TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 21/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 21/8

Thị trường có thể tăng điểm trở lại trong các phiên tới nhưng ACBS không cho rằng đợt tăng điểm này sẽ mạnh và kéo dài.

Chứng khoán ACB-ACBS: Thị trường có thể tăng điểm trở lại trong các phiên tới

Bên mua bất ngờ hụt hơi trong khi áp lực bán duy trì khiến thị trường chứng khoán Việt Nam sụt giảm khá mạnh ngày hôm qua. Đóng cửa, VN-Index mất 1,22%, mức giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng Bảy, còn 504,81 điểm trong khi HNX-Index giảm 0,44% xuống 62,65 điểm. Khối lượng duy trì ở mức cao với 88 triệu cổ phiếu được trao tay trên cả hai sàn, giá trị 1.730 tỷ đồng. Trong đó, có 5 triêu cổ phiếu MSN được giao dịch thỏa thuận với tổng giá trị 435 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng 84 tỷ đồng trên HSX trong khi mua ròng 2,8 tỷ đồng trên HNX. Đáng chú ý, khối này mua ròng 20 tỷ đồng cổ phiếu HAG sau khi HAG công bố phương án tái cấu trúc mảng bất động sản của tập đoàn. Ở chiều ngược lại, khối ngoại bán ròng gần 27 tỷ đồng cổ phiếu VNM sau khi bán ròng 50 tỷ đồng trong phiên trước đó. Tuy nhiên, chúng tôi không nhận thấy bất thường nào đáng kể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của VNM. Nhiều khả năng một bộ phận nhà đầu tư cụ thể hóa lợi nhuận sau khi VNM đạt được mức giá mong muốn.

Về mặt kỹ thuật, việc các chỉ số giảm ngược lại sau khi vượt các ngưỡng kháng cự trong phiên trước đó, đặc biệt là VN-Index, là tín hiệu khá tiêu cực. Hỗ trợ nhỏ 503 có thể giảm tốc VN-Index trong phiên hôm nay. Với HNX-Index, phiên giảm hôm qua với khối lượng thấp có thể chỉ mang ý nghĩa điều chỉnh. Nhìn chung, thị trường có thể tăng điểm trở lại trong các phiên tới nhưng chúng tôi không cho rằng đợt tăng điểm này sẽ mạnh và kéo dài.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: NĐT vẫn còn có những kỳ vọng vào thị trường

Khối ngoại tiếp tục một phiên bán ròng mạnh với khối lượng lên đến hơn 2 triệu đơn vị trên sàn HSX. NĐT đang rất ngạc nhiên khi NĐTNN bán mạnh cổ phiếu VNM và room cho cổ phiếu này bắt đầu xuất hiện. Ngoài ra, một điều bất ngờ nữa là ở phiên hôm nay vẫn chưa có lực mua mới lấp đầy vào mà lại tiếp tục bị bán ròng gần 27 tỷ đồng. Nhìn vào danh mục họ bán khá trùng với danh mục của các quỹ ETF. Tuy nhiên trong thời gian gần đây cả hai quỹ là VNM ETF và FTSE ETF đều không bị rút vốn. Vậy thì nếu như họ bán thì có thể đây là động thái chuẩn bị cho một kỳ review danh mục mới, và điều này đã từng xuất hiện trong kỳ review gần nhất. Với việc bán mạnh đa phần những cổ phiếu Bluechip như vậy đang tạo áp lực rất lớn lên chỉ số.

Việc thị trường sụt giảm mạnh phiên 20/8 cho thấy áp lực bán đang lớn dần, kết hợp với lực bán từ khối ngoại thì có lẽ áp lực này chưa thể chấm dứt. Cho dù cầu mua tiếp tục được đẩy vào giúp chi thị trường có một chút hồi phục, nhưng điều này vẫn tạo nên sự nghi ngờ đối với NĐT về đà tăng của thị trường. Hiện tại thanh khoản vẫn được giữ khá tốt, và đó là lý do mà NĐT vẫn còn có những kỳ vọng vào thị trường.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên