TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 21/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 21/9

Theo VCSC, thị trường sẽ chưa thể xác lập xu hướng hồi phục và những lo ngại về chỉ số CPI tháng 9 sẽ là một “phép thử” để thị trường phải test lại ngưỡng kháng cự 450 điểm.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Thị trường đang chờ đợi công bố chính thức về những sửa đổi liên quan đến Thông tư 13. Có thể thị trường đã dự đoán việc sẽ không có nhiều sửa đổi và các ngân hàng sẽ phải tìm cách để đảm bảo thực hiện theo các quy định mới. Do đó, việc công bố chính thức sẽ chỉ mang tính chất giúp giải tỏa tâm lý cho thị trường.

Sau “phép thử” của Thông tư 13, thị trường lại phải đối mặt với một khó khăn mới xuất phát từ khả năng CPI của tháng 9 có thể sẽ tăng cao hơn so với các tháng trước do tác động từ những thay đổi gần đây về tỷ giá và việc tăng giá của một số hàng hóa.

Các ước tính sơ bộ về chỉ số CPI tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh ở mức khá cao tăng 0.96% và 0.97% so với tháng trước do tác động của mùa tựu trường cùng với mức điều chỉnh của giá vàng và ngoại tệ.

Với mức tăng này, chỉ số CPI cả nước tháng 9 dự kiến cũng sẽ tăng đột biến so với các tháng trước đây. Kỳ vọng VN-index vượt qua khỏi biên độ hẹp 450-460 điểm sau tác động của Thông tư 13 lại tiếp tục bị thử thách bởi thông tin về chỉ số CPI. Bên cạnh đó, diễn biến tăng khá nóng của giá vàng trên thị trường thế giới vẫn cho thấy những lo ngại về rủi ro tiềm ẩn hiện hữu.

Do vậy, thị trường sẽ chưa thể xác lập xu hướng hồi phục và những lo ngại về chỉ số CPI tháng 9 sẽ là một “phép thử” để thị trường phải test lại ngưỡng kháng cự 450 điểm.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): CPI của Hà Nội và Tp.HCM ở mức cao chắc chắn sẽ làm dấy lên những lo ngại về lạm phát vốn đã lắng xuống kể từ cuối Q1. Công bằng mà nói, áp lực tăng giá có thể dồn vào một thời điểm và xu hướng chung là tốc độ lạm phát sẽ gia tăng, thì theo HSC, tình hình lạm phát không phải là quá xấu.

Theo quan điểm của HSC, lạm phát tháng tới sẽ không tăng quá cao khi mà học phí – vốn chỉ tăng một lần trong năm – sẽ không còn tăng mạnh như trong tháng này.

Chứng khoán VNDirect: Lượng cung tăng cao khi các cổ phiếu tăng giá bị bán chốt lời thể hiện kỳ vọng lợi nhuận thấp và tâm lý vẫn còn đang e dè của nhà đầu tư. Index giảm mạnh về cuối phiên với khối lượng cung khá lớn cho thấy khả năng thị trường giảm điểm vào đầu phiên tiếp theo (21/9). Tuy nhiên, dưới quan điểm kỹ thuật, việc Index tăng điểm nhẹ như phiên hôm vừa qua là tín hiệu tốt cho sự tăng trưởng bền vững của thị trường.

VNDirect bảo lưu chiến lược mua bán cổ phiếu bằng mô hình cuốn chiếu với những cổ phiếu có beta cao và thanh khoản tốt đối với nhà đầu cơ ngắn hạn. Đối với những nhà đầu tư dài hạn, VNDirect khuyến nghị có thể xem xét các ngành liên quan đến xuất khẩu như cao su tự nhiên, thủy sản.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index tăng phiên thứ 3 liên tiếp xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn. Các chỉ số Stochastic, MACD, SMA5, SMA20 có các chuyển biến khá tích cực. Tuy nhiên KLGD tăng mạnh trong ngày và giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa cho thấy cung và cầu đang giằng co quyết liệt quanh mức 460 điểm.

Hiện tại VN-Index vẫn đang nằm trong kênh xu thế giảm giá và sẽ thoát ra khỏi kênh xu thế này nếu vượt qua mức cản 465 điểm, xu hướng tăng khi đó được hỗ trợ bởi hình mẫu đảo chiều Vai đầu vai ngược. Vùng hỗ trợ 445- 450 điểm khá vững khi VN-Index đã có 4 phiên liên tục tích lũy tại mức giá này. Trong trường hợp mức hỗ trợ bị phá với KLGD lớn, khả năng có các phiên giảm sâu xuống mức hỗ trợ 421 điểm tăng lên.

Sacombank-SBS: Thị trường sẽ có một phiên giao dịch khá khó khăn vào ngày 21/9 khi lượng cổ phiếu giá rẻ đã về đến tài khoản đồng nghĩa với sự gia tăng trong áp lực bán.

Về trung hạn Vn-Index vẫn nằm trong xu hướng giảm, tuy nhiên trong ngắn hạn sự xuất hiện của những đợt sóng phục hồi sẽ là cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cho trường phái đầu tư “lướt sóng”.

Về trung và dài hạn, SBS vẫn giữ nguyên quan điểm thị trường sẽ tiếp tục đi ngang trong xu hướng giảm điểm do yếu tố hạn chế của dòng tiền ở thời điểm từ đây đến cuối năm. Tuy nhiên với mức PE của thị trường Việt Nam khá thấp, việc mua bán có thể duy trì với mức lợi nhuận 20%.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

Trở lên trên