TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/2

Những phiên tới, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục giao dịch giằng co trong biên độ hẹp.

Chứng khoán Đại Việt (DVSC): Thị trường tiền tệ vẫn đang căng thẳng. Lãi suất liên ngân hàng tiếp tục tăng trở lại sau khi giảm trong tháng 1, không chỉ vậy, tỷ giá USD trên thị trường tự do đã lên đến mức 19.600 đồng/USD. Có thể nhu cầu tiền mặt cao trong dịp tết là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, và điều này rõ ràng không ủng hộ thị trường chứng khoán đi lên trong ngắn hạn.

Liệu đà tăng điểm được duy trì trong bao lâu hay chỉ được 1 phiên như tuần trước? Xem xét diễn biến trong phiên giao dịch 2/1 có thể thấy đà tăng điểm có phần vững chắc hơn khi có sự phân hoá chứ không phải là tình trạng đồng loạt tăng như phiên giao dịch đầu tuần trước.

Tuy nhiên, tâm lý ngày giáp tết cùng với những khó khăn hiện tại của nền kinh tế sẽ khiến cho nhà đầu tư thận trọng hơn. Thị trường ngày 2/2 dự kiến sẽ tiếp tục biến động trong biên độ hẹp trong khoảng 480-490, thanh khỏan sẽ duy trì ở mức thấp.

Nhà đầu tư có thể thực hiện chiến lược mua trong những phiên thị trường giảm và bán trong những phiên thị trường tăng với những cổ phiếu sẵn có trong danh mục nhằm tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Mặc dù các doanh nghiệp niêm yết vẫn liên tiếp công bố kết quả kinh doanh khả quan, các thông tin vĩ mô không có biểu hiện xấu đi nhưng thanh khoản toàn thị trường tiếp tục ở mức thấp. Điều đó cho thấy một lượng tiền lớn vẫn đang tiếp tục đứng bên ngoài thị trường và tâm lý thận trọng của một số NĐT không ngừng chi phối mạnh đến hành vi mua bán trong những ngày giao dịch cuối năm.

Việc tổ chức tài chính kinh tế hàng đầu thế giới Global Insight (IHS) cho rằng, GDP toàn cầu năm 2010 có thể đạt 2.8%, giá cả hàng hóa tiếp tục giảm và lạm phát không hẳn là vấn đề quá lớn, có thể là thông tin tích cực đối với cả NĐT nội lẫn ngoại trong thời gian này.

Mặt khác, việc khối ngoại vẫn bền bỉ mua ròng với khối lượng và giá trị tăng dần cho  thấy những đánh giá khá lạc quan của nhóm NĐT này đối với triển vọng của thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian tới. Dự báo trong phiên giao dịch ngày 02/02/2010, nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục đà tăng điểm.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Để đảm bảo cho xu hướng hồi phục bền vững, VN-Index cần phải tăng điểm song song với sự gia tăng về thanh khoản. Tuy nhiên, xu hướng hiện nay cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa lạc quan về triển vọng của thị trường trong ngắn hạn.

Trước mắt khi các lo ngại về yếu tố vĩ mô trong nước đã được xoa dịu như lạm phát vẫn trong tầm kiểm soát và LSCB được NHNN chính thức công bố giữ nguyên 8% thì những biến động bất lợi trên thị trường chứng khoán thế giới gần đây là một nguy cơ mới ảnh hưởng đến hướng đi của VN-Index.

Chỉ số Dow Jones đang ở ranh giới của mốc 10.000 điểm. Lãi suất trên thị trường liên ngân hàng lại đang tăng trở lại. Một lần nữa, tâm lý muốn giữ tiền mặt nhiều hơn của nhà đầu tư khi giáp tết cùng với những hoạt động cho vay của các ngân hàng cũng chưa thực sự thuận lợi đã làm giảm đáng kể dòng tiền đổ vào thị trường chứng khoán.

Với tâm lý thận trọng của hầu hết nhà đầu tư và khi chưa có thêm yếu tố hỗ trợ tích cực nào, thị trường sẽ khó tránh khỏi các phiên giằng co ở biên độ hẹp trong tuần này.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên