất lợi.

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên